Phẫu thuật thẩm mỹ khiến… mất thẩm mỹ, chị em kêu cứu ở đâu?

Phẫu thuật thẩm mỹ khiến… mất thẩm mỹ, chị em kêu cứu ở đâu?

Nâng mũi tại một thẩm mỹ viện với chi phí 40 triệu đồng, nhưng đẹp đâu không thấy, chị M.A cảm thấy khó thở, da mũi co kéo. Điều đáng nói, khi chị tới thẩm mỹ viện khiếu nại thì bị đe dọa, cảnh cáo.

 

Ngày 3/5, chị M.A (21 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đến một thẩm mỹ viện tìm hiểu và thực hiện dịch vụ nâng mũi với tổng chi phí 40 triệu đồng.

Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ, chị M.A nhận thấy mũi có dấu hiệu co kéo. Phần cánh mũi bị móp méo.

Tuy nhiên, khi quay lại thẩm mỹ viện yêu cầu hỗ trợ, chị được cho biết muốn chỉnh lại cánh mũi, phải tháo bỏ toàn bộ sụn mũi, trụ mũi và đóng thêm 4 triệu đồng.

Vì cánh mũi co kéo, dị dạng gây khó thở, ảnh hưởng tâm lý nặng nề, chị đã rơi vào trầm cảm nặng. Sau khi tháo sụn, mũi chị tiếp tục dị dạng, không thể trở về hình dáng ban đầu.

 
IFrame//luatsubaochuatphcm.com/@admin/view/javascript/ckeditor/plugins/fakeobjects/images/spacer.gif?t=DAED" data-cke-real-element-type="iframe" data-cke-resizable="true" style="background-position:center center;background-repeat:no-repeat;border-width:1px;border-style:solid;border-color:rgb(169, 169, 169);width:80px;height:80px">
IFrame//luatsubaochuatphcm.com/@admin/view/javascript/ckeditor/plugins/fakeobjects/images/spacer.gif?t=DAED" data-cke-real-element-type="iframe" data-cke-resizable="true" style="background-position:center center;background-repeat:no-repeat;border-width:1px;border-style:solid;border-color:rgb(169, 169, 169);width:0px;height:0px">
 

Ngày 3/5, chị M.A (21 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đến một thẩm mỹ viện tìm hiểu và thực hiện dịch vụ nâng mũi với tổng chi phí 40 triệu đồng.

Sau ca phẫu thuật thẩm mỹ, chị M.A nhận thấy mũi có dấu hiệu co kéo. Phần cánh mũi bị móp méo.

Tuy nhiên, khi quay lại thẩm mỹ viện yêu cầu hỗ trợ, chị được cho biết muốn chỉnh lại cánh mũi, phải tháo bỏ toàn bộ sụn mũi, trụ mũi và đóng thêm 4 triệu đồng.

Vì cánh mũi co kéo, dị dạng gây khó thở, ảnh hưởng tâm lý nặng nề, chị đã rơi vào trầm cảm nặng. Sau khi tháo sụn, mũi chị tiếp tục dị dạng, không thể trở về hình dáng ban đầu.

Phẫu thuật thẩm mỹ khiến… mất thẩm mỹ, chị em kêu cứu ở đâu? - Ảnh 1Nạn nhân bị hỏng mũi sau khi đi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: NVCC

Điều đáng nói là sau khi rời thẩm mỹ viện, chị M.A bị hai thanh niên theo dõi và quăng nón lên taxi đe dọa. Tối cùng ngày, chị nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông với nội dung cảnh cáo, hù dọa liên quan đến việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Quá sợ hãi, hoang mang trước sự việc trên, chị M.A đã nhờ luật sư Trần Minh Hùng, Trưởng văn Phòng Luật Sư gia đình – Đoàn Luật sư TP.HCM trợ giúp pháp lý.

Tiếp nhận trường hợp này, luật sư Hùng đã hướng dẫn chị M.A. viết đơn khiếu nại gửi lên Sở Y tế TP.HCM.

Phẫu thuật thẩm mỹ khiến… mất thẩm mỹ, chị em kêu cứu ở đâu? - Ảnh 2Luật sư Trần Minh Hùng, Trưởng văn Phòng Luật Sư gia đình – Đoàn Luật sư TP.HCM. Ảnh: NVCC

Theo luật sư Hùng, đây không phải là trường hợp đầu tiên khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng tới nhờ anh trợ giúp pháp lý.

“Chủ yếu là chị em làm mũi, môi bị hỏng tới nhờ luật sư trợ giúp pháp lý. Khi phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe, chị em nên tới bệnh viện để khắc phục, tránh biến chứng đáng tiếc. Nếu muốn khiếu nại, đòi lại quyền lợi hãy tìm kiếm sự trợ giúp của người am hiểu luật pháp để làm các thủ tục khởi kiện”, Luật sư Hùng hướng dẫn.

Theo luật sư Hùng, khi phẫu thuật thẩm mỹ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, khách hàng có quyền tố cáo đến cơ quan công an.

Trong trường hợp đủ yếu tố cấu thành một vụ án hình sự thì cơ quan chức năng sẽ khởi tố hình sự. Trong trường hợp chưa đủ yếu tố để khởi kiện vụ án hình sự thì có thể khởi kiện vụ án dân sự, bồi thường cho nạn nhân thiệt hại về thuốc men, sức khỏe, tổn thất tinh thần.

“Người bệnh hoàn toàn có quyền khởi kiện nếu xảy ra thiệt thòi, ảnh hưởng sức khỏe khi làm phẫu thuật thẩm mỹ. Tuyệt đối không tự ý đến cơ sở thẩm mỹ đôi co quyền lợi, bởi việc làm này có thể xảy ra hậu quả khi khách hàng bị xô xát, đe dọa như đã từng xảy ra”, Luật sư Hùng nhấn mạnh.

Rate this item
(0 votes)
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006