Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

Luật sư tư vấn tranh chấp lối đi chung/ngõ chung

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

Từ mấy chục năm các cụ đã chừa ngõ để anh em nhà tôi đi. Đến năm 2015 thì nhà hàng xóm bán đất và muốn đi chung ngõ với nhà tôi nhưng nhà tôi không đồng ý. Nhân lúc nhà tôi đi vắng thì nhà hàng xóm đã đập trộm ngõ nhà tôi. Nhà tôi đã yêu câù xây lại và họ đã xây lại giả nhà tôi.

Sau 1 thời gian thì bên ủy ban đã xuống cưỡng chế gia đinh tôi và nói rằng:" Gia đình tôi xây dựng trái phép, theo sổ đỏ mới thì đây là ngõ công do Gia đình tôi khi lập sổ đỏ đã không thêm ngõ này vào".

Gia đình tôi hòan toàn không biết gì về việc này.

Nhưng nhà tôi có trích lục bản đồ năm 1995 nói rằng đây là ngõ nhà tôi.

Vậy tôi muốn hỏi quy định pháp luật về trường hợp nhà tôi thế nào, tôi phải làm gì để đề nghị giải quyết tranh chấp?

Xin cảm ơn luật sư

Cảm ơn anh đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh gia, trường hợp của anh, chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất, khi gia đình được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải được thực hiện theo quy định của pháp luật, chủ sử dụng đất phải thực hiện gửi hồ sơ yêu cầu cấp giấy chứng nhận cho cơ quan đăng ký quyền sử dụng đất. Để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì cần có những giấy tờ:

+ Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+ có 1 trong các giấy tờ theo quy định Điều 100 Luật Đất đai 2013.

+ các giấy tờ về chuyển nhượng quyền sử dụng đất có chữ ký các bên (nếu được chuyển nhượng, tặng cho).

+ Hộ gia đình, cá nhân được sử dụng đất theo bản án hoặc quyết định của Toà án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án, quyết định giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật”; (nếu có), văn bản uỷ quyền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).

Do đó, khi thực hiện thủ tục này, gia đình anh phải kê khai các giấy tờ trên hoặc các giấy tờ khác để chứng minh quyền sử dụng đất lâu dài, ổn định, giấy tờ về thừa kế đất đai (nếu được thừa kế). Cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp pháp của các giấy tờ trên và tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Việc gia đình anh không hề biết về việc diện tích phần đất nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, thuộc quyền sử dụng của gia đình là không hợp lý. 

Vì vậy, khi sổ đỏ đã được cấp thì có nghĩa là gia đình đã chấp thuận với diện tích đất đã được công nhận quyền sử dụng. Nếu không chấp thuận thì có thể khiếu nại lên UBND xã, để yêu cầu đo đạc, đính chính lại phần diện tích đất mà gia đình đang sử dụng để được xem xét.

Thứ hai, theo quy định của pháp luật thì phần diện tích ngõ đi là phần diện tích đất thuộc lối đi chung qua các bất động sản liền kề:

Bộ Luật Dân sự 2005, “Điều 275. Quyền về lối đi qua bất động sản liền kề

1. Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thoả thuận khác.

Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

2. Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thoả thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp về lối đi thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định.

3. Trong trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định tại khoản 2 Điều này mà không có đền bù”.

Do đó, nếu trường hợp diện tích đất nói trên của gia đình anh thuộc diện tích cần phải mở dành cho lối đi chung thì tùy vào trường hợp mà gia đình có được bồi thường hay không (nếu phần đất đó chứng minh được thuộc quyền sử dụng của gia đình anh). ....
 

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)
Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006
 
 

THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

THỦ TỤC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Hiện nay đất ngày càng nên giá dẫn đến tranh chấp đất đai ngày càng tăng, các vụ tranh chấp chủ yếu là giữa các hộ dân với hộ dân, hộ dân với tổ chức, cơ sở tôn giáo với nhà nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài với nhau. Dưới đây là một số thông tin về thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai có giá trị tham khảo cho khách hàng.

Giải quyết tranh chấp đất đai bằng pháp luật 

Các dạng tranh chấp đất đai phổ biến

 •  Tranh chấp về quyền sử dụng đất có liên quan đến tranh chấp về địa giới hành chính
 • Tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn
 • Tranh chấp về quyền thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp giữa những người sử dụng với nhau về ranh giới giữa các vùng đất được phép sử dụng và quản lý
 • Tranh chấp giữa các nông trường, lâm trường và các tổ chức sử dụng đất khác với nhân dân địa phương
 • Tranh chấp hợp đồng chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, thế chấp hoặc bảo lãnh, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất
 • Tranh chấp do người khác gây thiệt hại hoặc hạn chế quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất
 • Tranh chấp về giải toả mặt bằng phục vụ các công trình công cộng, lợi ích quốc gia và mức đền bù khi thực hiện giải tỏa

Giải quyết tranh chấp đất đai theo trình tự hành chính: 

Trình tự này hành chính sẽ được áp dụng đối với những tranh chấp mà các đương sự không có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định và lựa chọn giải quyết tranh chấp tại UBND. Đối với TCĐĐ giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau thì khiếu nại đến chủ thể có thẩm quyền giải quyết là Chủ tịch UBND cấp huyện. Nếu một bên hoặc các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Đối với tranh chấp giữa tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài với nhau hoặc giữa các đối tượng đó với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thì các đương sự này có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Nếu một trong các bên đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu này thì có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu giải quyết.

Ngoài ra, Luật cũng có quy định nếu đương sự không đồng ý với quyết định giải quyết tranh chấp lần đầu thì vẫn có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật tố tụng hành chính. Quy định này tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong xã hội trong việc lựa chọn phương thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đảm bảo tính khách quan trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai.

Về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

1. Về hòa giải: Căn cứ  Điều 135 Luật Đất đai

Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất đang tranh chấp đất đai (Lưu ý việc hòa giải không bắt buộc chỉ là khuyến khích)

2. Về yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai theo trình tự thủ tục sơ thẩm: Căn cứ điểm c khoản 1 Điều 35; điểm a khoản 1, khoản 3 Điều 33; điểm c khoản 1 Điều 34 Bộ luật tố tụng dân sự là Tòa án nhân dân nơi có đất đang tranh chấp.

 • Nếu tranh chấp không có yếu tố nước ngoài thì thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp quện, huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh.
 • Nếu tranh chấp có yếu tố nước ngoài thì thuộc thẩm quyền Tòa án nhân dân cấp Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lưu ý: Những vụ việc được coi là có yếu tố nước ngoài nếu đương sự không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ án (không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài) hoặc vụ việc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án nước ngoài.

Hồ sơ tài liệu cung cấp cho Tòa án khi yêu cầu giải quyết tranh chấp

 • Đơn khởi kiện theo mẫu số 1 ban hành kèm theo Nghị quyết số 02/2006/NQ-HĐTP ngày 12/5/2006 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

 • Tài liệu chứng cứ liên quan đến quyền sử dụng đất và tranh chấp phát sinh

 • Chứng minh thư, hộ khẩu của bên khởi kiện

 • văn bản xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về nơi thường trú (tạm trú) của người bị kiện.

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai: không thời hạn căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 159 Bộ luật tố tụng dân sự.

Trình tự thủ tục giải quyết

Người khởi kiện nộp đơn yêu cầu giải quyết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu qua thủ tục hòa giải mà một trong các bên không đồng ý với nội dung hòa giải thì có quyền  nộp đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hoặc nộp đơn  khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp mà không thông qua trình tự thủ tục hòa giải.

Sau khi nhận đơn khởi kiện hợp lệ, tài liệu chứng cứ kèm theo mà vụ án thuộc thẩm quyền của Tòa án thì Tòa án thông báo cho người khởi kiện để nộp tạm ứng án phí (nếu không thuộc trường hợp được miễn hoặc không phải nộp tạm ứng án phí)

Sau khi nhận được biên lai nộp tạm ứng án phí thì Tòa án tuến hành thụ lý vụ án và giải quyết.

Thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật thì thời hạn tối đa là 8 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án....

LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRÊN HTV, VTV, SCTV, THQH...

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, các vụi Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tranh chấp lối đi chung được quy định trong các văn bản pháp luật như thế nào?

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

Tranh chấp ngõ đi chung là dạng tranh chấp tiềm ẩn mâu thuẫn kéo dài gây khó khăn cho các hộ gia đình liền kề nhau. Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp ngõ đi chung Luật sư nhận thấy cách hạn chế mâu thuẫn tốt nhất là tìm ra nguyên nhân tranh chấp, phân định rõ ràng đúng sai thông qua con đường thương lượng. Để làm được điều này bạn cần lưu ý

Thứ nhất thông tin về các thửa đất, thông tin đất sử dụng chung, sử dụng riêng nên các hộ gia đình cần yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đâi trích xuất thông tin làm cơ sở để giải quyết tranh chấp.

Thứ hai phải xác nhận nguyên nhân tranh chấp là chủ quan (Do lỗi cố ý của một cá nhân, Hộ gia đình) hay khách quan (Do lỗi đo vẽ của cơ quan nhà nước) để từ đó xác định hướng giải quyết nào đúng và hợp lý nhất.

Sau khi xác minh thông tin đầy đủ thì việc thương lượng cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo tính răn đe các bên sau khi thỏa thuận hòa giải được ghi nhận.

Tranh chấp lối đi chung được quy định trong các văn bản pháp luật như thế nào?

1. Thứ nhất, theo quy định tại Bộ luật dân sự về quyền lối đi chung:

- Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thỏa thuận khác.

Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

- Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thỏa thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp lối đi thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định.

- Trong trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định khoản 2 điều này mà không có đền bù..

2. Thứ hai, theo quy định tại Bộ luật dân sự về quyền sử dụng hạn chế bất động sản liền kề:

Chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất có quyền sử dụng bất động sản liền kề thuộc sở hữu của người khác để bảo đảm các nhu cầu của mình về lối đi, cấp, thoát nước, cấp khí ga, đường dây tải điện, thông tin liên lạc và các nhu cầu cần thiết khác một cách hợp lý, nhưng phải đền bù, nếu không có thỏa thuận khác. 

3. Ngoài ra, theo quy định ranh giới giữa các bất động sản liền kề được xác định theo thỏa thuận của các chủ sở hữu hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; ranh giới cũng có thể được xác định theo tập quán hoặc theo ranh giới đã tồn tại từ 30 năm trở lên mà không có tranh chấp.

Trong thực tế có nhiều vụ tranh chấp lối đi chung xảy ra đặc biệt là những thành phố, thị trấn phát triển. Để giải quyết lối đi lại cho những hộ gia đình nằm ở phía trong bất động sản liền kề thì pháp luật cần có sự điều chỉnh cụ thể hơn nữa để đảm bảo quyền được được đi lại thuận tiện cho người dân và tránh những đáng tiếc xảy ra do tranh chấp lối đi chung. Khi có tranh chấp về lối đi qua bất động sản liền kề, trước hết các bên tranh chấp tiến hành tự hòa giải hoặc hòa giải ở cơ sở, nếu hòa giải ở cơ sở không thành thì hòa giải tại UBND xã, phường, thị trấn nơi có tranh chấp. Trường hợp các bên không đồng ý với kết quả hòa giải ở xã , phường, thị trấn thì các bên có quyền yêu cầu giải quyết tranh chấp theo thủ tục hành chính và tố tụng.

Trân trọng.

LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL1, THQH..

 

Luật sư tư vấn tranh chấp lối đi chung tại tphcm

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

Tư vấn về trường hợp tranh chấp lối đi chung và thủ tục giải quyết

Xin kính chào luật sư! Hôm nay tôi có một vấn đề muốn nhờ luật sư giải đáp và giúp đỡ về trường hợp tranh chấp lối đi chung giữa các bất động sản liền kề và thủ tục để giải quyết tranh chấp. Nội dung tranh chấp như sau:

Bố tôi là thương binh thời kỳ chống Pháp được Nhà nước đưa về xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình và cấp cho 02 mảnh đất (Lô đất nhà ông A) để sinh sống. Nhà tôi làm nhà trên Lô 1, Lô 2 để trồng cây hoa màu.

Năm 2012 gia đình nhà ông B có xây tường rào chiếm luôn phần đất đường dẫn ra lô đất 2 của nhà tôi, Ông B nhận đường đi đó là của gia đình mình.

Gia định tôi có lên UBND xã để xin xem bản đồ địa chính xã và được biết trên bản đồ có phần đường đi đó.

Vậy xin hỏi luật sư, để đòi lại phần đường đi đó (thuận tiện cho việc đi lại của gia đình tôi) thì tôi phải làm những thủ tục gì, các bước làm như thế nào; liệu tôi có thể lấy lại được phần đường đi chung đó không.

Xin chân thành cảm ơn luật sư. Một lần nữa xin chúc luật sư và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

>> Luật sư tư vấn về trường hợp tranh chấp lối đi chung, gọi: 0972238006

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Minh Gia. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trường hợp bạn hỏi, những thông tin bạn đưa ra còn thiếu và chưa rõ ràng, do vậy chúng tôi phân tích dựa trên một số tình huống giả định như sau:

Thứ nhất, về việc 2 lô đất của gia đình bạn. Bạn không nêu rõ là gia đình bạn đã có giấy chứng nhận quyền sủ dụng đất đối với 2 lô đất đó hay chưa. Và điều quan trọng là trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó có ghi nhận rằng phần đường dẫn ra lô đất thứ 2 cũng thuộc sở hữu của gia đình bạn hay không.

Thứ hai, trong bản hồ sơ địa chính xã, thì phần đường dẫn ra lô đất thứ 2 của gia đình bạn được ghi nhận như thế nào. Ở đây bạn nói không rõ là phần đất đó thuộc sở hữu của nhà ông B hay đơn thuần là đất công cộng để làm lối đi chung.

Nên chúng tôi không thể kết luận phần đất dẫn ra lô đất thứ 2 của gia đình bạn đang thuộc sở hữu của ai. Song có thể xác định trường hợp của bạn thuộc trường hợp tranh chấp lối đi chung giữa các bất động sản liền kề.

Bởi vậy, chúng tôi chia trường hợp của bạn thành các giả định sau để giải quyết:

Giả định 1: phần đất đang tranh chấp hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình bạn, được ghi nhận trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cũng như trong bản hồ sơ địa chính xã, thì bạn hoàn toàn có quyền đòi lại phần đất này để tiếp tục sử dụng.

Giả định 2: phần đất đang tranh chấp là thuộc sở hữu của nhà ông B (trường hợp này ông B phải chứng minh được đây là lối đi riêng của mình) mà lô đất 2 của gia đình bạn lại BỊ BAO BỌC BỞI BĐS khác. Lối đi đang tranh chấp là lối đi duy nhất dẫn ra lô đất thứ 2. Thì Điều 254 Bộ luật Dân sự 2015 có quy định như sau:

“Điều 254. Quyền về lối đi qua

1. Chủ sở hữu có bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có hoặc không đủ lối đi ra đường công cộng, có quyền yêu cầu chủ sở hữu bất động sản vây bọc dành cho mình một lối đi hợp lý trên phần đất của họ.

Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

Chủ sở hữu bất động sản hưởng quyền về lối đi qua phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản chịu hưởng quyền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

2. Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thỏa thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp về lối đi thì có quyền yêu cầu Tòa án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác xác định.

3. Trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định tại khoản 2 Điều này mà không có đền bù.”

Như vậy, theo quy định này, gia đình bạn có quyền yêu cầu ông B dành cho gia đình bạn một lối đi dẫn ra lô đất thứ 2 của gia đình bạn. Ông B có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó của bạn. Về diện tích lối đi cũng như việc đền bù sẽ do gia đình bạn và ông B tự thỏa thuận.

Giả định 3: Phần đất đang tranh chấp là phần đất công cộng được sử dụng làm lối đi chung cho khu dân cư. Thì ông B hoàn toàn không có quyền chiếm dụng phần đất này.

Về phần thủ tục, trước hết hai gia định bạn phải tự hòa giải. Trường hợp không hòa giải được bạn có thể gửi đơn yêu cầu hòa giải lên Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi có đất tranh chấp. Nếu hòa giải không thành, thì bạn phải gửi đơn khởi kiện lên Tòa án nhân dân quận/huyện nơi có thửa đất để yêu cầu giải quyết, đồng thời kèm theo các giấy tờ liên quan để chứng minh về quyên sử dụng đất của gia đình bạn.
Trân trọng.


LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL1…

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, các vụi Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)
Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006
 

Có nguy cơ mất trắng nhà đất khi mua phải nhà đất tranh chấp

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Chuyên Tranh Chấp Nhà Đất

Có nguy cơ mất trắng nhà đất khi mua phải nhà đất tranh chấp

Vừa qua tôi có mua một mảnh đất tại Quận Tân Bình, TP HCM. Khi tiến hành mua bán, người chủ đất có đưa ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được Văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Bình cấp, vì tin tưởng đất hợp pháp của người nên tôi đã đồng ý mua, chuyển khoản đặt cọc và một tuần sau đó tôi chuyển đủ tiền giá trị bán căn nhà. Hiện tại tôi đã kê khai và được đăng ký quyền sử dụng đất đối với mảnh đất nêu trên. Tuy nhiên vừa qua có thông báo của Tòa án quận Tân Bình triệu tập tôi tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, trong vụ án tranh chấp đất đai, chính là mảnh đất tôi vừa mua. Xin luật sư cho biết, trong trường hợp của tôi, nếu Tòa án xác định người bán mảnh đất này cho tôi không phải là chủ sở hữu hợp pháp thì tôi có phải trả lại mảnh đất này cho người chủ cũ hợp pháp hay không?

Căn cứ vào những tình tiết anh cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau:


Trước hết cần xác định, đối tượng giao dịch giữa anh và người chủ thứ hai là giao dịch mua bán quyền sử dụng đất, đây là loại tài sản phải đăng ký tại cơ quan nhà nước.
Tại Khoản 2 điều 133 BLDS 2015 quy định:
“2. Trường hợp giao dịch dân sự vô hiệu nhưng tài sản đã được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sau đó được chuyển giao bằng một giao dịch dân sự khác cho người thứ ba ngay tình và người này căn cứ vào việc đăng ký đó mà xác lập, thực hiện giao dịch thì giao dịch đó không bị vô hiệu.”
Như vậy, trường hợp của anh, việc xác lập quan hệ giao dịch mua bán quyền sử dụng đất với người chủ thứ hai, mảnh đất đã được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là đã được cấp GCNQSDĐ, căn cứ vào đó anh mới xác lập mua bán, do đó anh hoàn toàn có cơ sở để yêu cầu Tòa án công nhận anh là chủ hợp pháp của mảnh đất, bởi anh không biết và không thể biết người bán mảnh đất này cho anh không phải người chủ hợp pháp. Nhiệm vụ của anh là cung cấp các chứng cứ, hồ sơ, tài liệu, giấy tờ chuyển tiền, nhận tiền và các vật chứng liên quan đến giao dịch mua bán của anh…để chứng minh, việc mua bán của anh không trái quy định pháp luật, hoặc đạo đức xã hội cũng như anh là người hoàn toàn ngay tình khi xác lập giao dịch này.

Dịch vụ làm sổ hồng:

1.1. Tư vấn pháp lý cho khách hàng trước khi làm sổ hồng:
- Những quy định của nhà nước về việc cấp sổ hồng; Thủ tục trình tự làm sổ hồng; Các vấn đề liên quan khác.
- Tư vấn cho các bên về việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc làm sổ hồng.

1.2. Kiểm tra, đánh giá tình trạng pháp lý của các giấy tờ khách hàng cung cấp:

- Trên cơ sở các yêu cầu và các tài liệu mà khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc
- Đại diện khách hàng dịch thuật, công chứng và đi làm các giấy tờ có liên quan.

1.3. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục làm sổ hồng tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ làm sổ hồng cho khách  hàng;

- Đại diện khách hàng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền  để nộp Hồ sơ làm sổ hồng, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
- Đại diện nhận sổ hồng cho khách hàng.

2. Dịch Vụ Chuyển Nhượng Nhà, Đất:

2.1.Tư vấn pháp lý cho khách hàng trước khi làm thủ tục sang tên sổ hồng:
- Tư vấn những quy định của nhà nước về việc sang tên sổ;
-  Tư vấn cho các bên về việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, liên quan và các thủ tục cụ thể cho sang tên.
- Các vấn đề liên quan khác.
2.2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp, các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
- Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc sang tên sổ hồng, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;
- Đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
2.3. Đại diện khách hàng hoàn tất các thủ tục sang tên sổ hồng:
- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ sang tên sổ hồng cho khách hàng;
- Đại diện lên Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để nộp Hồ sơ sang tên sổ hồng cho khách hàng; Theo dõi hồ sơ và trả lời của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng; và nhận sổ hồng cho khách hàng.

3. Hợp Đồng Mua Bán Nhà Ở:

3.1. Tư vấn hình thức hợp đồng:

-  Cách thức lập hợp đồng mua bán nhà ở đảm bảo đúng quy định, đầy đủ các nội dung cần có của một hợp đồng mua bán nhà .

- Hoàn thiện hợp đồng, đảm bảo hợp đồng không bị vô hiệu.

3.2. Tư vấn quyền và nghĩa vụ của các bên:

3.2.1. Quyền và nghĩa vụ của bên bán nhà ở:

-  Các quy định về việc bàn giao nhà và yêu cầu bên mua nhận nhà.

-  Các quy định về giao tiền và phương thức giao tiền đảm bảo số lượng và tránh rủi ro.

- Tư vấn các biện pháp bảo đảm nghĩa vụ thanh toán của bên mua.

- Các vấn đề về các hạn chế quyền sở hữu đối với nhà mua bán.

- Các quy định về bảo quản nhà đã bán trong thời gian chưa giao nhà.

- Các quy định về thủ tục bàn giao nhà và hồ sơ nhà mua bán.

-  Các thủ tục mua bán nhà theo quy định của pháp luật.

3.2.2. Quyền và nghĩa vụ của bên mua nhà ở

- Cách thức yêu cầu bên bán nhà bàn giao nhà và hồ sơ giấy tờ đúng thời hạn.

- Cách thức trả tiền mua nhà đảm bảo sự an toàn và đầy đủ.

- Cách thức phối hợp với bên bán để hoàn thiện thủ tục sang tên.

3.2.3. Tư vấn xây dựng nội dung của hợp đồng

- Các nội dung cần thể hiện trong hợp đồng, phương thức thanh toán và thực hiện nghĩa vụ giao nhà.

- Thời điểm thanh toán và thời điểm bàn giao.

- Xây dựng quyền, nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng.

- Các quy định về trách nhiệm của bên vi phạm hợp đồng.

- Các trường hợp Hợp đồng vô hiệu.

-  Mức phạt vi phạm hợp đồng phù hợp.

-  Lập phụ lục hợp đồng

3.2.4. Tư vấn sửa đổi nội dung của hợp đồng, chấm dứt, huỷ bỏ hợp đồng

- Tư vấn các quy định của pháp luật về sửa đổi nội dung hợp đồng và  cách thức sửa đổi nội dung hợp đồng: trong trường hợp không có người làm chứng, có người làm chứng và trong trường hợp hợp đồng được công chứng, chứng thực.

- Các trường hợp được chấm dứt, huỷ bỏ hợp đồng theo quy định của pháp luật.

- Phương thức chấm dứt, huỷ bỏ hợp đồng để đảm bảo tối đa quyền lợi cho các bên.

4. Tư Vấn Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai, Nhà Ở:

4.1 Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai-nhà ở :

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp thừa kế về đất đai - nhà ở;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đai - nhà ở;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về Hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản trên đất;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về Hợp đồng mua bán, trao đổi, tặng cho, thế chấp nhà ở gắn liền với đất ở..

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về mốc giới đất đai - nhà ở;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về chia tài sản chung là đất đai - nhà ở;

- Giải quyết Tranh chấp về bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất, có tài sản trên đất;

- Tư vấn giải quyết Tranh chấp về việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất.

4.2 Thực hiện tranh tụng trong lĩnh vực đất đai tại Tòa Án:

VPLS GIA ĐÌNH là một tập thể những luật sư chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tham gia tố tụng tại các cấp Tòa của nhiều lĩnh vực pháp luật khác nhau.Đặc biệt, Công Ty chúng tôi có những chuyên gia, luật sư chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật “tranh chấp nhà đất”.Chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp hiệu quả nhất. Đồng thời, thực hiện việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách hàng, cụ thể:

 1. Hỗ trợ tư vấn cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp;
 2. Tiến hành điều tra thu thập chứng cứ - tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ - tài liệu để trình trước Tòa;
 3. Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự;
 4. Cùng sát cánh với thân chủ trong suốt quá trình vụ kiện;
 5. Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ trong các vụ án dân sự, tranh chấp nhà đất.

Phí luật sư: Mức phí luật sư sẽ được tính toán dựa trên tính chất phức tạp cũng như yêu cầu của công việc và khối lượng công việc thực tế khi thực hiện. Phí luật sư sẽ được thông báo, cân nhắc đối với điều kiện của từng khách hàng sau khi đã làm rõ các yêu cầu tư vấn.LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL1…

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, các vụi Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)
Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. " target="_blank" data-cke-saved-' + path + '\'' + prefix + ':' + addy27825 + '\'>'); document.write(addy_text27825); document.write('<\/a>'); //-->\n This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.luatsuthanhpho.com

LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL1…

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006