Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN GIẢI QUYẾT CÁC TRANH CHẤP

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

1. LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN GIẢI QUYẾT CÁC TRANH CHẤP

Rất nhiều các tranh chấp mà cá nhân, doanh nghiệp không muốn hiện diện và muốn ủy quyền cho Luật sư đại diện tham gia giải quyết tranh chấp, hoặc độ khó của vấn đề liên quan đến pháp luật mà cần có luật sư đại diện họ ra mặt để thay họ giải quyết các tranh chấp.
Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn trực tiếp và thực hiện cá dịch vụ pháp lý cần thiết để giải quyết tranh chấp với các nội dung công việc như sau: 1/ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức, tổ chức với tổ chức. 2/ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp như tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập công ty, hoạt động của công ty. 3/ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp mua bán bán, chuyển nhượng Quyền sử dụng đất, đăng ký kế thừa, tặng cho quyền sử dụng đất, lao động, kinh doanh thương mại đối với các tranh chấp về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, vận chuyển hàng hóa. 4/ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp giữa công dân với cơ quan nhà nước, các tổ chức với cơ quan nhà nước. 5/ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp giữa các cá nhân, pháp nhân trong nước với cá nhân, pháp nhân ở nước ngoài.

2. LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN GẶP GỠ VÀ ĐÀM PHÁN VỤ VIỆC

Gặp gỡ và đàm phán là công việc chính của các luật sư. Chúng tôi thường đại diện khách hàng, thân chủ để gặp gỡ, đàm phán theo quan điểm theo hướng có lợi nhất cho khách hàng.
Trong quá trình giải quyết các vụ án, tranh chấp thì giai đoạn đàm phán, gặp gỡ là rất quan trọng
Đàm phán là việc trao đổi, thỏa thận giữa các bên với nhau nhằm mục đích cùng hợp tác phát triển, thống nhất về kế hoạch, phương án kinh doanh, biện pháp khắc phục hoặc cùng giải quyết một vấn đề phát sinh tranh chấp. Đàm phán là một bước quan trọng, thông qua đàm phán các bên thể hiện được ý chí của mình, thỏa thuận được những ý kiến còn chưa thống nhất đồng thời hiểu rõ hơn về đối tác của mình. Nhằm đảm bảo cho việc đám phán hiệu quả, tránh được rủi ro, bảo vệ quyền và lợi ích một cách tốt nhất, khách hàng thường tìm đến luật sư để được tư vấn.

Việc đàm phán đòi hỏi nhiều năng lực khác nhau của người tham gia đàm phán như tư chất, các quan hệ xã hội, uy tín cá nhân, sự hiểu biết, lòng tự tin, khả năng thuyết phục, tính kiên nhẫn, biết chuẩn bị kế hoạch đàm phán và vận dụng khéo léo các chiến thuật đàm phàn.
Luật sư thường được coi là cá nhân có kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt các thông tin và có kiến thức pháp luật sẽ giúp cho các bên khi thương lượng đàm phán sẽ hiệu quả hơn, buổi làm việc sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Do đó, Luật sư thường sẽ đại diện để trình bày các vấn đề pháp lý trong quá trình đàm phán, luật sư sẽ cố gắng đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng một cách tốt nhất.

3. LUẬT SƯ ĐẠI DIỆN GIẢI QUYẾT VỤ VIỆC TẠI TOÀ ÁN

Đối với một vụ việc, vụ án, Luật sư có thể tham gia với một trong hai tư cách: Một là người đại diện theo ủy quyền của đương sự hoặc là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự. Với mỗi tư cách pháp lý khác nhau, sẽ được pháp luật quy định khác nhau.
Rất nhiều các tranh chấp mà cá nhân, doanh nghiệp không muốn hiện diện và muốn ủy quyền cho Luật sư đại diện tham gia giải quyết tranh chấp, hoặc độ khó của vấn đề liên quan đến pháp luật mà cần có luật sư đại diện họ ra mặt để thay họ giải quyết các tranh chấp.

Chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn trực tiếp và thực hiện cá dịch vụ pháp lý cần thiết để giải quyết trnh chấp với các nội dung công việc như sau: 1/Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức, tổ chức với tổ chức. 2/ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp như tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập công ty, hoạt động của công ty. 3/Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp đất đai trong trường hợp mua bán bán, chuyển nhượng Quyền sử dụng đất, đăng ký kế thừa, tặng cho quyền sử dụng đất, lao động, kinh doanh thương mại đối với các tranh chấp về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, vận chuyển hàng hóa. 4/ Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp giữa công dân với cơ quan nhà nước, các tổ chức với cơ quan nhà nước. 5/Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp giữa các cá nhân, pháp nhân trong nước với cá nhân, pháp nhân ở nước ngoài...

BKG1

 

LS TRẦN MINH HÙNG TƯ VẤN LUẬT TRÊN TRUYỀN HÌNH

 Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện và quan trọng luật sư Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt nam phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống. Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình SCTV, THĐN, Truyền hình Quốc Hội VN, Truyền hình Công an ANTV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài phát thanh kiên giang... và các hãng báo chí trên cả nước, được các tổ chức, trường Đại học Luật TP.HCM mời làm giám khảo các cuộc thi Phiên tòa giả định với Đại học cảnh sát, mời làm chuyên gia ý kiến về các sự kiện……là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...là luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, các vụ Giết Người do mâu thuẫn hát karaoke tại Bình Chánh, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành- Dầu Dây, Bào chữa bị cáo Huân không đeo khẩu trang mùa Covit, Vụ Nữ sinh Tân Bình bị cắt tai, bảo vệ cho MC Trấn Thành, Bào chữa, bảo vệ vụ "Bác sĩ khoa rút ống thở", Bảo vệ cho người cho thuê nhà vụ Công ty Thế giới Di Động không trả tiền thuê nhà mùa dịch covid, Tư vấn cho nghệ sĩ Thương Tín, bảo vệ vụ đổ xăng đốt 10 người tại TPHCM, các vụ Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, cưỡng đoạt, cướp, gây thương tích, tham ô, mua bán ma túy, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi..…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

 

Lý do vì sao cần được tư vấn pháp luật về đất đai?

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

Lý do vì sao cần được tư vấn pháp luật về đất đai?

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất cũng như hạn chế tối đa các tranh chấp liên quan, người sử dụng đất phải nắm rõ các quy định của pháp luật đất đai hiện hành. Tuy nhiên trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều có đủ điều kiện để tiếp nhận, tìm hiểu những kiến thức về Luật đất đai dẫn đến tình trạng khi xảy ra tranh chấp thì đều đã đến giai đoạn khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức giải quyết.
Để tránh những tình huống xấu nêu trên, việc nhờ công ty Luật tư vấn luật đất đai là điều vô cùng cần thiết vì họ là những người trong ngành, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, sẵn sàng hỗ trợ gỡ bỏ những thắc mắc liên quan đến đất đai nhanh chóng, hiệu quả nhất, cụ thể khi yêu cầu tư vấn luật, bạn sẽ được cung cấp những thông tin hỗ trợ về mặt pháp lý về:

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất trong các giao dịch đất đai
Quyền đền bù tái định cư khi bị nhà nước THU HỒI
Thẩm quyền thu hồi đất và giải phóng mặt bằng
Thẩm quyền cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Thủ tục khởi kiện về tranh chấp đất đai
Thủ tục khiếu kiện, KHIẾU NẠI về tranh chấp đất đai.
Thủ tục nhận di sản là đất đai có di chúc và không có di chúc thực hiện ra sao…

Nội dung tư vấn luật đất đai thường xuyên

Tư vấn giải quyết tranh chấp nhà đất trong gia đình
Tranh chấp đất đai giữa anh em ruột
Tư vấn tranh chấp đất đai về thừa kế giữa anh em trong gia đình;
Tư vấn tranh chấp về ranh giới thửa đất giữa anh chị em với nhau;
Tư vấn đòi lại nhà đất đã tặng cho con cái;
Tư vấn tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất khi ly hôn,
Tư vấn tranh chấp về chia tài sản là đất đai trong thời kỳ hôn nhân
Tư vấn tranh chấp đòi lại đất (đất đã cho người thân mượn sử dụng mà không trả lại)
Tư vấn giải quyết bồi thường, tái định cư
Tư vấn nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất
Tư vấn điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất
Tư vấn bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại khi Nhà nước thu hồi đất
Tư vấn bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở
Tư vấn về mức giá đền bù khi giải phóng mặt bằng
Tư vấn xử lý tiền bồi thường giải phóng mặt bằng của chủ đầu tư
Tư vấn khiếu nại quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền
Tư vấn bồi thường thiệt hại về nhà, công trình xây dựng trên đất, cây trồng, vật nuôi, chi phí di chuyển khi Nhà nước thu hồi đất.

Tư vấn khởi kiện tranh chấp nhà đất

Tư vấn giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất
Tư vấn khởi kiện đòi lại nhà đất đã cho mượn, thuê, tặng cho
Tư vấn khởi kiện tuyên hủy di chúc nhà đất trái pháp luật
Tư vấn khởi kiện đòi suất tái định cư khi bị thu hồi đất
Tư vấn khởi kiện quyết định bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi bị thu hồi đất
Tư vấn khởi kiện đòi lại sổ đỏ
Tư vấn khởi kiện hủy hợp đồng thế chấp nhà đất trái pháp luật
Tư vấn khởi kiện đòi chia lại đất
Tư vấn khởi kiện buộc trả lại đất lấn chiếm
Tư vấn khởi kiện hành vi chỉnh lý bản đồ địa chính của UBND xã
Tư vấn khởi kiện đất đai có yếu tố nước ngoài
Tư vấn thủ tục giao dịch nhà đất
Tư vấn tính hợp pháp của hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà ở.
Tư vấn thủ tục mua bán, tặng cho, thuê, nhà đất
Hồ sơ, thuế và lệ phí phải thực hiện khi thực hiện các giao dịch chuyển quyền sử dụng đất
Tư vấn thủ tục góp vốn quyền sử dụng đất
Tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất
Tư vấn thủ tục TÁCH THỬA khi chuyển quyền sử dụng đất
Tư vấn thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Các lĩnh vực Tư vấn liên quan đất đai tại Luật Luật Dân Việt

Tư Vấn Vấn Đề Tranh Chấp Đất Đai
Thực Hiện Các Thủ Tục Hành Chính Đất Đai

Tư Vấn Pháp Lý Nhà Ở

Phí dịch vụ luật sư tư vấn đất đai

Quý khách muốn tư vấn chuyên sâu về từng vấn đề cụ thể, chi phí sẽ được áp dụng căn cứ theo tính chất phức tạp của vụ việc và khả năng tài chính của quý khách. Công ty Luật Dân Việt đảm bảo HỖ TRỢ mức phí tối đa cho khách hàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả pháp lý cao.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Luật Dân Việt nhận hỗ trợ tư vấn trực tuyến 24/7 qua các hình thức như sau:

Để nhận hỗ trợ tư vấn luật đất đai qua EMAIL: Thực hiện bằng cách gửi mail trình bài nội dung tư vấn đính kèm tư liệu/tài liệu liên quan đến E-mai:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , sẽ được Luật sư đất đai trả lời bằng văn bản qua email, giải quyết nhanh chóng các vấn đề nhất

Chúng tôi cam kết sẽ mang lại lợi ích TỐI ƯU cho khách hàng với các tiêu chí:

An tâm về chất lượng dịch vụ: Luật sư có đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, hiểu biết chuyên sâu về nhiều lĩnh vực. Chúng tôi thực hiện cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối và cập nhật thường xuyên tiến trình thực hiện yêu cầu của quý khách

Hiệu quả: Vụ việc được xử lý nhanh gọn, đảm bảo đúng luật, triệt tiêu các rủi ro pháp lý về sau

Chi phí rõ ràng, cụ thể, căn cứ theo tính chất phức tạp của vụ việc và đảm bảo hỗ trợ tối đa mức phí theo khả năng tài chính của khách hàng.

 

Một số câu hỏi thường gặp về tư vấn luật đất đai

Số điện thoại để nhận hỗ trợ tư vấn luật đất đai?

0926 220 286 là số điện thoại tổng đài tư vấn luật đất đai tại Luật sư. Khi có vấn đề, vướng mắc về đất đai cần giải quyết, quý khách chỉ cần nhấc điện thoại và gọi về số tổng đài sẽ có Luật sư lắng nghe và giải đáp cho quý khách nhanh nhất.

Lợi ích nhận được khi hỗ trợ Luật sư tư vấn đất đai là gì?

Sở dĩ chúng tôi khuyên quý khách nên nhờ các công ty hay dịch vụ tư vấn pháp luật về đất đai là vì tư vấn luật sẽ giúp cho quý khách hiểu được các quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, quyền đền bù tái định cư khi bị thu hồi, thẩm quyền cấp mới, cấp lại sổ đỏ , các thủ tục khiếu kiện, khiếu nại về tranh chấp đất đai, thủ tục nhận di sản là đất đai có di chúc và không có di chúc…Từ đó biết cách bảo vệ quyền lợi của bản thân khi xảy ra tranh chấp và đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định pháp luật. Hotline tư vấn: 0926 220 286

Tìm luật sư tư vấn đất đai uy tín, nhiều kinh nghiệm ở đâu?

Với sự ra đời và phát triển của hàng loạt các công ty luật thì việc lựa chọn nơi để tin tưởng cũng có thể là khó khăn của nhiều khách hàng. Công ty Luật Dân Việt được biết đến với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực pháp lý, đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng. Chúng tôi hoạt động với tiêu chí UY TÍN – TẬN TÂM – HIỆU QUẢ và chủ trương thực hiện tư vấn pháp luật cho mọi đối tượng. Để liên hệ nhanh nhất với luật sư tư vấn luật đất đai, quý khách vui lòng liên hệ nhanh qua số tổng đài 0926 220 286 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tư vấn tranh chấp nhà đất trong gia đình gồm những nội dung gì?

Công ty Luật Luật Dân Việt tư vấn giải quyết các tranh chấp đất đai thừa kế giữa anh em trong gia đình; tranh chấp về ranh giới thửa đất giữa anh chị em với nhau; đòi lại nhà đất đã tặng cho con cái; tranh chấp về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trong quan hệ ly hôn, thừa kế; tranh chấp về chia tài sản là đất đai trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp đòi lại đất (đất đã cho người thân mượn sử dụng mà không trả lại),..

Tư vấn thủ tục giao dịch nhà đất có phức tạp không, gồm những gì?

Các thủ tục liên quan đến giao dịch nhà đất khá phức tạp và rắc rối, có thể gây khó khăn cho quý khách trong quá trình tìm hiểu. Tuy nhiên khi được tư vấn Luật đất đai bởi đội ngũ luật sư công ty Luật sư, quý khách sẽ tiếp cận vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn thủ tục giao dịch nhà đất gồm: tính hợp pháp của hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất đai, quyền sở hữu nhà ở, thủ tục mua bán, tặng cho, góp vốn nhà đất, hồ sơ, thuế và lệ phí phải thực hiện khi thực hiện thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán đất,… Liên hệ số điện thoại: 0972238006 để được luật sư tư vấn thủ tục, hồ sơ giao dịch nhanh chóng, kịp thời.

 

lhhh

LS TRẦN MINH HÙNG LÀM GIÁM KHẢO

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện và quan trọng luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt nam phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống. Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình SCTV, THĐN, Truyền hình Quốc Hội VN, Truyền hình Công an ANTV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài phát thanh kiên giang, Truyền hình Quốc Hội... Báo pháp luật TP.HCM, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ,báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn, được các tổ chức, trường Đại học Luật TP.HCM mời làm giám khảo các cuộc thi Phiên tòa giả định, mời làm chuyên gia ý kiến về các sự kiện……là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...là luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, các vụ Giết Người do mâu thuẫn hát karaoke tại Bình Chánh, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành- Dầu Dây, Bào chữa bị cáo Huân không đeo khẩu trang mùa Covit, Vụ Nữ sinh Tân Bình bị cắt tai, bảo vệ cho MC Trấn Thành, các vụ Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

 

Một số vấn đề cần lưu ý khi kiểm sát giải quyết về nội dung vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

Một số vấn đề cần lưu ý khi kiểm sát giải quyết về nội dung vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất

(kiemsat.vn)

Ngày 26/8/2021, VKSND tối cao ban hành Hướng dẫn số 32/HD-VKSTC, nhằm nâng cao chất lượng kiểm sát việc giải quyết các vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp quyền sở hữu nhà hoặc quyền sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất. Kiểm sát online giới thiệu đến bạn đọc một số vấn đề cần lưu ý khi kiểm sát giải quyết về nội dung vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất.

Trong quá trình kiểm sát giải quyết về nội dung vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất, khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, VKSND tối cao lưu lý một số vấn đề:

Xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ

Để xác định đất thuộc quyền sử dụng của ai, Kiểm sát viên cần phân biệt đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất và đất chưa được cấp GCNQSD đất, cụ thể:

- Trường hợp đất đã được cấp GCNQSD đất, cần kiểm tra các giấy tờ về đất đai kèm theo tài liệu trong hồ sơ quản lý đất; sự biến động diện tích giữa GCNQSD đất và diện tích đất thực tế; việc kê khai, đăng ký và thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước; ý kiến của chính quyền địa phương về nguồn gốc đất; quá trình quản lý, sử dụng, việc cấp GCNQSD đất có đúng quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, xác định tính xác thực của các tài liệu cấp GCNQSD đất làm căn cứ kết luận đất tranh chấp thuộc quyền sử dụng của ai, có chấp nhận yêu cầu hủy GCNQSD đất không.

- Đối với đất chưa được cấp giấy GCNQSD đất, cần xem xét đất có một trong các giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật Đất đai năm 2013 hay không như: Giấy tờ về quyền sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước qua các thời kỳ (quy định tại Điều 18 Nghị định 43/2014); giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất (quy định tại Điều 15 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT ngày 27/01/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 43/2014); các giấy tờ hợp pháp về thừa kế, tặng cho, chuyển nhượng quyền sử dụng đất…

Ngoài ra, chú ý đến các tài liệu, chứng cứ khác như lời khai người làm chứng, xác nhận của những người biết về sự việc. Nếu còn vấn đề chưa rõ hoặc mâu thuẫn thì yêu cầu Tòa án (giai đoạn sơ thẩm) hoặc trực tiếp yêu cầu (khi thực hiện thẩm quyền kháng nghị) xác minh, thu thập bổ sung chứng cứ, đối chất, xác minh lời khai của những hộ liền kề diện tích đất tranh chấp.

Xem xét nguồn gốc, hiện trạng và quá trình sử dụng đất tranh chấp

Về nguồn gốc đất tranh chấp:

Xem xét căn cứ xác định nguồn gốc tạo lập đất tranh chấp như đất khai hoang, được tặng cho, thừa kế, chuyển nhượng…. Việc xác minh nguồn gốc đất là cơ sở quan trọng cho việc xác định quyền sử dụng đất thuộc về ai và cũng là một trong những căn cứ cần thiết để xem xét về trình tự, thủ tục, nội dung việc cấp GCNQSD đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Về hiện trạng đất tranh chấp:

Việc sử dụng đất ổn định được xác định trên cơ sở các căn cứ quy định tại Điều 21 Nghị định số 43/2014, các giấy tờ chứng minh việc sử dụng đất ổn định quy định tại khoản 2 Điều 21 Nghị định 43/2014.

Làm rõ việc thay đổi diện tích, thay đổi người kê khai đăng ký qua các thời kỳ (nếu có); ý kiến của người đã đứng tên kê khai đăng ký đất tranh chấp; các tài liệu liên quan đến thẩm định, đo đạc, định giá tài sản tranh chấp nhằm xác định đúng thực trạng, vị trí, giá trị đất.

Về quá trình sử dụng đất tranh chấp:

Lưu ý đối với kết quả xác minh về quá trình quản lý, sử dụng, người trực tiếp quản lý, sử dụng đất; thời gian sử dụng, công sức đóng góp đầu tư, duy trì, cải tạo quyền sử dụng đất, việc tạo lập, hình thành các vật kiến trúc, cây trồng trên đất, việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Trường hợp đất không được quản lý, sử dụng thì cần phải xác định rõ nguyên nhân.

Xác định ranh giới đất

Ranh giới được xác định theo hiện trạng quản lý, sử dụng và kết quả chỉnh lý khi cấp GCNQSD đất. Việc xác định ranh giới thửa đất được thể hiện theo bản đồ địa chính của địa phương.

Khi xác định ranh giới, cần lưu ý các sự vật thường được dùng làm ranh giới như móng tường, hàng cây; xác định chúng tồn tại từ thời điểm nào, kết hợp với việc xem xét, thẩm định về tứ cận, kích thước, việc biến động theo Sổ địa chính qua các thời kỳ hoặc do quy hoạch mốc giới giao thông.

Trường hợp tranh chấp do chủ sử dụng đất cũ đòi lại quyền sử dụng đất người khác đang quản lý, sử dụng

Theo Luật Đất đai năm 1993 quy định nguyên tắc chung là “Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được giao theo quy định của Nhà nước cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Như vậy, Nhà nước không chấp nhận việc đòi lại đất của chủ cũ nếu đất đó đã được Nhà nước giao cho người khác sử dụng trên cơ sở các quy định cụ thể của Nhà nước qua các thời kỳ.

Tuy nhiên, đối với đất được chuyển giao cho người khác thông qua việc cho thuê, cho mượn hoặc bị chiếm dụng… thì chủ sử dụng đất cũ vẫn có quyền đòi lại phần đất của mình nên ngoài việc cần lưu ý những nội dung ở mục Xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ thì khi giải quyết loại tranh chấp này cũng cần lưu ý các trường hợp:

- Trường hợp đất đã được cấp GCNQSD theo Luật Đất đai năm 1987, Luật Đất đai năm 1993, Luật Đất đai năm 2003, Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản pháp luật khác có liên quan cho người đang sử dụng đất, thì chủ đất cũ tranh chấp quyền sử dụng đất cần làm rõ thời điểm sử dụng đất của người sử dụng đất cũ và người đang sử dụng đất, ai là người đứng tên kê khai đăng ký và được cấp GCNQSD đất; căn cứ pháp lý để được cấp GCNQSD đất; ý kiến của cơ quan có thẩm quyền cấp GCNQSD đất để làm rõ việc cấp GCNQSD đất có đúng pháp luật không. Nếu có cơ sở xác định việc cấp GCNQSD đất cho người đang sử dụng đất thực tế là đúng trong khi người sử dụng đất cũ không kê khai, không thực hiện quyền quản lý, sử dụng của chủ sử dụng đất thì yêu cầu đòi đất của người sử dụng đất cũ không được chấp nhận. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý hành vi chiếm dụng đất của người khác cho dù đã được cấp GCNQSD đất cũng không được công nhận.

- Trường hợp đất chưa được cấp GCNQSD đất thì cần xác định thời gian sử dụng đất của các bên, người sử dụng đất cũ đã từ bỏ quyền sử dụng đất của mình trong hoàn cảnh nào và từ thời gian nào. Đặc biệt lưu ý trường hợp người đang sử dụng đất thực tế đã sử dụng liên tục trong thời gian dài; đã kê khai, đăng ký và được đứng tên trong Sổ đăng ký ruộng đất hoặc Sổ địa chính trong khi người sử dụng đất cũ không trực tiếp sử dụng, không kê khai, không đứng tên trong Sổ đăng ký ruộng đất hoặc Sổ địa chính; không thực hiện quyền quản lý, sử dụng của chủ sử dụng đất để làm căn cứ xem xét, xác định quyền sử dụng đất có thuộc về người đang sử dụng đất trên thực tế hay không và xem xét việc công nhận quyền sử dụng đất cho người có công tạo lập quyền sử dụng đất hợp pháp hoặc người thừa kế của họ cho dù họ không có GCNQSD đất.

Về áp dụng pháp luật để giải quyết tranh chấp

Tranh chấp quyền sử dụng đất có liên quan đến nhiều chính sách, pháp luật tại nhiều giai đoạn khác nhau và ở các địa phương khác nhau nên khi kiểm sát việc giải quyết các vụ án, Kiểm sát viên cần chú ý xác định văn bản pháp luật được áp dụng cho phù hợp.

Ví dụ: Đối với các tranh chấp thụ lý sau ngày 01/7/2014, về thủ tục giải quyết vụ án phải áp dụng Luật Đất đai năm 2013 và BLTTDS có hiệu lực tại thời điểm thụ lý vụ án. Tuy nhiên, để giải quyết nội dung tranh chấp, Tòa án phải áp dụng pháp luật về dân sự, đất đai, nhà ở và pháp luật có liên quan khác tại thời điểm phát sinh quan hệ pháp luật mà đương sự có tranh chấp. Tức là tùy từng quan hệ cụ thể, các quy định của Luật Đất đai năm 1987, Luật Đất đai năm 1993 (sửa đổi, bổ sung các năm 1998, 2001), Luật Đất đai năm 2003, Luật Đất đai năm 2013, thậm chí là các văn bản quy định về đất đai từ trước năm 1987 để giải quyết tranh chấp.

Thùy Linh
 
hung2
LS TRẦN MINH HÙNG

LUẬT SƯ GIỎI CHUYÊN TƯ VẤN VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI, NHÀ ĐẤT.

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

LUẬT SƯ GIỎI CHUYÊN TƯ VẤN VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI Ở BIÊN HÒA, NHÀ ĐẤT.

 • Là một Công ty Luật uy tín ở Biên Hòa, VPLS GIA ĐÌNH có đội ngũ Luật sư giỏi chuyên giải quyết tranh chấp đất đai ở Biên Hòa, tư vấn thủ tục liên quan đến Luật Đất Đai ở Biên Hòa, TPHCM nhà ở, xây dựng, kinh doanh bất động sản và nhiều kinh nghiệm thực tiễn qua rất nhiều vụ án Tranh chấp đất đai ở Biên Hòa. Luật sư đất đai ở Biên Hòa sẽ đồng hành cùng khách hàng, giúp khách hàng gặp phải tranh chấp đất đai ở Biên Hòa vượt qua khó khăn, giải quyết dứt điểm tranh chấp đất đai ở thành phố Biên Hòa và giúp khách hàng phòng ngừa rủi ro tranh chấp đất đai ở Đồng Nai thông qua Luật sư tư vấn đất đai ở Biên Hòa.

 • Như các bạn đã biết, đất đai, quyền sử dụng đất, nhà cửa ở Biên Hòa có giá trị rất lớn, vì vậy việc mua bán, chuyển nhượng, cầm cố đối với đất đai ở Biên Hòa, Quyền sử dụng đất ở Biên Hòa, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý liên quan đến tranh chấp đất đai ở Biên Hòa, Tranh chấp quyền sử dụng đất ở Biên Hòa, Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất ở Biên Hòa. Vì vậy, việc tư vấn luật sư giỏi chuyên về đất đai ở Biên Hòa là việc làm cần thiết nhằm để phòng tranh chấp phát sinh trong các giao dịch về đất đai ở Biên Hòa, tranh chấp quyền sử dụng đất ở Biên Hòa, tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất ở Biên Hòa.

 • Chúng tôi cam kết bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng liên quan đến các tranh chấp đất đai ở Biên Hòa. Hơn nữa, Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ luật sư uy tín nhất tại Biên Hòa với phí dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp nhà đất tốt nhất ở Biên Hòa.

 • CHÚNG TÔI CAM KẾT TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ CÁC TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI, TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ PHÁP LUẬT ĐẤT ĐAI, SOẠN ĐƠN TỪ LIÊN QUAN ĐẾN ĐẤT ĐAI, HƯỚNG DẪN MIỄN PHÍ ĐỂ KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC LIÊN QUAN ĐẾN ĐẤT ĐAI.

TẠI SAO BẠN CẦN TƯ VẤN BỞI LUẬT SƯ CHUYÊN VỀ ĐẤT ĐAI Ở ĐỒNG NAI

Đất đai là tài sản có giá trị lớn, trong khi đó quy định liên quan đất đai hiện nay tại Việt Nam vô cùng phức tạp và thực tiễn cũng có rất nhiều tranh chấp đất đai xảy ra do vấn đề không hiểu biết pháp luật. Vì vậy, đối với các quan hệ tranh chấp đất đai bạn nên nhờ Luật sư giỏi về tranh chấp đất đai ở Biên Hòa, tư vấn miễn phí về đất đai ở Biên Hòa để được tư vấn.

luật sư đất đại giỏi:

Chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ Luật sư nhiều kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất đai tại Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh, có kiến thức chuyên môn vững vàng và đã trải qua nhiều năm công tác trong các hãng luật lớn như Viclaw, NTV, cố vấn pháp lý cho các tập đoàn lớn như Thaco, Đại Quang Minh, Sài Gòn 9. Ngoài ra, một số nhân sự đã từng công tác trong các cơ quan tư pháp như: Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát. Cùng với quy trình tiếp nhận và xử lý chuyên nghiệp, Luật Nhất Tín Cam kết: Tư vấn MIỄN PHÍ về vấn đề pháp lý cho khách hàng hiểu rõ, MINH BẠCH về nội dung công việc và mức phí dịch vụ, Cam kết hoàn trả toàn bộ tiền phí dịch vụ luật sư nếu vi phạm hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Luật sư uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đất đai:

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, mong muốn cung cấp dịch vụ lâu dài cho khách hàng, nên Luật nhất tín chúng tôi luôn coi trọng chữ TÍN, vì vậy với slogan  “Một chữ tín, vạn niềm tin”, Chúng Tôi cam kết về việc thực hiện công việc theo thỏa thuận và cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu không đảm bảo chất lượng công việc.

Luật sư tranh tụng về đất đai giỏi:

- Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Dịch vụ pháp lý liên quan đến tư vấn pháp luật đất đai tại địa bàn tỉnh Biên Hòa, đặc biệt là khu vực thành phố Biên Hòa với hai lĩnh vực mũi nhọn và cũng là thế mạnh là giải quyết tranh chấp (Luật sư tranh tụng tại Đồng Nai) và Luật sư tư vấn doanh nghiệp. Luật sư cam kết Luật sư là những luật sư tranh tụng giỏi hàng đầu.

 CÁC DỊCH VỤ PHÁP LÝ VỀ TƯ VẤN NHÀ ĐẤT Ở BIÊN HÒA MÀ CHÚNG TÔI CUNG CẤP CHO CÁC KHÁCH HÀNG:

1. Luật sư giỏi chuyên giải quyết tranh chấp về đất đai gồm: nhà ở tại đồng nai, luật sư giỏi ở đồng nai, văn phòng luật sư ở đồng nai, công ty luật ở đồng nai, luật sư nhà đất ở đồng nai, luật sư đất đai ở đồng nai

- Giải quyết tranh chấp về đất đai ở Biên Hòa, xác định chủ sở, sử dụng hợp pháp đất đai ở Biên Hòa.

- Giải quyết tranh chấp về việc xác định quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp đất đai – nhà ở ở Biên Hòa.

- Giải quyết tranh chấp đòi đất đai, nhà ở tại đồng nai.

- Giải quyết tranh chấp đất đai về chia tài sản chung, tài sản vợ chồng là đất đai, nhà ở tại đồng nai.

- Giải quyết tranh cháp về hợp tác kinh doanh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

- Tranh chấp nhà đất có yếu tố nước ngoài.

- Tranh chấp đất đai trong gia đình, tranh chấp ranh giới đất, tranh chấp quyền sử dụng đất.

          - Tranh chấp đất đai khi chưa có, không có sổ đỏ ở Biên Hòa

 • Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

 • Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất.

 • Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở.

 • Tranh chấp mua bán đất giấy tay đất ở.

 • Tranh chấp mua bán đất giấy tay ở.
 • Tranh chấp hợp đồng đặt cọc mua bán đất, nhà ở.
 • Luật sư tư vấn, luật sư đại diện ủy quyền, luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khác hàng trong các thủ tục khởi kiện tranh chấp đất đai ở, tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp hợp đồng mua bán nhà, tranh chấp thừa kế ở Biên Hòa.
 • Tư vấn cách thu thập chứng cứ, đưa ra các phương án hòa giải tranh chấp đất đai, nhà đất, hòa giải tranh chấp thừa kế đất đai, nhà đất.

Soạn đơn khởi kiện, đơn khiếu nại và nộp đơn khởi kiện tại tòa án trong tỉnh đồng nai hoặc khiếu nại tới các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

 • Cử luật sư nghiên cứu hồ sơ, cử luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi, cử luật sư tham gia bảo vệ khách hàng trong các tranh chấp tranh chấp đất đai, tranh chấp nhà đất ở Biên Hòa.

 • Soạn hợp đồng mua bán đất đai, nhà đất ở Biên Hòa.
 • Soạn thỏa thuận mua bán đất đai, nhà đất ở Biên Hòa.
 • Soạn thỏa thuận đặt cọc mua bán đất đai, nhà đất ở Biên Hòa.
 • Soạn thỏa thuận hợp tác, kinh doanh liên quan đất đai, nhà đất ở Biên Hòa.
 • Là văn phòng, công ty luật với đội ngũ luật sư chuyên về tư vấn thủ tục về đất đai, quyền sử dụng đất, nhà cửa uy tín và tốt nhất ở Biên Hòa.

 

2. Tư vấn pháp luật đất đai ở, hướng dẫn soạn thảo hồ sơ, đơn từ liên quan đến tranh chấp đất đai ở bao gồm:

 • Tư vấn thủ tục giao đất, thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất, thủ tục cấp sổ đỏ, mất sổ đỏ

 • Tư vấn thủ tục hợp thức hóa nhà đất, thủ tục tách thửa; luật sư thừa kế đất đai ở thành phố Biên Hòa.
 • Tư vấn thủ tục chuyển mục đích đất ở tại thành phố Biên Hòa;
 • Tư vấn thủ tục mua bán đất, thủ tục tặng cho đất, thủ tục thừa kế đất ở.

 • Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai ở

 • Tư vấn thủ tục tranh chấp đất đai ở, tranh chấp nhà là tài sản chung giữa vợ chồng ở.

LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI GIỎI- TRANH CHẤP NHÀ ĐẤT - THỪA KẾ NHÀ ĐẤT
Thuê luật sư đất đai 
Luật sư đất đai giỏi 
Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai 
Luật sư tư vấn đất đai miễn phí 
Văn phòng luật sư giải quyết tranh chấp đất đai
Văn phòng luật sư tư vấn nhà đất miễn phí
Hỏi đáp luật đất đai 
Tư vấn luật đất đai qua zalo

LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI GIỎI: 

 

Với sứ mệnh cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, mong muốn cung cấp dịch vụ lâu dài cho khách hàng, nên Luật nhất tín chúng tôi luôn coi trọng chữ TÍN, vì vậy với slogan  “Một chữ tín, vạn niềm tin”, Chúng Tôi cam kết về việc thực hiện công việc theo thỏa thuận và cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu không đảm bảo chất lượng công việc.

Dịch vụ Luật sư đất đai tại Biên Hòa, Luật sư tư vấn đất đai....

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

20207dc

 

LS TRẦN MINH HÙNG

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

 

LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI MIỄN PHÍ

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

LUẬT SƯ TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI MIỄN PHÍ 

Đất đai là loại tài sản đặc biệt, nó không phải là tải sản thuộc sở hữu của riêng ai mà là thuộc quyền sở hữu của toàn dân và Nhà nước làm đại diện chủ sở hữu, quản lý, trao quyền sử dụng đất cho người dân thông qua việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Là một lĩnh vực khá phức tạp nên Nhà nước có rất nhiêu văn bản pháp luật quy định về vấn đề này. Bạn đang rất rối khi gặp phải một vấn đề khó khăn trong lĩnh vực đất đai nhưng lại không biết sử dụng văn bản pháp luật nào?

Hiện nay, với diện tích đất ở nước ta và thực trạng dân số ngày càng tăng lên như vậy, các vấn đề tranh chấp về đất đai là khá phổ biến. Vậy để giải quyết vấn đề này bạn phải làm gì?

Những gì bạn đang thắc mắc, làm bạn mất nhiều thời gian phải suy nghĩ. Bạn đừng lo, đã có chúng tôi hỗ trợ bạn qua tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí. Bạn chỉ cần nhấc máy gọi, trình bày vấn đề bạn thắc mắc và nghe luật sư giải đáp.

 

I: LÝ DO CHỌN TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI MIỄN PHÍ TRỰC TUYẾN

Nắm bắt được những thắc mắc, nỗi lòng của bạn đọc tổng đài tư vấn trực tuyến đã có chương trình hỗ trợ tư vấn luật đất đai miễn phí.

Tại sao bạn nên chọn tổng đài tư vấn luật đất đai miễn phí? Bởi lẽ: Đây là một kênh quan trọng để đưa kiến thức pháp luật vô cùng hữu hiệu đến trực tiếp người dân, những người đang có nhu cầu tìm hiểu về mọi lĩnh vực liên quan đến pháp luật đất đai. Hơn hết, đây là dịch vụ mà:

Hoàn toàn miễn phí: Chúng tôi là những chuyên viên pháp lý muốn mang kiến thức pháp luật áp vào giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong đời sống xã hội, phục vụ bạn đọc giải quyết nhanh nhất các thắc mắc. Vì vậy, chúng tôi tư vấn không đòi hỏi thù lao. Bạn chỉ cần chi trả cước phí điện thoại khi kết nối với tổng đài.

Phục vụ quý khách hàng 24/7: Bạn đang ngần ngại gọi vào lúc nào thì hợp lý, sẽ có chuyên viên trực tư vấn? Bạn yên tâm, chúng tôi công ty tư vấn Việt Luật có đội ngũ luật sư – chuyên gia – chuyên viên đông đảo, luôn sẵn sàng trực tuyến và phục vụ tư vấn bạn bất cứ lúc nào.

Bất cứ nơi đâu: Không quan trọng bạn đang ở đâu, chỉ cần nhấc máy gọi là bạn sẽ được giải đáp thắc mắc.

Để sử dụng dịch vụ bạn chỉ cần:

 

II: NỘI DUNG TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ LUẬT ĐẤT ĐAI QUA TỔNG ĐÀI

 • Tư vấn và thực hiện theo yêu cầu của khách hàng về các thủ tục pháp lý: thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thủ tục đăng ký biến động đất đai, thủ tục về chuyển mục đích sử dụng đất…;
 • Tư vấn quy định pháp luật về: Pháp luật về bồi thường, giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất, pháp luật về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất;
 • Tư vấn về thủ tục lập vi bằng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng nhà ở;
 • Tư vấn về thủ tục về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, và tài sản gắn liền với đất;
 • Tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu đính chính thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi có sai sót,…
 • Tư vấn về vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai,
 • Tư vấn trình tự, thủ tục khiếu nại về các vấn đề liên quan đến đất đai tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục tố tụng khi khách hàng khởi kiện ra Tòa án nhân dân cũng như hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng tham gia tố tụng tại tòa án;
 • Tư vấn về cách điền thông tin trên mẫu văn bản liên quan đến việc thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc chuyển nhượng cho người khác;
 • Tư vấn các giao dịch dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất như: Khai nhận di sản thừa kế, tặng cho, góp vốn quyền sử dụng đất, …
 • Tư ván trình tự, thủ tục, quy trình để làm lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong trường hợp bị mất mát, hư hỏng, rách nát…;
 • Tư vấn về các trường hợp được miễn, giảm thuế Thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ nhà đất;

Cung cấp các dịch vụ pháp lý, đại diện ngoài tố tụng theo yêu cầu của khách hàng hoặc của bên thứ ba trong lĩnh vực đất đai.

III: LỜI KHUYÊN TỪ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ 

Bạn nên lưu số của tổng đài vào máy của bạn. Biết đâu đến một ngày bạn hoặc người thân của bạn lại cần đến và chúng tôi luôn sẵn sang phục vụ bạn.

Do nhu cầu được tư vấn Luật đất đai miễn phí trực tuyến ngày càng cao mà số lượng luật sư, chuyên viên tư vấn còn hạn chế nên khi kết nối tới tổng đài, Quý khách vui lòng chờ và giữ máy nếu chưa kết nối được ngay với chúng tôi.

Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài  vì nó tiện lợi – nhanh chóng – tiết kiệm và chính xác.

Tổng đài có quyền ngắt kết nối nếu: Khách hàng không tôn trọng Luật sư, rơi vào các trạng thái không kiểm soát được hành vi.

Chúng tôi – những luật sư đủ kiến thức và dày dăn kinh nghiệp luôn ở chế độ phục vụ tốt nhất cho khách hàng qua tổng đài và mang đến sự hài lòng cho khách hàng sau khi nghe tư vấn....

htv11

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/OOQO_M2nyqE" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006