Luật Sư Công Nợ

Luật sư giỏi chuyên tư vấn thu hồi nợ tại tphcm

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

Thu hồi nợ hiệu quả là một điều khó khăn đối với các doanh nghiệp khi có nợ xấu. Việc thu hồi nợ có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và theo chúng tôi, doanh nghiệp cần phải có những điều kiện sau:

Thứ nhất, có các quy trình và các quy tắc làm việc rõ ràng với các đối tác cho từng bộ phận, từng phòng ban liên quan trong công ty. Đây là điều kiện quan trọng tiên quyết để đánh giá việc thu hồi nợ của doanh nghiệp có hiệu quả hay không. Bởi việc thu hồi nợ xấu giống như việc cứu hỏa, phòng vẫn tốt hơn chữa.

Thứ hai, có đội ngũ nhân sự được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ và phương pháp thu hồi nợ.

Thứ ba, có bộ phận pháp chế để hoàn thiện các văn bản, hợp đồng đối với từng khách hàng cụ thể và từng hợp đồng cụ thể. Ngoài ra, có thể họ sẽ giúp cho bộ phận kế toán có những phương pháp yêu cầu khách hàng thanh toán hiệu quả.

Thứ tư, có đơn vị tư vấn hỗ trợ những công việc quan trọng liên quan đến việc thu hồi các khoản nợ khó đòi.

1. Soạn thảo một chính sách chi trả rõ ràng để hạn chế những vấn đề phát sinh: yêu cầu khách hàng ký thoả thuận, quy định việc thanh toán bắt buộc phải thực hiện đúng hạn và nêu rõ mức phạt khách hàng phải chịu nếu thanh toán chậm.

2. Thể hiện ngày cụ thể trong hoá đơn của bạn. Cụm “chi trả trong vòng 30 ngày” sẽ kém khẳng định hơn cụm “hạn chót vào ngày 30/11”.

3. Thiết lập một quy trình thu hồi nợ cho công ty của bạn: Xác định rõ cá nhân nào sẽ chịu trách nhiệm làm việc với các khách hàng cũng như quy định rõ thời gian, cách thức cho việc gửi thư nhắc nhở hay các cuộc gọi điện thoại. Các nhân viên cần phải ý thức được tầm quan trọng của việc thu hồi nợ chứ không chỉ đơn thuần coi đó là một việc kiêm nhiệm.

4. Email hoá đơn cho khách hàng thay vì gửi qua đường bưu điện để rút ngắn được quá trình thu hồi.

5. Khi một khách hàng dùng dằng quá lâu, hãy quên việc gửi email hay thư từ nhắc nhở đi vì chúng có thể sẽ bị ném đi hoặc xoá mất. Thay vào đó hãy nhấc điện thoại lên và hẹn gặp trực tiếp để trao đổi.

6. Trước khi gọi cho khách hàng trễ hạn, bạn hãy xem lại toàn bộ lịch sử giao dịch với khách hàng này. Để các thông tin này kế bên để tham khảo ngay khi bạn đang trao đổi.

7. Phải chắc chắn bạn đang nói chuyện với người có khả năng quyết định chi trả. Nếu bạn không thể gặp trực tiếp người đó, hãy trình bày thật ngắn gọn mục đích của cuộc gọi và hạn chót thanh toán. Hãy yêu cầu người thư ký ghi chú lại thông tin cuộc gọi của bạn và xác nhận lại thông tin.

8. Luôn giữ bình tĩnh và chuyên nghiệp. Đây là một giao dịch kinh doanh, bạn giao hàng và khách hàng nợ bạn tiền. Đừng la hét hay đe doạ.

9. Đòi hỏi cam kết chính xác. Đừng để khách hàng kết thúc cuộc trao đổi bằng cách thoái thác “Tôi sẽ gửi trong vài ngày tới”. Bạn phải yêu cầu con số chính xác vào một thời gian chính xác. Sau đó lập lại các cam kết để xác nhận, tránh mọi nguy cơ hiểu lầm và sau cuộc gọi gửi một email xác nhận nội dung.

10. Luôn luôn lưu trữ dưới dạng tài liệu mọi giao dịch, liên hệ của bạn với khách hàng như email, thư, cuộc gọi,… Bạn có thể cần những thứ này cho việc tranh tụng sau này.

11. Phải luôn luôn theo dõi khi khách hàng từ chối tôn trọng cam kết chi trả: Hãy yêu cầu rõ ràng là bạn muốn được thông báo nếu khách hàng không thể chi trả đúng thời hạn và xác định rõ ràng ngày bạn có thể nhận được thanh toán.

12. Thuê một tổ chức chuyên thu nợ hoặc có cung cấp dịch vụ luật sư thu hồi nợ. Nếu đã quá hạn thanh toán 90 ngày và tài khoản nnày bị trượt giá với tỷ lệ 15%/tháng thì bạn nên yêu cầu một tổ chức chuyên thu nợ đứng ra làm việc với khách hàng này....

ANTV1

LS TRẦN MINH HÙNG TRÊN ANTV

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

                   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện và quan trọng luật sư Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt nam phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống. Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình SCTV, THĐN, Truyền hình Quốc Hội VN, Truyền hình Công an ANTV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài phát thanh kiên giang... và các hãng báo chí trên cả nước, được các tổ chức, trường Đại học Luật TP.HCM mời làm giám khảo các cuộc thi Phiên tòa giả định với Đại học cảnh sát, mời làm chuyên gia ý kiến về các sự kiện……là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...là luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, các vụ Giết Người do mâu thuẫn hát karaoke tại Bình Chánh, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành- Dầu Dây, Bào chữa bị cáo Huân không đeo khẩu trang mùa Covit, Vụ Nữ sinh Tân Bình bị cắt tai, bảo vệ cho MC Trấn Thành, Bào chữa, bảo vệ vụ "Bác sĩ khoa rút ống thở", Bảo vệ cho người cho thuê nhà vụ Công ty Thế giới Di Động không trả tiền thuê nhà mùa dịch covid, Tư vấn cho nghệ sĩ Thương Tín, bảo vệ vụ đổ xăng đốt 10 người tại TPHCM, các vụ Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, cưỡng đoạt, cướp, gây thương tích, tham ô, mua bán ma túy, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi..…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

THỦ TỤC, PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐÒI NỢ HIỆU QUẢ NHẤT?

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐÒI NỢ HIỆU QUẢ NHẤT?

Đòi nợ theo phương pháp thương lượng luôn là biện pháp thu hồi nợ tốt nhất. Có nhiều phương thức thương lượng nhưng theo Luật sư sử dụng phương pháp đe dọa như báo chí vẫn đưa tin là cách thương lượng không nên áp dụng. Bởi nó dễ dẫn đến nhiều hậu quả pháp lý cho người đi đòi. Để thủ tục đòi nợ được nhanh chòng bạn sẽ cần lưu tâm đến các nội dung sau:

 1. Thứ nhất là xác minh về nơi ở của bên vay, tài sản hiện có và những yếu tố về nhân thân của bên vay nợ là cá nhân.
 2. Thứ hai là liệt kê đầy đủ các nghĩa vụ phát sinh thêm nếu không trả nợ như khoản lãi quá hạn, chi phí bên cho vay phải bỏ ra để thu hồi nợ.
 3. Thứ ba là đưa ra phương án trả nợ khả thi, với những khoản nợ khó đòi thì buộc phải ghi nhận việc trả nợ theo từng giai đoạn, và linh động về tài sản dùng trả nợ thay cho tiền.

Khi việc thương lượng thất bại, xác định không thu được nợ thì khi đó bạn hãy nghĩ đến thủ tục khởi kiện đòi nợ. Bởi thủ tục khởi kiện giúp bạn yêu cầu bên có nghĩa vụ trả nợ phải thực hiện cả nghĩa vụ thanh toán lãi quá hạn và các thiệt hại mà bạn gặp phải. Bên có nghĩa vụ trả nợ nếu cố tình không thực hiện phán quyết mà Tòa án đề ra thì xác định là người vô sản đến cuối đời, bởi chỉ cần đứng tên tài sản là có thể yêu cầu cơ quan thi hành án vào cuộc.

ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐÒI NỢ

✔ Giá trị pháp lý của thỏa thuận vay mượn tiền

Bạn chỉ có quyền thực hiện việc yêu cầu trả nợ khi nghĩa vụ trả nợ được tạo lập từ khoản vay mượn, từ nghĩa vụ thực hiện việc hoàn trả tiền, tài sản hợp pháp. Do đó điều đầu tiên cần nghĩ đến khi thu hồi nợ đó là đánh giá tính pháp lý của các tài liệu hiện có của bạn, cụ thể:

 • Đánh giá xem giấy vay mượn tiền có nội dung gì trái luật không (Thông thường điều khoản trái luật phổ biến là mức lãi suất).
 • Đánh giá thời điểm phát sinh nghĩa vụ trả nợ và thời hiệu khởi kiện đòi nợ để xác định các biện pháp có thể áp dụng khi đòi nợ.
 • Đánh giá các chứng từ giao nhận tiền có hợp pháp không.
 • Đánh giá lại số tiền yêu cầu hoàn trả có đúng không.

✔ Xác minh đối tượng thực hiện nghĩa vụ trả nợ

Có hai vấn đề bạn cần xác minh để đánh giá tính khả thi của từng phương pháp thu hồi nợ, cụ thể

 • Xác minh khả năng trả nợ của đối tượng vay nợ. Việc xác minh này hiện không quá phức tạp bởi trên cổng thông tin điện tử quốc gia có đăng tải đầy đủ báo cáo tài chính các năm của một doanh nghiệp. Hoặc bạn có thể xác minh dựa trên các thông tin thực tế.
 • Xác định số đối tượng đòi nợ: Nhiều trường hợp có nhiều chủ nợ đòi nợ một doanh nghiệp cùng một thời điểm, do đó rất dễ xảy ra trường hợp có người yêu cầu Tòa án mở thủ tục phá sản doanh nghiệp vay nợ, khi đó mặc dù đóng án phí nhưng Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án của bạn.

THỦ TỤC KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ DOANH NGHIỆP CÓ KHÓ KHÔNG?

Khi doanh nghiệp bạn khởi kiện để thu hồi khoản nợ trong kinh doanh, hoặc khi bạn khởi kiện đòi nợ một doanh nghiệp bạn sẽ cần lưu ý

✔ Doanh nghiệp được quản lý theo quy định về thuế, kế toán nên các khoản nợ cần được thể hiện trong việc Giấy xác nhận nợ hoặc biên bản đối chiếu xác nhận công nợ. Trường hợp nguyên đơn khởi kiện khi chưa cố gắng làm rõ khoản nợ trong hai tài liệu trên, khởi kiện đòi nợ chỉ dựa trên hợp đồng ký kết thì cần phải có căn cứ giải trình lý do để được Tòa án chấp thuận.

✔ Doanh nghiệp không tự nhân danh mình để theo kiện, nên khi khởi kiện doanh nghiệp cần có giấy tờ xác thực về người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. Tòa án/ Trọng tài khi xác định đúng tư cách đại diện mới có thể tống đạt thông báo cho doanh nghiệp.

Những lưu ý này khá quan trọng nếu như bạn đã từng thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ của doanh nghiệp trong thực tiễn. Tại Luật Trí Nam, chúng tôi đều lường trước các tình huống để hỗ trợ khách hàng chuẩn bị một lần đầy đủ hồ sơ tài liệu giúp cho quy trình khởi kiện đòi nợ nhanh nhất.

CÁC BƯỚC KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ CÁ NHÂN

Nhiều Luật sư chia sẻ đòi nợ cá nhân khó vì thẩm quyền Tòa án giải quyết là nơi bị đơn cư trú, làm việc. Vậy nếu cá nhân thay đổi chỗ ở liên tục để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ thì người khởi kiện đòi nợ sẽ rất vất vả. Thực tế là thế, nhưng quý vị nên biết việc trốn tránh trả nợ đến hạn lại là căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cá nhân. Do đó nếu thực sự bên vay nợ là người am hiểu pháp luật thì bạn mới gặp khó khăn khi khởi kiện đòi nợ cá nhân. 

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ TẠI TÒA ÁN

✔ Thứ nhất là tranh chấp vay nợ còn trong thời hiệu khởi kiện

Căn cứ Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 thì thời hiệu khởi kiện là 02 năm, kể từ ngày cá nhân, cơ quan, tổ chức biết được quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Trước đây khi hết thời hiệu khởi kiện thì theo Bộ luật tố tụng dân sự 2005 bạn vẫn được quyền nộp đơn lên Tòa án để kiện đòi tài sản và vẫn được Tòa án thụ lý giải quyết. Tuy nhiên theo Bộ luật TTDS mới thì không còn như thế. Tòa án vẫn tiếp nhận hồ sơ khởi kiện đòi nợ của bạn nhưng có xem xét giải quyết hay trả hồ sơ còn dựa vào đơn giải trình lý do khởi kiện quá hạn mà bạn nộp lên.

✔ Thứ hai là việc nộp hồ sơ khởi kiện đòi nợ đúng thẩm quyền của Tòa án

Đương sự có quyền yêu cầu Tòa án cấp Huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết nếu đương sự không ở nước ngoài, tài sản tranh chấp không ở nước ngoài và không cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài. Nếu đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản tranh chấp ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài thì đương sự phải yêu cầu Tòa án cấp Tỉnh nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện.

✔ Thứ ba là hồ sơ khởi kiện đòi nợ phải đúng và đầy đủ

Hồ sơ khởi kiện đòi nợ bao gồm:

 1. Đơn khởi kiện đòi nợ theo mẫu.
 2. Giấy tờ vay nợ và các tài liệu khác.
 3. Giấy xác nhận của cơ quan nhà nước về địa chỉ cư trú, làm việc của bị đơn
 4. Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu của người khởi kiện
 5. Giấy tờ chứng minh vụ việc vẫn còn thời hiệu khởi kiện (nếu có).

MẪU ĐƠN KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ VÀ HƯỚNG DẪN

HƯỚNG DẪN VIẾT ĐƠN KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ 

Thông thường việc soạn thảo đơn khởi kiện đòi nợ không thể sử dụng mẫu đơn khởi kiện ban hành theo nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP bởi nội dung tranh chấp cần được trình bày chi tiết, đầy đủ. Quý vị hãy làm rõ nhưng tiêu chí sau là có một đơn khởi kiện đòi nợ hoàn chỉnh được Tòa án chấp nhận.

 • Phần thông tin nguyên đơn và bị đơn cần chi tiết và đầy đủ.
 • Phần tóm tắt vụ án cần nêu bật căn cứ hình thành khoản nợ cần khởi kiện đòi.
 • Phần yêu cầu ghi cụ thể từng khoản tiền đòi, từng nghĩa vụ yêu cầu bị đơn phải thực hiện, từng chế tài khác áp dụng kèm theo ví dụ: Tính lãi chậm trả, chịu chi phí thuê phiên dịch, chi phí thuê luật sư,...

Đối với hướng dẫn viết đơn khởi kiện tranh chấp tại Trọng tài Quý khách hàng vui lòng liên hệ Luật sư để được trợ giúp theo số 0972238006 Bởi đơn khởi kiện tranh chấp tại Trung tâm trọng tài yêu cầu ngắn gọn, xúc tích và phù hợp với quy trình tố tụng trọng tài.

CÁC BƯỚC GIẢI QUYẾT THỦ TỤC KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ

Bước 1: Liên hệ với bên vay nợ để xác minh thông tin

Trước khi khởi kiện bạn sẽ cần xác minh thông tin nơi cư trú của con nợ, khả năng tài chính của con nợ, ý kiến của con nợ về yêu cầu trả nợ mình đưa ra,... 

Bước 2: Nộp đơn khởi kiện đòi nợ cùng chứng cứ cho Tòa án

Chuẩn bị đủ hồ sơ khởi kiện bạn cần nhanh chóng nộp đơn khởi kiện cho Tòa án. Tòa án sau khi nhận hồ sơ khởi kiện:

 • Nếu vụ việc thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án trả lại đơn khởi kiện và các tài liệu chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện cho người khởi kiện.
 • Nếu vụ việc không thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện nhưng Đơn khởi kiện chưa đúng mẫu quy định hoặc không đủ các nội dung quy định thì Tòa án thông báo cho người khởi kiện sửa đổi, bổ sung theo thời hạn ấn định.
 • Nếu vụ việc đủ điều kiện khởi kiện và đơn khởi kiện đã làm đúng theo quy định thì Tòa án cho người khởi kiện nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo.

Bước 3: Hòa giải, tiếp cận chứng cứ và tranh luận tại Tòa án

Tòa án sẽ thông báo cho các đương sự các bước công việc, các thủ tục cần làm và các tài liệu cần nộp trong quá trình giải quyết vụ án đòi nợ. Thời hạn giải quyết tranh chấp vay nợ thường như sau:

 • Thời hạn hòa giải và chuẩn bị xét xử là từ 2-3 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án
 • Thời hạn mở phiên tòa: Trong thời hạn tối đa 02 tháng, kể từ ngày đưa vụ án ra xét xử.
 • Thời hạn hoãn phiên toà: không quá 30 ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.

Như vậy căn cứ vào quy định định khung về thời hạn giải quyết của Tòa án mà bạn cần đưa ra các căn cứ phù hợp để tránh trường hợp bị bên vay tiền trí hoãn ngày diễn ra phiên tòa. Ngoài ra bạn hãy làm đơn xin tổ chức phiên tòa sớm và thực hiện việc ủy quyền, xin vắng mặt nếu ngày được triệu tập bạn không thể đến Tòa án để được Tòa án xem xét giải quyết nhanh.

Bước 4: Yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành phán quyết của Tòa án để thu hồi nợ...

LS TRẦN MINH HÙNG TƯ VẤN ĐÒI NỢ TRÊN HTV

htv2

Dịch vụ luật sư chuyên thu hồi nợ

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

DỊCH VỤ THU HỒI NỢ
NHANH CHÓNG – CHUYÊN NGHIỆP – HỢP PHÁP.

Khi các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh sẽ có phát sinh các khoản nợ. Trong đấy có các khoản nợ xấu, khó đòi. Các khoản nợ xấu này thường ảnh hưởng lớn tới doanh thu, lợi nhuận và quá trình hoạt động của chúng ta.

Khi các bên không thể hoà giải và tự thu xếp với nhau để thu hồi các khoản nợ, doanh nghiệp, cá nhân sẽ cần tìm tới sự hỗ trợ của các công ty luật để giải quyết. Và là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thu hồi nợ, nơi mà quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi tìm đến.

1. Các loại nợ có thể giải quyết:

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật nói chung và thu hồi nợ nói riêng, PL&Partners đã thực hiện thành công nhiều thương vụ trên nhiều lĩnh vực. Có thể kể tới như:

 • Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán.
 • Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng.
 • Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng.
 • Các loại nợ khác…

2. Những lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của công ty luật:

Chúng tôi thực hiện nghiệp vụ thu hồi nợ dựa trên tiêu chí thu hồi nhanh nhất, hiệu quả nhất mà không vướng mắc nhiều đến thủ tục tố tụng. Từ đó giúp khách hàng nhanh chóng lấy lại những khoản nợ khó đòi một cách phù hợp với quy định pháp luật. Đảm bảo quyền lợi của khách hàng mà không phải áp dụng những biện pháp rủi ro khác.

Khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Công việc được thực hiện bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm, tác nghiệp trên cơ sở pháp luật.
 • Dịch vụ một cửa từ tư vấn, đưa ra giải pháp cho đến khi có phán quyết của toà và thi hành án.
 • Tiết kiệm thời gian, tránh phiền hà do thủ tục, rút ngắn thời gian nợ.
 • Xử lý được các đối tượng khó.
 • Tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro.
 • Được tư vấn quản lý, ngăn chặn phát sinh nợ xấu.
 • Được miễn, giảm phí các dịch vụ pháp lý khác khi có nhu cầu.

3. Quy trình tiếp nhận và xử lý dịch vụ thu hồi nợ.

Các nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu thu hồi nợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/yjz5nmlePNs" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

 

 

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

                   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện và quan trọng luật sư Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt nam phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống. Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình SCTV, THĐN, Truyền hình Quốc Hội VN, Truyền hình Công an ANTV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài phát thanh kiên giang... và các hãng báo chí trên cả nước, được các tổ chức, trường Đại học Luật TP.HCM mời làm giám khảo các cuộc thi Phiên tòa giả định với Đại học cảnh sát, mời làm chuyên gia ý kiến về các sự kiện……là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...là luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, các vụ Giết Người do mâu thuẫn hát karaoke tại Bình Chánh, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành- Dầu Dây, Bào chữa bị cáo Huân không đeo khẩu trang mùa Covit, Vụ Nữ sinh Tân Bình bị cắt tai, bảo vệ cho MC Trấn Thành, Bào chữa, bảo vệ vụ "Bác sĩ khoa rút ống thở", Bảo vệ cho người cho thuê nhà vụ Công ty Thế giới Di Động không trả tiền thuê nhà mùa dịch covid, Tư vấn cho nghệ sĩ Thương Tín, bảo vệ vụ đổ xăng đốt 10 người tại TPHCM, các vụ Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, cưỡng đoạt, cướp, gây thương tích, tham ô, mua bán ma túy, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi..…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
64 Võ Thị Sáu, Tân Định, quận 1, TPHCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

 

Luật sư giỏi chuyên thu hồi nợ, tư vấn đòi nợ hợp pháp

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

1.1. Cách đòi nợ hợp pháp, đúng pháp luật hiệu quả 

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê sẽ đại diện cho chủ nợ thực hiện các công việc sau:

Đơn vị cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê hay chính là các công ty thu hồi nợ tại Hà Nội, Tp.HCM,… của chúng tôi sẽ đưa ra các cách gọi đòi nợ doanh nghiệp, đòi nợ cá nhân, cách đòi nợ khách hàng, cách thu hồi nợ Hà Nội, Tp.HCM,… và đại diện cho chủ nợ thực hiện các công việc sau:
–  Đơn vị cung cấp dịch vụ đòi nợ thực hiện biện pháp đòi nợ phù hợp để thu thập, phân tích, so sánh những thông tin liên quan và xác định chi tiết, rõ ràng các khoản nợ.
–  Đơn vị cung cấp dịch vụ đòi nợ thông báo cho bên nợ về việc đòi nợ, yêu cầu khách nợ cung cấp đầy đủ thông tin, phối hợp hoặc dùng biện pháp hợp pháp để khách nợ phải trả nợ theo đúng nghĩa vụ.
–  Đơn vị cung cấp những cách đòi nợ khách hàng, cách đòi nợ công ty, dịch vụ đòi nợ thuê doanh nghiệp, đòi nợ cá nhân,… đứng ra nhận tài sản do bên nợ hoặc những đơn vị, cá nhân liên quan để thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo ủy quyền của bên chủ nợ.
–  Đơn vị cung cấp dịch vụ đòi nợ thuê Hà Nội và các tỉnh thành khác được phép sử dụng biện pháp như đã nêu ở trên một cách phù hợp để đàm phán, thương thuyết về những nội dung khách nợ ủy quyền hoặc thuê luật sư khởi kiện đòi nợ, thu hồi nợ Hà Nội, Tp.HCM,… cho tổ chức của mình. cách đòi nợ đúng pháp luật

 

1.2. Cách đòi nợ hợp pháp, đúng pháp luật – thuê cá nhân

Đối với các cá nhân, họ thường giải quyết khoản nợ xấu của mình bằng cách nhờ can thiệp của các dịch vụ đòi nợ thuê phi chính phủ, các công ty thu hồi nợ tại Hà Nội, TPHCM và một số tỉnh thành khác. Tuy nhiên, cách gọi đòi nợ đó thường không có hiệu quả vì không có sự can thiệp của pháp luật. Hiểu được vấn đề này, Chúng tôi ra đời dịch vụ đòi nợ cá nhân uy tín, hợp pháp, thành công tại rất nhiều tỉnh thành như đòi nợ thuê ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, TPHCM (Sài Gòn). Chúng tôi chuyên đảm nhận các vụ việc liên quan đến thuê luật sư khởi kiện đòi nợ từ các bên. cách đòi nợ đúng pháp luật

Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp từ Luật sư về cách đòi nợ doanh nghiệp, cách đòi nợ công ty, đòi nợ cá nhân Hà Nội,… nhanh chóng và hiệu quả nhất

 

2. QUY TRÌNH THỰC HIỆN THỦ TỤC THUÊ LUẬT SƯ KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ HỢP PHÁP, ĐÚNG PHÁP LUẬT 

Dịch vụ đòi nợ thuê của công ty thu hồi nợ được tiến hành theo các bước như sau:

–  Bước 1: Xác minh toàn bộ vụ việc liên quan đến nhân thân con nợ, chỗ ở tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác, tài sản của con nợ và tình trạng tài chính hiện nay của con nợ. Ngoài ra là các vấn đề về tài liệu, giấy tờ, người làm chứng khác nếu có trong vụ việc. Trước đó chủ thể cần cung cấp thông tin, hồ sơ của con nợ trước để Luật Thiên Mã có thể tìm ra cách gọi đòi nợ doanh nghiệp, cách đòi nợ công ty, đòi nợ cá nhân, cách đòi nợ khách hàng và những cách thu hồi nợ Hà Nội, Tp.HCM,… một cách hiệu quả. Cách đòi nợ nhanh nhất, cách đòi nợ đúng pháp luật, cách đòi nợ hợp pháp.

–  Bước 2: Gửi các văn bản, làm việc và thông báo đến con nợ. Chúng tôi sẽ gửi thư, công văn đến con nợ, nơi ở, nơi làm việc để thông báo đến con nợ về việc yêu cầu tất toán các công nợ cho doanh nghiệp, công ty (bên chủ nợ).

–  Bước 3: Tiến hành đàm phán tạo sức ép. Những luật sư sẽ làm việc trực tiếp với con nợ và các bên liên quan, đàm phán tạo sức ép, phân tích các vấn đề pháp lý và yêu cầu trả nợ cho tổ chức đúng quy định và các thoả thuận. cách đòi nợ đúng pháp luật

–  Bước 4: Tiến hành khởi kiện ra Toà án nhân dân đề nghị Toà án áp dụng các biện pháp để ngăn chặn tài sản tẩu tán. Tiến hành song song việc đàm phán và hoà giải tại toà. Khi kết thúc phiên toà sẽ tiến hành thu hồi tài sản qua thi hành án nhanh chóng. Hoặc cưỡng chế thi hành án đúng quy định.

–  Bước 5: Thanh lý và tất toán hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng đã thuê Luật sư khởi kiện đòi nợ

Trên đây là các bước trong quy trình thực hiện thuê luật sư khởi kiện đòi nợ của dịch vụ đòi nợ thuê ở Hà Nội với cách đòi nợ nhanh nhất, cách đòi nợ hợp pháp mà quý khách hàng nên tham khảo trước khi làm việc với công ty thu hồi nợ tại Hà Nội.

htv2ch

LS Ỷ

LS TRẦN 

Tư vấn thu hồi nợ xấu cho doanh nghiệp

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

Bad debured Debitbacks cho doanh nghiệp

Hiện nay, bad Debit là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp và làm công việc quản lý, nhiều doanh nghiệp không thể xử lý tốt các bad Debit account của mình

Hiện nay, bad Debit là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp và làm công việc quản lý, nhiều doanh nghiệp không thể xử lý tốt các bad Debit account của mình. Khoản nợ xấu ảnh hưởng quan trọng đến hiệu lực vốn, khả năng kinh doanh, năng lực cạnh tranh và làm lỡ nhiều cơ hội đầu tư của doanh nghiệp. Có những cách nào thu hồi nợ, thời hạn giải quyết công nợ và nếu giải quyết bằng phương pháp xử lý thì thủ tục hồ sơ bao gồm những gì?
1. Bad nợ là gì?
Theo khái niệm của Ngân hàng Thế giới: Bad Nợ là các khoản nợ dưới tiêu chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ và có khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi nợ. tuyên bố phá sản hoặc tẩu tán tài sản.
Tại Việt Nam, theo Quyết định 493/2005 / QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: Nợ xấu là các khoản nợ thuộc nhóm 3, 4 và 5 quy định tại Điều 6 hoặc Điều 7 Quy định này. Bad Debitation on the Debit balance is a valid ratio for rating of the quality signal of the group of signal.
Theo đó, nhóm 3 thuộc quyền sở hữu tài khoản (nợ dưới tiêu chuẩn) bao gồm: Các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày; Cơ cấu trả nợ thời hạn của các tài khoản trả nợ quá hạn dưới 90 ngày theo cơ cấu lại thời hạn. Nhóm 4 (nghi ngờ nợ) bao gồm: Các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày; Cơ cấu trả nợ thời hạn của các tài khoản trả nợ quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày theo cơ cấu lại thời hạn. Nhóm 5 (nợ có vốn mất khả năng thanh toán) bao gồm: Các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày; các khoản khoanh nợ chờ Chính phủ xử lý; Cơ cấu lại nợ của các khoản nợ này trả nợ quá hạn trên 180 ngày theo thời hạn đã được tái cấu trúc.
2. Có mấy phương pháp thu hồi nợ?
1. Phương pháp luận bàn, thương lượng
Là phương thức mà các nhà quản lý chuyên môn, luật sư trực tiếp đàm luận, thuyết phục khách hàng nợ để họ đưa ra kế hoạch thanh toán đó. Thu hồi nợ bằng đàm phán, thương lượng có 3 phương pháp chủ yếu:
- Đàm, thương lượng bằng phương pháp tình cảm
- Đàm, thương lượng bằng phương pháp tác động bên thứ ba
- Đàm, thương lượng bằng phương pháp method give up
2. Phương pháp giải quyết vấn đề
nợ xấu bằng phương pháp xử lý nợ bao gồm khởi động và báo cáo thông qua thủ tục tố tụng tại tòa nhà hoặc phối hợp với các chức năng. Đây là biện pháp sẽ được áp dụng khi lực lượng đàm phán, thương lượng không thành công, nợ cố định, khách hàng có trách nhiệm hoặc có kế hoạch thanh toán nhưng chậm thanh toán và kéo dài.
3. Thời hạn giải quyết thu hồi công nợ 
Thời hạn giải quyết, công việc thu hồi nợ do nhiều yếu tố quyết định, trong đó có 2 yếu tố quan trọng nhất là hồ sơ pháp lý tính toán và khách hàng có khả năng thanh toán không. Có khách hàng nợ chỉ qua buổi nói chuyện, thương lượng đã lên kế hoạch thanh toán và điểm công nợ thanh toán. Tuy nhiên, có những khách hàng nợ phải đến sự giải trí của cơ quan chức năng thì mới chấp nhận thanh toán.
4. Hồ sơ khởi tạo kiện thu hồi nợ gồm những tờ giấy tờ gì?
Khi phương pháp thu hồi nợ bằng thương lượng, buổi trò chuyện không phát huy hiệu quả, doanh nghiệp cần phải áp dụng cách thu hồi nợ bằng phương pháp, tức là khởi động bảng điều khiển.
Hồ sơ khởi kiện gồm những tờ giấy tờ sau:
- Đơn khởi kiện
- Bản sao CMND, hộ khẩu hàng
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có)
- Bản sao Hợp đồng
- Bản sao Giấy nhận nợ
- Bản sao biên tập nợ
- Bản sao các biên bản đôn đốc nợ, Thông báo yêu cầu trả nợ, giấy cam kết trả nợ của khách hàng
- Gốc tính toán và thanh toán của khách hàng vào thời điểm khởi động (có xác nhận của sổ kế toán theo dõi nợ trên) ...

BKG7

 

LS TRẦN MINH HÙNG

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện và quan trọng luật sư Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt nam phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống. Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình SCTV, THĐN, Truyền hình Quốc Hội VN, Truyền hình Công an ANTV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài phát thanh kiên giang... và các hãng báo chí trên cả nước, được các tổ chức, trường Đại học Luật TP.HCM mời làm giám khảo các cuộc thi Phiên tòa giả định với Đại học cảnh sát, mời làm chuyên gia ý kiến về các sự kiện……là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...là luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, các vụ Giết Người do mâu thuẫn hát karaoke tại Bình Chánh, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành- Dầu Dây, Bào chữa bị cáo Huân không đeo khẩu trang mùa Covit, Vụ Nữ sinh Tân Bình bị cắt tai, bảo vệ cho MC Trấn Thành, Bào chữa, bảo vệ vụ "Bác sĩ khoa rút ống thở", Bảo vệ cho người cho thuê nhà vụ Công ty Thế giới Di Động không trả tiền thuê nhà mùa dịch covid, Tư vấn cho nghệ sĩ Thương Tín, bảo vệ vụ đổ xăng đốt 10 người tại TPHCM, các vụ Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, cưỡng đoạt, cướp, gây thương tích, tham ô, mua bán ma túy, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi..…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006