Luật Sư Ly Hôn

Sau khi ly hôn, vợ không cho gặp con thì làm thế nào?

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Tôi vợ tôi do chung sống không hợp nên quyết định ly hôn từ cuối năm 2020, vợ tôi là người nuôi dưỡng con và tôi có nhiệm vụ cấp dưỡng tiền nuôi con cho cô ấy. Tôi luôn thực hiện đầy đủ nhiệm vụ cấp dưỡng của mình và thường xuyên đến thăm con. Tuy nhiên, gần đây khi tôi tới thăm con thì cô ấy không cho tôi gặp con và lấy lí do phải cho con đi học thêm, mặc dù những ngày trước đó tôi vẫn gặp và chơi với con bình thường. Đã lâu không gặp con nên tôi rất nhớ cháu nhưng không biết phải làm thế nào. Xin Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

ANTV1

LS TRẦN MINH HÙNG
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trường hợp của bạn Luật sư xin được tư vấn như sau:

I. Căn cứ pháp lý:

- Luật Hôn nhân và Gia đình 2014
- Luật phòng chống, bạo lực gia đình 2017
II. Nội dung tư vấn:
 Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Theo như bạn trình bày thì bạn đã ly hôn vợ và hiện nay con bạn đang được vợ nuôi dưỡng. Tuy nhiên, sau khi ly hôn, bạn là bố nên vẫn có những quyền, nghĩa vụ nhất định đối với con mình. Không ai có quyền ngăn cản quyền của của bạn đối với con cả. Theo đó, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 đã có quy định về quyền của bạn đối với con cái sau khi ly hôn như sau:

Điều 82. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

3. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

Theo đó, bạn có quyền, nghĩa vụ thăm nom con, đó là quyền của cha, mẹ khi mà không được trực tiếp nuôi con, không ai được cản trở quyền đó vì đó là quyền cơ bản của mỗi người cha, mẹ. Người trực tiếp đang nuôi con cũng không có quyền cản trở người không trực tiếp nuôi gặp con theo quy định như sau:

Điều 83. Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ trực tiếp nuôi con đối với người không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

1. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con thực hiện các nghĩa vụ theo quy định tại Điều 82 của Luật này; yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình tôn trọng quyền được nuôi con của mình.

2. Cha, mẹ trực tiếp nuôi con cùng các thành viên gia đình không được cản trở người không trực tiếp nuôi con trong việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

Như vậy, vợ bạn đang trực tiếp nuôi con không được phép cản trở bạn thực hiện việc thăm nom, chăm sóc con, bạn chỉ bị hạn chế quyền này khi có những hành vi như : Phá tán tài sản của con; có lối sống đồi trụy; Xúi giục, ép buộc con làm những việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội…. và bị Tòa án tuyên hạn chế quyền thăm nom con. Còn trường hợp của bạn, vợ bạn tự ý không cho bạn gặp con, tìm lý do để bạn không gặp được con…đó là hành vi cản trở quyền thăm nom con. Hành vi này cũng được xem là một hành vi bạo lực gia đình theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 2 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007 :

Điều 2. Các hành vi bạo lực gia đình

1. Các hành vi bạo lực gia đình bao gồm:

...

d) Ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ trong quan hệ gia đình giữa ông, bà và cháu; giữa cha, mẹ và con; giữa vợ và chồng; giữa anh, chị, em với nhau;

Do đó bạn có thể yêu cầu vợ bạn (qua thỏa thuận, thương lượng) không cản trở bạn thăm nom, chăm sóc con vì hành vi của người mẹ đã hạn chế quyền của bạn, là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu vợ bạn không đồng ý thì bạn có thể yêu cầu các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm về gia đình để hòa giải quan hệ cũng như yêu cầu vợ bạn phải cho bạn thăm nom con như ủy ban nhân dân cấp xã, mặt trận Tổ quốc cơ sở… Nếu vợ bạn vẫn tiếp tục cản trở quyền thăm nom của bạn thì bạn cần yêu cầu Tòa án giải quyết vụ việc, Tòa án sẽ xem xét và yêu cầu vợ bạn phải cho bạn thăm nom con, thực hiện quyền của bạn.

Luật sư tư vấn pháp luật ly hôn nhanh tại tphcm

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

1. Các hình thức ly hôn

Đơn phương được hiểu là một trong hai người, hoặc vợ hoặc chồng một mình đứng tên trong Đơn ly hôn; Đơn ly hôn sẽ chỉ có chữ ký của một người.
Đồng thuận ly hôn là sự ly hôn có chấp thuận của cả hai người vợ và người chồng. Vợ và chồng cùng ký tên trong Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

2. Thẩm quyền giải quyết

– Đối với trường hợp đồng thuận ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn có thể nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp Quận/Huyện nơi một trong hai vợ chồng đang cư trú;
– Đối với trường hợp đơn phương ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn (người bị yêu cầu ly hôn) đang cư trú (thường trú, tạm trú).
– Đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp Tỉnh/Thành phố nơi người nộp đơn đang cư trú (thường trú, tạm trú). Cần lưu ý trường hợp, giải quyết việc ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam.

3. Căn cứ ly hôn

Theo quy định tại Điều 51 và Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 thì cả vợ và chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn định cho ly hôn khi thõa mãn các điều kiện:
– Tình trạng của vợ chồng trầm trọng;
–  Đời sống chung không thể kéo dài;
–  Mục đích của hôn nhân không đạt.
Tuy vợ, chồng đều có quyền ly hôn nhưng chồng bị hạn chế quyền ly hôn trong trường hợp khi người vợ đang có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Vì thế, nếu người chồng có đơn xin ly hôn vào thời điểm vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc đang có thai thì Tòa án có thể bác yêu cầu xin ly hôn.

4. Hồ sơ xin ly hôn

Hồ sơ ly hôn gồm những giấy tờ sau:
– Đơn xin ly hôn hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án). Đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì Nếu người ký là người đang ở nước ngoài thì phải có xác nhận của sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đối với người VN) hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (đối với người nước ngoài)
-Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.
– Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (bản sao chứng thực) của hai bên.
– Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).
– Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).
– Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài);

5: Cách thức nộp hồ sơ:

– Nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện

6. Thủ tục giải quyết việc ly hôn

Trước hết, cần xác định là thuận tình ly hôn hay là đơn phương ly hôn, khi đó thủ tục giải quyết ly hôn sẽ theo trình tự thủ tục khác nhau:
* Đối với trường hợp thuận tình ly hôn:
– Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;
– Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ thì Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho đương sự
– Bước 3:  Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
– Bước 4:  Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.
– Bước 5: Nếu hòa giải không thành, các bên không thay đổi ý kiến về việc ly hôn thì Tòa án sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.
* Đối với trường hợp đơn phương xin ly hôn:
– Bước 1: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;
– Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;
– Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
– Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục tố tụng chung quy định tại Bộ Luật tố tụng dân sự....

Quy định về mẫu đơn ly hôn đồng thuận.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn được quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn phải có đầy đủ nội dung, căn cứ thì tòa án mới chấp nhận giải quyết thủ tục. Cụ thể Khoản 2, Điều 362 BLTTDS quy định:

"...2. Đơn yêu cầu phải có các nội dung chính sau đây:

a) Ngày, tháng, năm làm đơn;

b) Tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự;

c) Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người yêu cầu;

d) Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết và lý do, mục đích, căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết việc dân sự đó;

đ) Tên, địa chỉ của những người có liên quan đến việc giải quyết việc dân sự đó (nếu có);

e) Các thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình;

g) Người yêu cầu là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ, nếu là cơ quan, tổ chức thì đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên và đóng dấu vào phần cuối đơn; trường hợp tổ chức yêu cầu là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu được thực hiện theo quy định của Luật doanh nghiệp..."

Bên cạnh đó, các tòa án thường cũng có quy định chi tiết về mẫu đơn ly hôn thuận tình để đương sự soạn theo. Trường hợp đương sự soạn đơn không đúng mẫu hoặc thiếu nội dung Tòa án sẽ ra thông báo để bạn sửa đổi. Nếu bạn không sửa đổi được theo yêu cầu của Tòa thì sẽ bị trả lại hồ sơ.

Do vậy trước khi làm thủ tục ly hôn, bạn cần nghiên cứu kỹ mẫu đơn, hồ sơ để không bị mất thời gian, số lần đi lại lên tòa.

Mẫu đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu?

Đơn thuận tình ly hôn mua ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn chưa có mẫu đơn để làm thủ tục thì có thể mua đơn bằng một trong các cách dưới đây:

Mua mẫu đơn thuận tình ly hôn tại Tòa án.

 • Ưu điểm: Tại các tòa án thường có quy định về mẫu đơn ly hôn. Bạn có thể qua trực tiếp đấy mua để tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: Bạn sẽ phải mất thời gian, công sức đi lại để lên Tòa làm việc. Trong một số trường hợp ở xa, dịch bệnh sẽ rất khó có thể đến Tòa mua mẫu đơn. Một số Tòa án chỉ tiếp đương sự ly hôn vào một số ngày hành chính trong tuần.

Mua mẫu đơn qua Luật sư ly hôn.

 • Ưu điểm: Luật sư có thể cung cấp Mẫu đơn thuận tình ly hôn đúng quy định của pháp luật. Đúng theo mẫu của từng tòa. Bạn có thể nhận Mẫu đơn qua file mềm để có thể đánh máy hoặc được gửi bản cứng đến tận nhà. Luật sư cũng có thể hỗ trợ soạn hồ sơ ly hôn để bạn chỉ việc ký vào và gửi đi.
 • Nhược điểm: Mất thêm một khoản phí nhỏ để mua mẫu đơn. Thuê Luật sư soạn đơn ly hôn.

Phí mua mẫu đơn thuận tình và dịch vụ ly hôn.

Hiện nay Luật Hùng Bách đang cung cấp mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn quy định và mới nhất của từng tòa. Bộ hồ sơ ly hôn của chúng tôi gồm các tài liệu sau:

 • Mẫu đơn ly hôn thuận tình.
 • Đơn đề nghị không hòa giải, đối thoại. (để tránh mất thêm thời gian hơn 1 tháng tại trung tâm hòa giải đối thoại).
 • Bản tự khai. (Dành cho con từ 07 tuổi trở lên).
 • Xác nhận cư trú. (Đối với trường hợp mất giấy tờ cư trú).

Phí mua mẫu đơn ly hôn thuận tình và dịch vụ ly hôn thuận tình của Luật Hùng Bách cụ thể như sau:

 • Phí mua Mẫu đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn: Chỉ từ 150.000 đồng.
 • Phí Luật sư soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ: Chỉ từ 300.000 đồng.
 • Phí dịch vụ Luật sư giải quyết ly hôn thuận tình: Chỉ từ 7.000.000 đồng. (Chỉ cần lên tòa làm việc 1 lần).

Nếu bạn cần mẫu đơn ly hôn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ hoặc giải quyết thủ tục ly hôn. Hãy liên hệ ngay đến số điện thoại đường dây nóng 0975.686.065 để được Luật sư hỗ trợ 24/7h.

CẢNH BÁO

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

 

Dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Thủ tục Ly hôn đơn phương

 1. Căn cứ pháp luật của thủ tục Ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương được giải quyết theo trình tự, thủ tục như thế nào, thẩm quyền giải quyết của Tòa án ra sao? Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi ly hôn gồm những gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới này.

Nếu bạn đang mất ăn mất ngủ về vấn đề hôn nhân chồng chất mâu thuẫn, nếu bạn đang gặp những vấn đề khó khăn, bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, nếu bạn đang là nạn nhân của bạo lực gia đình, vợ/chồng ngoại tình, bỏ mặc gia đình…

Bạn lo lắng, sợ hãi, bất an, muốn được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân nhưng lại gặp nhiều vướng mắc về thủ tục, về tranh chấp con cái, tài sản thì hãy liên hệ ngay cho Luật sư của chúng tôi để được lắng nghe và chia sẻ những giải pháp hữu ích.

Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách thấu đáo và tận tâm nhất.

1.1. Căn cứ thủ tục ly hôn đơn phương

Theo quy định của pháp luật hiện hành, căn cứ ly hôn đơn phương được áp dụng  theo Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

 • Có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình, những hành vi bạo lực gia đình hiện nay xảy ra dưới rất nhiều hình thức: sử dụng bạo lực như đánh đập, ngược đãi, bỏ mặc nhau…
 • Hoặc vợ chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng: không thương yêu chăm sóc cho nhau, có hành vi ngoại tình không còn chung thủy với nhau, không có trách nhiệm với gia đình…
 • Những hành vi trên khiến cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, bế tắc, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
Tham khảo thêm:  Luật sư ly hôn tại Cam Ranh

1.2. Những trường hợp không được ly hôn

Tuy pháp luật quy định vợ hoặc chồng đều có thể đơn phương ly hôn khi có căn cứ quy định tại Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Tuy nhiên, trong trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 51 Luật HN&GĐ thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn:

“Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”

Trên cơ sở bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ và trẻ em pháp luật quy định với trường hợp người vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chỉ có người vợ được quyền yêu cầu ly hôn, người chồng không có quyền làm đơn yêu cầu.

 1. Thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

2.1. Trường hợp ly hôn đối với công dân Việt Nam đang cư trú tại Việt Nam

 • Nhiều người vẫn nhầm lẫn việc giải quyết thủ tục ly hôn thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân nơi đăng ký kết hôn.
 • Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 1 Điều 28 Luật tố tụng dân sự 2015 thì những tranh chấp về ly hôn thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.
 • Cụ thể, Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn là Tòa án nhân dân cấp huyện (Tại khoản 1 Điều 35 Luật tố tụng dân sự).
 • Để xác định được cụ thể Tòa án nào có thẩm quyền thụ lý đơn ly hôn của bạn cần căn cứ vào khoản 1 Điều 39, khi yêu cầu ly hôn đơn phương, người có yêu cầu phải nộp đơn đến Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.

Ví dụ: Anh A thường trú ở huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa, chị B thường trú ở thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa. Hai vợ chồng đăng ký kết hôn tại ủy ban nhân dân xã Vĩnh Ngọc, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nay chị B muốn ly hôn đơn phương anh A thì phải nộp đơn tại Tòa án nhân dân huyện Diên Khánh tỉnh Khánh Hòa – nơi mà anh A đang có hộ khẩu thương trú thì mới đúng thẩm quyền giải quyết.

2.2. Trường hợp ly hôn đối với các vụ việc có yếu tố nước ngoài

Đối với các trường hợp có yếu tố nước ngoài liên quan đến một bên vợ và chồng là người nước ngoài, đang cư trú tại nước ngoài, tài sản ở nước ngoài… thì thẩm quyền giải quyết vụ án sẽ thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi người khởi kiện đang cư trú.

 1. Hồ sơ ly hôn cần chuẩn bị theo yêu cầu của 1 bên

Khi yêu cầu ly hôn đơn phương tại Nha Trang khách hàng cần chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

 • Đăng ký kết hôn (Bản chính hoặc bản sao trích lục)
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người khởi kiện – Bản sao y công chứng
 • Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú bản sao y công chứng
 • Giấy khai sinh của tất cả các con bản sao y công chứng
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản (bản sao) nếu yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng.
 • Đơn khởi kiện (theo đúng mẫu của Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết vụ án).
Tham khảo thêm:  Luật sư ly hôn tại Nha Trang

Lưu ý: Hồ sơ ly hôn được lập thành 1 bộ và gửi trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của Tòa án hoặc gửi theo đường bưu điện. Trong đó ghi rõ các thông tin theo mẫu đơn, không được bỏ trống các thông tin.

 1. Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ được tòa án áp dụng theo thủ tục tố tụng vụ án dân sự. Và phải trải qua các giai đoạn: chuẩn bị xét xử, hòa giải, công khai chứng cứ, mở phiên tòa. Ngoài ra đối với các vụ án có tranh chấp thì cần thông qua các thủ tục thẩm định tại chỗ, định giá tài sản… của Tòa án.

Đối với các vụ án ly hôn thông thường, thời gian giải quyết một vụ án ly hôn đơn phương thường là ít nhất 04 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều vụ án phức tạp thì thời gian giải quyết vụ án còn kéo dài hơn nữa.

 1. Dịch vụ Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương

Luật sư là đơn vị uy tín giúp các khách hàng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giải quyết vụ việc ly hôn của mình một cách nhanh chóng, đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi ly hôn đơn phương.

Trên cơ sở tiếp nhận thông tin của khách hàng luật sư sẽ cung cấp các dịch vụ sau đây:

 • Tư vấn tận tình và toàn diện cho khách hàng về thủ tục ly hôn đơn phương đối với trường hợp của từng khách hàng. Qua đó lắng nghe và chia sẻ cho khách hàng giải pháp ly hôn tốt nhất, giúp khách hàng giải quyết được triệt để những mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân của mình.
 • Đại diện khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện vụ án ly hôn bao gồm: đơn khởi kiện, bản tự khai, các biên bản và đơn đề nghị, đơn trình bày gửi đến tòa án.
 • Tham gia vụ án với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.............

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/kRgIzsbYYzQ" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

12

LS TRẦN MINH HÙNG

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

Có ly hôn được với người đang ở nước ngoài không rõ điịa chỉ không?

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Có ly hôn được với người đang ở nước ngoài không rõ đĩa chỉ không?

Hỏi: Đầu năm 2017, tôi và anh T lấy nhau và có đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, anh T đi làm ăn ở nước ngoài. Cưới nhau được 04 năm, do mâu thuẫn hai vợ chồng không liên lạc với nhau, hiện nay tình trạng hôn nhân trở nên trầm trọng dẫn đến đời sống chung không thể kéo dài. Tôi dự định sẽ gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân nơi anh T cư trú cuối cùng tại Việt Nam để yêu cầu giải quyết được ly hôn nhưng do Tôi không biết rõ địa chỉ của anh T ở nước ngoài mà chỉ cung cấp được địa chỉ nơi cư trú cuối cùng sống ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi xác minh tại địa chỉ người thân trong nước của anh T thì họ cho rằng anh T vẫn sinh sống và làm việc ở nước ngoài, vẫn liên lạc thường xuyên với thân nhân trong nước. Vậy trong trường hợp này Tôi có thể làm thủ tục ly hôn được không?

Trả lời: Theo quy định tại Điều 39 Bộ luật Dân sự 2015 và Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Việc xác định địa chỉ của người bị kiện, được Điều 5 Nghị quyết 04/2017/NQ HĐTP có quy định như sau:

“… c) Nếu người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là người nước ngoài, người Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài thì nơi cư trú của họ được xác định căn cứ vào tài liệu, chứng cứ do người khởi kiện cung cấp hoặc theo tài liệu, chứng cứ do cơ quan có thẩm quyền cấp, xác nhận, ....”

Tiếp đó, tại Công văn số 253/TANDTC-PC ngày 26/11/2018 của TAND tối cao về việc giải quyết vụ án ly hôn có bị đơn là người Việt Nam ở nước ngoài nhưng không rõ địa chỉ thì:

Trường hợp người Việt Nam ở trong nước xin ly hôn với người Việt Nam ở nước ngoài và chỉ cung cấp được địa chỉ nơi cư trú cuối cùng ở Việt Nam của bị đơn mà không cung cấp được địa chỉ của bị đơn ở nước ngoài, nếu thông qua thân nhân của họ không cung cấp địa chỉ, tin tức của bị đơn cho Tòa án cũng như không thực hiện yêu cầu của Tòa án thông báo cho bị đơn biết để gửi lời khai về cho Tòa án thì coi đây là trường hợp bị đơn cố tình giấu địa chỉ, từ chối khai báo, từ chối cung cấp những tài liệu cần thiết.

Nếu Tòa án đã yêu cầu đến lần thứ hai mà thân nhân của họ cũng không chịu cung cấp địa chỉ, tin tức của bị đơn cho Toà án cũng như không chịu thực hiện yêu cầu của Tòa án thông báo cho bị đơn biết thi Tòa án đưa vụ án ra xét xử vắng mặt bị đơn theo thủ tục chung.

Sau khi xét xử, Tòa án cần gửi ngay cho thân nhân của bị đơn bản sao bản án hoặc quyết định để những người này chuyển cho bị dơn, đồng thời tiến hành niêm yết công khai bán sao bản án, quyết định tại trụ sở Uy ban nhân dân cấp xã nơi bị đơn cư trú cuối cùng và nơi thân nhân của bị đơn cư trủ để đương sự có thể sử dụng quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật tố tụng.

Như vậy chị A vẫn được quyền yêu cầu khởi kiện ly hôn với anh B dù không cung cấp được địa chi của anh B ở nước ngoài. Tòa án vẫn phải tiến hành thụ lý vụ án và tùy theo sự hợp tác của nhân thân anh B tại Việt Nam để Tòa án có các cách xử lý phù hợp theo hướng dẫn nêu trên.

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/hQt6twbHUZ8" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

12,20206

LS TRẦN MINH HÙNG BÀO CHỮA TẠI TÒA

húng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Vụ đốt nhà 10 người ở TPHCM, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

Thủ tục ly hôn gồm những gì

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Cấu thành hồ sơ ly hôn theo quy định Luật tố tụng

 

Cấu thành hồ sơ ly hôn

 

1.Căn cứ pháp lý :

+ Luật hôn nhân gia đình 2014

+ Luật tố tụng dân sự  2015

2. Nội dung:

 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định tại điều 51 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

=> thuận tình ly hôn & đơn phương ly hôn

+ TH thuận tình ly hôn

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn. Nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn. (Quy định tại điều 55 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014).

Những giấy tờ cần trong hồ sơ đơn phương ly hôn bao gồm:

 1. Đơn công nhận thuận tình ly hôn theo mẫu;
 2. Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; ( bản sao có công chứng, chứng thực)
 3. Bản sao sổ hộ khẩu;
 4. Bản sao chứng minh thư nhân dân của cả vợ và chồng;
 5. Những giấy tờ chứng minh tài sản chung của vợ chồng (nếu có tài sản chung cần chia);
 6. Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con);

+ TH đơn phương ly hôn

 Ly hôn theo yêu cầu của một bên. Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định tại điều 56 về đơn phương ly hôn gồm những trường hợp sau:

 • Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Những giấy tờ cần trong hồ sơ đơn phương ly hôn bao gồm:

 1. Đơn ly hôn theo mẫu;
 2. Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;( bản sao có công chứng, chứng thực)
 3. Bản sao sổ hộ khẩu;
 4. Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ đơn;
 5. Những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng (nếu có tài sản chung cần chia);
 6. Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/HRelytYP4ZE" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

21.666

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

Văn phòng luật sư Gia Đình là hãng luật độc lập – thuộc Đoàn luật sư TPHCM- Chuyên doanh nghiệp- lao động- thương mại, hợp đồng, hình sự, gia đình là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Văn phòng luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV7-HTV9), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông,Truyền hình công an ANTV, Đài tiếng nói Việt Nam VTV1, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội VN, Báo Pháp luật TPHCM, SCTV, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank, Huyền Như, Viettinbank, vụ cướp 35 tỷ Long Thành – Dầu Dây, vụ phóng xăng đốt giết 10 người vì láng giềng giàu hơn tại TPHCM, vụ chống người thi hành công vụ mùa covid tại quận 7, vụ Bạn trai phủ nhận để bạn gái đi tù 1 Tại TPHCM, Vụ Cưỡng đoạt tài sản tại An Giang, vụ cố ý gây thương tích công dân Hà Lan, Vụ giết người vì hát karaoke tại Bình Chánh, Vụ mua bán trái phép chất ma túy hàng kg tại Tây ninh, Vụ tranh chấp đất đứng tên dùm trị giá 163 tỷ tại TPHCM, vụ tranh chấp mua bán căn hộ chung cư với công ty Masterry…. và nhiều vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, hình sự, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi đã giải quyết nhiều vụ tranh chấp và từng tư vấn pháp luật thường xuyên cho nhiều công ty như: Công ty chế biến trái cây Yasaka (Nhật bản), Công ty Nam Chê (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Bến Thành (Cổ phần nhà nước), Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng, Công ty Vina Buhmwoo (Hàn Quốc), Công ty ECO SYS Kim Trường Phát (Hàn Quốc), Công ty cổ phần BĐS BiG Land, Công ty TNHH dược phẩm AAA, Công ty TNHH Hanwa Kakoki Việt Nam (Nhật Bản), Công ty TNHH DV BV Ti Tan, Công ty CP Chuỗi Nông sản Sài gòn, Công ty CP BĐS Happy Land S, Công ty CP SG Xây dựng (cổ phần hóa nhà nước), Công ty CP Maduphar, Công ty Thủy sản Đắc Lộc (Phú Yên), Công ty Happy Land S, Công ty Konokinmo, Công ty Blue Bay (Bến Tre), Công ty Country (TPHCM) Gallant Ocean Việt Nam (Khánh Hòa)…và nhiều công ty khác

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)

5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)

68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958

Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.luatsugiadinh.net.vn

http://www.luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006