Dịch vụ luật sư thu hồi nợ

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

Dịch vụ luật sư thu hồi nợ

Dịch vụ luật sư thu hồi nợ là một trong những dịch vụ thế mạnh của chúng tôi.  Với tiêu chí “Hiệu quả – Khác biệt” chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ luật sư thu hồi nợ xấu uy tín và nhanh chóng.

“Nợ xấu” dù là của cá nhân hay doanh nghiệp thì cũng là điều không ai mong muốn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nợ xấu cả về chủ quan lẫn khách quan như:

 • Không có nhân viên thu nợ chuyên nghiệp hoặc phương pháp thu hồi chưa hiệu quả....
 • Không đốc thúc, thu hồi nợ thường xuyên vì tin tưởng, vì ngại hoặc vẫn mong muốn hợp tác tiếp với chủ nợ nên chưa đòi;
 • Cá nhân, tổ chức đi vay/mua gặp khó khăn về tài chính hoặc “vỡ nợ” không có điều kiện thanh toán;
 • Cá nhân, tổ chức đi vay/mua cố tình trốn tránh không trả dù có điều kiện trả;

Các dạng nợ khách hàng thường gặp và yêu cầu khởi kiện:

 • Cá nhân kiện cá nhân vì vay/mua không trả;
 • Cá nhân kiện tổ chức, doanh nghiệp vì vay/mua/nhận góp nhưng không trả (Phố biến thường gặp là trường hợp Chủ đầu tư nhận tiền của cá nhân để triển khai/cam kết triển khai dự án nhưng dự án quá lâu không thực hiện hoặc không thực hiện được… vi phạm cam kết trong hợp đồng);
 • Tổ chức, doanh nghiệp kiện cá nhân vì vay/mua không trả (Thường gặp hơn là các trường hợp các Đại lý phân phối nhận hàng nhưng không thanh toán lại cho Doanh nghiệp hoặc các Ngân hàng cho các cá nhân vay nhưng vi phạm nghĩa vụ thanh toán…);
 • Tổ chức/doanh nghiệp kiện tổ chức/doanh nghiệp khác vì vay/mua/nhận hàng hóa nhưng không trả đúng theo cam kết trong hợp đồng (Thường gặp hơn là các trường hợp của doanh nghiệp cho thuê máy móc thiết bị, doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng, thi công, hoàn thiện công trình xây dựng và các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, sản phẩm có tính chất gối đầu khi giao nhận…);

QUY TRÌNH LUẬT SƯ THU HỒI NỢ

Đối với mỗi dạng nợ, mỗi hồ sơ khác nhau sẽ có phương pháp tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản việc thu hồi nợ thường thực hiện quy trình như sau:

Bước 1. Tiếp nhận và nghiên cứu hồ sơ, tài liệu

Sau khi nghe tư vấn sơ bộ, khách hàng cần phải cung cấp các tài liệu cụ thể để Luật sư nghiên cứu tổng quát từ đó có thể đưa ra phương án giải quyết hồ sơ cụ thể.

Các tài liệu cần cung cấp:

 • Giấy tờ vay mượn/Hợp đồng mua bán/Biên bản giao nhận/Hợp đồng thuê…và các phụ lục đi kèm;
 • Biên bản nghiệm thu/Biên bản hoàn công/Giấy tờ giao nhận hàng hóa…
 • Giấy nhận tiền/biên bản nhận tiền/các hóa đơn, chứng từ về việc giao nhận tiền….
 • Các Biên bản chốt công nơ/Biên bản đối chiếu công nợ/Giấy hẹn nợ…
 • Các thông báo yêu cầu thanh toán và các tài liệu liên quan khác có trong hồ sơ.

Lưu ý: Khách hàng nên giao cho Luật sư tất cả các giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc thu hồi nợ dù là liên quan nhiều hay ít không phụ thuộc bản chính hay bản phô tô.

Sau khi nghiên cứu các nội dung chủ đạo, mang y nghĩa then chốt quyết định đến việc thu hồi nợ, Luật sư sẽ đưa ra phương án tiếp cận hồ sơ hiệu quả nhất.

Bước 2. Xác minh thông tin

Sau khi có đánh giá tổng quát và đưa ra phương án tiếp cận, Luật sư sẽ tiến hành việc xác minh thông tin. Bằng các nghiệp vụ của mình, luật sư xác minh những nội dung:

 • Xác minh nơi cư trú/đăng ký của bị đơn:

+ Đối với cá nhân: Còn sống hay đã chết? Hiện có đang cư trú ở nơi khách hàng cung cấp thông tin hay không? Xác minh xem đang cư trú ở đâu?

+ Đối với Doanh nghiệp: Xác minh xem doanh nghiệp có còn ở trụ sở hay chuyển đi nơi khác, đã giải thể hay tạm ngưng hoạt động kinh doanh? Người đại diện đang ở đâu, còn sống hay không?…

 • Xác minh tình trạng kinh doanh/tình trạng tài chính của bị đơn:

+ Đối với cá nhân: Cá nhân có đang kinh doanh hay không? Khả năng tài chính của của bị đơn? Bị đơn có còn các tài sản có giá trị (Nhà, đất, Ô tô…) hay không?

+ Đối với doanh nghiệp: Doanh nghiệp có đang kinh doanh hay không? Doanh nghiệp có nhiều tài sản hay không? Có khả năng thu hồi công nợ hay không?

Thời gian xác minh hồ sơ không quá 30 ngày kể từ ngày khách hàng cung cấp đủ hồ sơ, tài liệu.

Bước 3: Tiếp cận, đàm phán thương lượng

Sau khi có các thông tin cần thiết, Luật sư sẽ lên phương án đàm phán, thương lượng với bị đơn. Trên thực thế, việc lựa chọn phương thức tiếp cận cho từng vụ việc sẽ khác nhau, phụ thuộc vào các thông tin mà luật sư thu thập trước đó. Ngoài ra, dựa trên tính chất pháp lý của hồ sơ, luật sư sẽ đưa ra phương án tiếp cận cụ thể.

Đối với những hồ sơ có dấu hiệu hình sự như lừa đảo hoặc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Luật sư sẽ có những tư vấn phù hợp để việc thu hồi nợ xấu được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quan trọng nhất khi đàm phán phải xác định được điểm mạnh, điểm yếu của hồ sơ. Các căn cứ pháp lý và điều kiện thực tế của bị đơn để đưa ra phương án đàm phán hiệu quả.

Bước 4: Khởi kiện hoặc tố cáo ra cơ quan công an

Qua quá trình đàm phán, thương lượng. Nếu khách hàng không có thiện chí giải quyết, luật sư sẽ dựa trên hồ sơ tài liệu để áp dụng biện pháp khởi kiện ra Tòa án hoặc Tố cáo ra cơ quan công an (Nếu hồ sơ có dấu hiệu của tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc Lạm dụng tín nhiệm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự). Dù lựa chọn áp dụng theo phương pháp nào đi nữa thì Luật sư chúng tôi sẽ luôn đi cùng bạn để cho mọi việc được rõ ràng và các quyền lợi được đảm bảo.

Lưu ý: Nhiều cá nhân vì nóng ruột trong việc đòi nợ mà đã vô tình biến mình trở thành tội phạm, vướng phải vòng lao lý. Mọi hành vi thu hồi nợ, dù đó là việc đòi lại tài sản của mình cho người khác mượn cũng phải được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

CCHC8

LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL, SCTV....

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)
Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006