Thế nào là dịch vụ đòi nợ hợp pháp? luat su, luật sư, dich vu doi no, dich vu thu no, dịch vụ thu nợ, dịch vụ đòi nợ

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

Thế nào là dịch vụ đòi nợ hợp pháp? luat su, luật sư, dich vu doi no, dich vu thu no, dịch vụ thu nợ, dịch vụ đòi nợ

Dịch vụ thu hồi nợ là dịch vụ hợp pháp giúp doanh nghiệp thu lại được những khoản chính đáng. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn cần cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn đối tác. 
Dịch vụ thu hồi nợ là một dạng dịch vụ nhạy cảm và có thể gây hiểu lầm cho nhiều người. Nhiều doanh nghiệp vì thế ngần ngại rủi ro về thương hiệu khi sử dụng dịch vụ này. Thế nhưng, thực tế việc tự thực hiện thu hồi nợ lại có nhiều khó khăn và gây tổn thất về nguồn lực, thời gian cũng như uy tín của doanh nghiệp trong nhiều trường hợp. Để giải quyết bài toán này, điều doanh nghiệp cần làm là tìm đến một dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp có uy tín. 
 
Do không phải công ty nào cung cấp dịch vụ này cũng như nhau nên không phải công ty nào cũng phù hợp để doanh nghiệp thuê thực hiện nhiệm vụ này. Dưới đây là một vài yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn đối tác đặc biệt này. 

1. Công ty có kinh nghiệm trong mảng nào dịch vụ đòi nợ

Các công ty thu hồi nợ thường có một lĩnh vực hoạt động nhất định họ có kinh nghiệm nhiều nhất, ví dụ: Thu nợ ngân hàng, thu nợ từ các doanh nghiệp nhỏ, thu nợ từ hộ kinh doanh,… Nếu có thể, hãy tham khảo xem đối tượng công ty này có kinh nghiệm xử lý nhất. 

2. Tìm hiểu về mức độ hợp pháp của công ty dịch vụ thu nợ

Hãy chắc chắn rằng công ty cung cấp dịch vụ thu hồi nợ hoạt động chuyên nghiệp, có đăng ký kinh doanh, được cấp phép và tuân thủ đầy đủ pháp luật liên quan đến hoạt động cung cấp dịch vụ thu hồi nợ.
3. Lưu ý về việc theo sát đối tượng dich vu thu no
Đối tượng thiếu nợ có thể sẽ di chuyển đến các địa phương khác. Để đối phó với vấn đề này, bên thực hiện thu nợ cần có đủ khả năng và kinh nghiệm để theo dõi sát sao đối tượng thiếu nợ. Điều này có nghĩa là họ có những nguồn thông tin chuyên biệt giúp họ không dễ dàng mất dấu đối tượng. Đây là yếu tố rất đáng cân nhắc nếu người thiếu nợ đã nhiều lần từ chối những nỗ lực liên hệ từ bên doanh nghiệp. 
4. Đảm bảo công ty thu nợ có bảo hiểm dich vu doi no
Để đảm bảo dịch vụ này không ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp khi bên nợ tín dụng cho rằng doanh nghiệp đang sử dụng những biện pháp đe dọa và tiến hành khởi kiện, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng bên thu nợ có mua dạng bảo hiểm “Phạm lỗi và thiếu sót khi thực hiện công việc”. Dạng bảo hiểm này giúp các bên cung cấp dịch vụ thu hồi nợ tự bảo vệ mình, đồng thời giúp cho khách hàng, tức là bên công ty không phải chịu trách nhiệm khi bên nợ tiền khởi kiện

5. So sánh phí và phí dự phòng

Khi doanh nghiệp đã tìm được những ứng viên phù hợp thì đã đến lúc để cân nhắc giá cả. Có một vài phương thức tính giá như sau. 
 
– Phí cố định: Thường thấp và phải trả ngay trong giai đoạn đầu triển khai nghiệp vụ thu nợ.
– Phí phần trăm: công ty phải trả một khoản phí từ 25- 45% tổng số nợ thu được. Tất nhiên nếu không thu được tiền, bên cung cấp dịch vụ thu hồi nợ sẽ không được trả thù lao.
Điều doanh nghiệp cần khi nhớ là một khi đã sử dụng những dịch vụ này, số tiền thu về chắc chắn sẽ không phải 100% số tiền nợ. Vì thế hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu tài chính của doanh nghiệp trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. dich vu doi no, dịch vụ đòi nợ
 
Cuối cùng, chúng tôi hiểu xử lý vấn đề với bên nợ tiền có thể rất mệt mỏi, chậm chạp và tiêu tốn sức lực của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi chính doanh nghiệp cũng đang cần đến những nguồn tài chính quý giá để tiếp tục vận hành cỗ máy của mình, lựa chọn tốt nhất có thể là thuê một bên dịch vụ thu hồi nợ hơn là để bên nợ tiếp tục kéo dài thời gian làm vấn đề thêm nghiêm trọng. 
LS TRẦN MINH HÙNG TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV
20207dc
ch vu thu no, dịch vụ thu nợ, dịch vụ đòi n

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006