Print this page

Luật sư Hùng Tiếp Tục Trả Lời Nhiều Báo Chí Vụ Bảo Mẫu Hạnh Hạ Trẻ Em Quận 12

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM: "Đủ căn cứ khởi tố hành vi của các cô giáo"

Bà Linh đã thừa nhận mình là người trong clip bạo hành trẻ. Được biết, ngoài cơ sở mần non tư thục Mầm Xanh, bà Linh còn là chủ của 1 cơ sở nuôi dạy trẻ khác ở Bình Dương.

Ngay sau khi báo chí phản ánh về trường hợp bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, P. Hiệp Thành, Q.12), Công an quận 12, TP.HCM đã vào cuộc điều tra.

Theo đó, cơ quan chức năng đã mời bà Nguyễn Mỹ Linh, chủ cơ sở lên làm việc để làm rõ các hành vi, đồng thời củng cố hồ sở xử lý vụ việc.

Bước đầu bà Linh thừa nhận mình là người trong đoạn clip. Hiện tại, cơ quan chức năng đang mời 2 bảo mẫu Quỳnh và Đào (quê Cà Mau và Đồng Tháp) lên làm rõ các hành vi bạo hành trẻ tại trường mầm non này.


Ngoài cơ sở mần non tư thục Mầm Xanh, bà Linh còn là chủ của 1 cơ sở nuôi dạy trẻ khác ở Bình Dương (ảnh: TTO)

Ngoài cơ sở mần non tư thục Mầm Xanh, bà Linh còn là chủ của 1 cơ sở nuôi dạy trẻ khác ở Bình Dương (ảnh: TTO)

Ngoài ra, UBND P.Hiệp Thành cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mần non tư thục Mầm Xanh. Trong khi đó, Phòng GD&ĐT Q.12 cho biết, sau sự việc bạo hành này sẽ rút giấy phép cơ sở trên.

Liên quan đến hành hành vi của các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, có dấu hiệu "Hành hạ người khác", căn cứ theo Điều 110 BLHS quy định về tội hành hạ người khác.

“Theo đó, hành hạ người khác là hành vi của một người đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình như đánh đập, giam hãm, đối xử tệ bạc,... Ngoài ra, những hành vi như đè nén, áp bức về tinh thần người bị lệ thuộc cũng là một trong những hình thức hành hạ người khác”, luật sư Hùng nói.


Luật sư Trần Minh Hùng trao đổi với phóng viên

Luật sư Trần Minh Hùng trao đổi với phóng viên

Cững theo luật sư Hùng, về khung hình phạt từ cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm. Trường hợp hành hạ người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật thì người phạm tội có thể bị phạt tù từ một năm đến ba năm.

Nếu hành hạ mà gây thương tích cho người bị hành hạ thì người phạm tội ngoài việc bị xử phạt theo Điều 110 BLHS, còn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác được quy định tại Điều 104 BLHS.

Theo đó, thương tích từ 11% đến 30% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm; Thương tích 31% đến 60% thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm; Thương tích từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm…..; Nếu chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

 

Theo luật sư Hùng, mặc dù tỉ lệ thương tích tương ứng với các khoản trên nhưng nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ, thì người phạm tội bị xử lý ở khung hình phạt liền kề cao hơn.

"Như vậy, với các hành vi của các cô giáo như trên tôi cho rằng có đủ căn cứ khở tố vụ án theo quy định nêu trên. Trẻ em là đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ riêng biệt. Việt Nam đã tham gia công ước quốc tế bảo vệ quyền trẻ em để thấy được vai trò đặc biệt của trẻ em. Việc các cô giáo có hành vi hành hạ trẻ em đã được pháp luật xử lý nghiêm minh như 2 bảo mẫu trước đây ở Thủ Đức. Như vậy, các hành vi này cần xử lý nghiêm về mặt hình sự nhằm bảo đảm sự nghiêm minh pháp luật theo qiuy định Luật hình sự cũng như Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em", luật sư Hùng chia sẻ

Được biết, ngoài cơ sở mần non Mầm Xanh, bà Linh còn là chủ một cơ sở nuôi dạy trẻ tại địa chỉ 55 đường ĐX 037, KP.1 (Phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) có tên là Nhóm trẻ lớp mẫu giáo Bông Lúa Vàng với 4 phòng. Hiện trường Bông Lúa Vàng có hai lớp đang hoạt động với khoảng 50 học sinh.

Nguyễn Khoát

Nguồn: báo gia đình và xã hội

Rate this item
(0 votes)
  • font size
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Latest from Ls. Trần Minh Hùng