LS Trần Minh Hùng nêu quan điểm treo biển cấm chụp hình vì sợ khách so sánh giá, chuỗi Bách hoá Xanh bị yêu cầu gỡ bỏ

Treo biển cấm chụp hình vì sợ khách so sánh giá, chuỗi Bách hoá Xanh bị yêu cầu gỡ bỏ

 16:59, 03/08/2021

(CLO) Sợ khách hàng chụp hình so sánh giá, chuỗi cửa hàng Bách hoá Xanh đồng loạt dán biển "cấm chụp hình", song bị cơ quan chức năng yêu cầu gỡ bỏ.

Audio Playe
 
Audio

Ngày 3/8, trao đổi với báo Nhà báo & Công luận, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tỉnh đã làm việc và yêu cầu các cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu ở TP. Vũng Tàu phải gỡ biển "cấm chụp hình".

Trước đó, trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về việc các cửa hàng của Bách hoá Xanh đồng loạt đăng biển “Vui lòng không quay phim chụp hình”.

Trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về việc các cửa hàng của Bách hoá Xanh đồng loạt đăng biển “Vui lòng không quay phim chụp hình”

Trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về việc các cửa hàng của Bách hoá Xanh đồng loạt đăng biển “Vui lòng không quay phim chụp hình”

Một cán bộ chức năng tại TP. Vũng Tàu cho biết 18 cửa hàng Bách hoá Xanh trên địa bàn TP đều có biển với nội dung như trên. Thậm chí, đây là động thái chung của chuỗi trên toàn quốc chứ không phải riêng tại Vũng Tàu.

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, các cửa hàng Bách hoá Xanh hiện đã gỡ hoặc dùng giấy dán che đi phần biển báo cấm chụp hình. 

"Khi được mời lên làm việc, các cửa hàng cho biết cho biết lý do treo biển 'cấm chụp hình' là sợ khách hàng chụp so sánh giá", ông Khánh nói.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hiện tỉnh đang rà soát lại các cửa hàng trên địa bàn để xử lý tình trạng trên.

Liên quan vụ việc, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP. HCM) cho biết, căn cứ vào quy định pháp luật, những trường hợp bị cấm quay phim, chụp hình gồm 2 nhóm gồm bí mật Nhà nước và bí mật đời tư.

Bí mật Nhà nước được quy định bởi Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước 2018. Theo đó, cơ quan Nhà nước sẽ cắm biển “khu vực cấm”, “địa điểm cấm” để bảo vệ bí mật Nhà nước.

Đối với bí mật đời tư, theo quy định tại khoản 1 Điều 32 Bộ Luật Dân sự 2015, việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

"Bách hóa Xanh là cửa hàng bán lương thực, thực phẩm thiết yếu, không thuộc các khu vực cấm quay phim, chụp hình để bảo vệ bí mật Nhà nước như đã nêu trên", luật sư Hùng nhận định.

Bên cạnh đó, PV cũng nhận được nhiều thắc mắc từ bạn đọc về việc, nếu không phải trường hợp bảo vệ bí mật Nhà nước, vậy trường hợp như Bách Hoá Xanh có được cấm quay phim, chụp hình không?

Theo luật sư Hùng, hiện nay, không có quy định cụ thể về vấn đề này nên sẽ dựa vào nguyên tắc chung. Cụ thể, công dân có quyền làm những gì pháp luật không cấm; doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm. Vì vậy, theo quan điểm của tôi, Bách hóa Xanh có thể quy định cấm quay phim, chụp hình. Nhưng nếu khách hàng quay phim, chụp hình sẽ không bị xử phạt theo quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước cũng như đời tư.

Bên cạnh đó, việc chuỗi cửa hàng này cấm khách hàng quay phim, chụp hình vì sợ bị so sánh giá là chưa thuyết phục và không có căn cứ. Bởi, việc cho chụp hình vừa thể hiện sự tôn trọng khách hàng, vừa minh bạch, công khai về hàng hoá, giá bán…

Kỳ Hoa
nguồn: http://congluan.vn/treo-bien-cam-chup-hinh-vi-so-khach-so-sanh-gia-chuoi-bach-hoa-xanh-bi-yeu-cau-go-bo-post148137.html

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

Rate this item
(0 votes)
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006