Luật Sư Ly Hôn

Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh trọn gói tại tphcm

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn

Quan hệ hôn nhân, nếu kết hôn là một hình thức nhằm xác lập quan hệ vợ chồng thì ly hôn lại là hình thức nhằm chấm dứt quan hệ vợ chồng về mặt pháp lý. Tuy không mong muốn nhưng trường hợp xấu 2 bên ra tòa bạn nên thuê luật sư tư vấn ly hôn uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình. Vậy muốn ly hôn cần những thủ tục gì? Thuê dịch vụ luật sư tư vấn lý hôn Uy tín ở đâu?

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì kéo theo đó tỷ lệ ly hôn cũng gia tăng hơn. Tuy nhiên, về trình tự thủ tục ly hôn trên thực tế lại là vấn đề khá phức tạp do các bên sẽ phải giải quyết cùng lúc nhiều vấn đề về tình cảm vợ chồng, tài sản, con cái, cấp dưỡng..v..vv.. Điều đó sẽ khiến quá trình giải quyết ly hôn trở nên căng thẳng và khó khăn hơn, đặc biệt khi mâu thuẫn giữa các bên trở nên nghiêm trọng, có thể sẽ dẫn đến việc ly hôn bị kéo dài thời gian hơn. 

Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, Luật Trí Minh có một đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn tốt và luôn nhiệt tình với công việc. Chúng tôi đã giúp rất nhiều khách hàng tháo gỡ các vướng mắc pháp lý trong suốt quá trình ly hôn, cũng như tham gia giải quyết ly hôn nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng. Cụ thể các nội dung chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách giải quyết như sau:

-   Tư vấn các vấn đề pháp lý về ly hôn;
-   Tư vấn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương hoặc thuận tình;
-   Tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn;
-   Tư vấn về quyền nuôi con khi ly hôn;
-   Đại diện theo ủy quyền để tham gia giải quyết ly hôn;
-   Các công việc có liên quan khác.

06 ĐIỀU THỰC SỰ KHÁC BIỆT CỦA CHÚNG TÔI:

(1) Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng;

(2) Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí;

(3) Luật Trí Minh luôn bám sát công việc, cập nhật quý Khách hàng thường xuyên và kịp thời;

(4) Các tài liệu, giấy tờ, kết quả luôn được giao nhận tận nơi trong các quận nội thành Hà Nội/Tp. HCM;

(5) Khách hàng luôn được lắng nghe, thấu hiểu, được tham vấn đưa ra quyết định tối ưu nhất và hài lòng nhất;

(6) Luật Trí Minh có thể cung cấp tư vấn trực tiếp bằng các ngoại ngữ: tiếng Anh.

Ngoài dịch vụ tư vấn ly hôn, Luật Trí Minh còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoàiHãy liên hệ ngay với Công ty Luật chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan.

CCHC5

LS TRẦN MINH HÙNG ĐƯỢC HTV THƯỜNG XUYÊN MỜI LÀ KHÁCH VIP TƯ VẤN PHÁP LUÂTH

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương một bên

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Thứ nhất, về vấn đề ly hôn theo yêu cầu của một bên

Theo quy định của pháp luật, bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết  ly hôn. Tuy nhiên,đối với việc ly hôn theo yêu cầu của một bên, Tòa án chỉ giải quyết cho ly hôn nếu có các căn cứ quy định tại Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 như sau:

‘’Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.’’

Hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn bao gồm:

- Đơn khởi kiện ly hôn;

- Giấy đăng ký kết hôn;

- Bản sao Giấy khai sinh của con:

- Giấy tờ chứng minh quyền tài sản nếu có tranh trấp về tài sản;..

- Giấy tờ tùy thân: CMTND, sổ hộ khẩu…

Con gái bạn có trách nhiệm nộp hồ sơ tại Toàn án nhân dân quận ( huyện ) nơi chồng đang cư trú, làm việc để yêu cầu giải quyết.

Thứ hai, về án phí

Theo quy định tại Điều 24 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 quy định các loại án phí trong vụ án dân sự như sau:

“Điều 24. Các loại án phí trong vụ án dân sự

1. Các loại án phí trong vụ án dân sự bao gồm:

a) Án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án dân sự không có giá ngạch;

b) Án phí dân sự sơ thẩm đối với vụ án dân sự có giá ngạch;

c) Án phí dân sự phúc thẩm.

2. Vụ án dân sự không có giá ngạch là vụ án mà trong đó yêu cầu của đương sự không phải là một số tiền hoặc không thể xác định được giá trị bằng một số tiền cụ thể.

3. Vụ án dân sự có giá ngạch là vụ án mà trong đó yêu cầu của đương sự là một số tiền hoặc là tài sản có thể xác định được bằng một số tiền cụ thể.”

Như vậy, trường hợp nếu trong vụ án ly hôn của con gái chị chỉ có các yêu cầu mà không phải là một số tiền hoặc không xác định được giá trị bằng tiền cụ thê thì đây được coi là trường hợp vụ án dân sự không có giá ngạch.  Án phí dân sự sơ thẩm đối với tranh chấp hôn nhân và gia đình không có giá nghạch đươc quy định tại Danh mục án phí, lệ phí Tòa án của Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 là 300.000 đồng.

Hướng dẫn chi tiết về Thủ tục ly hôn

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Thủ tục ly hôn là trình tự, thủ tục, hồ sơ giấy tờ cần thiết để giải quyết Ly hôn theo quy định nhằm chấm dứt quan hệ hôn nhân do Toà án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng. Trước khi phải gõ cửa tòa án để giải quyết ly hôn, bạn nên tìm hiểu kỹ thủ tục và các vấn đề liên quan để có quyết định đúng đắn, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

1. Tại sao cần tìm hiểu Thủ tục ly hôn

Ly hôn là phương án lựa chọn cuối cùng khi những mâu thuẫn giữa vợ chồng trở nên trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Nếu mâu thuẫn chưa đến mức nghiêm trọng thì bạn nên cố gắng dung hòa cuộc sống và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.

Việc tìm hiểu về thủ tục ly hôn và các vấn đề liên quan như: Quy định về quyền nuôi con, chia tài sản, nghĩa vụ cấp dưỡng, giấy tờ chứng minh tài sản, v.v sẽ giúp bạn, người thân của mình người thân của mình khi gặp phải tình huống nêu trên không lãng phí thời gian giải quyết và đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của mình.

2. Hướng dẫn chi tiết về Thủ tục ly hôn

Nếu buộc phải chọn Ly hôn là phương án giải quyết cuối cùng, bạn tham khảo Thủ tục ly hôn gồm các bước sau đây, hoặc có thể gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0972238006 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. 

Thủ tục ly hôn bao gồm:

✔️ Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị khi ly hôn;

✔️ Các bước thực hiện thủ tục ly hôn;

✔️ Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương;

✔️ Thủ tục giải quyết ly hôn thuận tình;

✔️ Thời hạn xét xử ly hôn;

✔️ Thẩm quyền giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn;

Chi tiết thủ tục như sau:

2.1 - Hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

- Đơn xin ly hôn (Bạn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương nếu hoặc thuận tình ly hôn nếu cả 2 vợ chồng đồng thuận và mong muốn chấm dứt về mặt tình cảm...);

- Bản sao Giấy Chứng minh nhân dân (Hộ chiếu, căn cước công dân);

- Sổ Hộ khẩu gia đình có thông tin đương sự (có Sao y bản chính);

- Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn;

- Bản sao giấy khai sinh con (nếu vợ chồng có con);

- Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản yêu cầu tòa án giải quyết phân chia);

- Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã tên trong hộ khẩu;

- Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn và hồ sơ xin ly hôn.

2.2 - Các bước thực hiện thủ tục ly hôn

Bước 1: Đương sự nộp hồ sơ về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng nơi hoặc nơi cư trú của bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc trong trường hợp đơn phương ly hôn;

Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí.

Án phí ly hôn quy định như sau:

Mức án phí áp dụng khi giải quyết thủ tục ly hôn quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 về về mức thu án phí, lệ phí Tòa án, tạm ứng án phí, tạm ứng lệ phí Tòa án; nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng án phí, tạm ứng lệ phí Tòa án ... quy định như sau: (Trong trường hợp nếu bạn chưa hiểu cách tính án phí và mức án phí vui lòng liên hệ VPLS GIA ĐÌNH để được luật sư giải đáp).

a) Án phí Dân sự, hôn nhân gia đình sơ thẩm không có giá ngạch: 300.000 đồng

b) Án phí trong trường hợp giải quyết thủ tục ly hôn có tranh chấp về tài sản, áp dụng như sau:

- Từ 6.000.000 đồng trở xuống: Mức án phí là 300.000 đồng;

- Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng: Mức án phí là 5% giá trị tài sản có tranh chấp;

- Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng: Mức án phí là 20.000. 000 đồng + 4% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng;

- Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng: Mức án phí là 36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng;

- Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng: Mức án phí là 72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng;

- Từ trên 4.000.000.000 đồng: Mức án phí là 112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

Bước 3: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Thụ lý giải quyết:

Trường hợp Thuận tình ly hôn thì:

- Trong thời hạn 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

- Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Trường hợp đơn phương ly hôn:

Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án cụ thể:

- Nguyên đơn gửi hồ sơ khởi kiện ly hôn tới Tòa án có thẩm quyền;

- Toà án nhận đơn khởi kiện do đương sự nộp ghi vào sổ nhận đơn. Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn khởi kiện, Toà án phải xem xét có đủ điều kiện thụ lý vụ án hay không. Nếu có:

- Nguyên đơn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

- Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án

2.3 - Thời hạn xét xử, giải quyết ly hôn

Từ 2 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

2.4 - Thẩm quyền giải quyết ly hôn

Tòa án nhân dân quận huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.

Ngoài ra bạn tham khảo tình huống luật sư tư vấn Ly hôn trực tuyến sau đây:

Hỏi tư vấn về Căn cứ ly hôn và quyền trực tiếp nuôi dưỡng con sau ly hôn?

Câu hỏi: Chào Luật sư VPLS GIA ĐÌNH, cho em hỏi: Vợ chồng em không có nhà riêng nên hộ khẩu mẹ con em nhập vào bố mẹ em, chồng em lúc đăng ký kết hôn ghi hộ khẩu ở đơn vị công tác. Vậy chồng em không có chứng nhận hộ khẩu thì có giải quyết ly hôn được không? Em có bé trai 10 tuổi, bé gái 8 tuổi nay ly hôn chồng em đòi nuôi bé trai nhưng em muốn dành nuôi cả 2 bé vì từ lúc sinh ra chỉ chỉ bố mẹ em gánh vác cho đến giờ, nhà chồng không có trách nhiệm gì, chồng em cũng ỷ lại hết vào bố mẹ em, em sức khoẻ không tốt nhưng vẫn phải lo cho con. Vậy em có được quyền nuôi cả 2 bé không? Luật sư giải thích giúp em với ạ, em cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Chào bạn, đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự qua một số bài viết sau đây:

Như vậy, trong trường hợp của bạn nếu có căn cứ chứng minh cuộc sống hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng, một trong các bên  vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì có thể làm đơn khởi kiện ra Tòa án để giải quyết ly hôn. Việc không chung hộ khẩu không ảnh hưởng tới việc ly hôn.

Về quyền nuôi con: Do hai cháu đều trên 7 tuổi nên việc ai sẽ được quyền trực tiếp nuôi dưỡng con sẽ phụ thuộc vào ý chí và nguyện vọng của con để Tòa án xác định. Theo đó, bạn sẽ được quyền trực tiếp nuôi con nếu hai cháu đồng ý sống cùng bạn.

---------

Thủ tục ly hôn đơn phương thực hiện như thế nào? thơi gian giải quyết ly hôn là bao lâu?

Câu hỏi: Kính chào VPLS GIA ĐÌNH, Tôi muốn nhờ Công ty tư vấn giúp về thủ tục ly hôn. Hoàn cảnh của tôi như sau: - Tôi sinh năm 1990, kết hôn từ tháng 03/2017 - Vợ tôi và tôi quen nhau từ lâu rồi, bố mẹ hai gia đình thân nhau. - Trước khi cưới, vợ tôi rất yêu tôi, nhưng tình cảm của tôi chỉ là thân thiết và quý. - Bố mẹ tôi rất mong tôi sớm lập gia đình và tạo áp lực. Vậy nên sau 1 thời gian tôi đã đồng ý và cưới vợ tôi, mặc dù tôi không hề yêu vợ tôi (và vợ tôi cũng biết điều đó). Với suy nghĩ cứ sống chung rồi sẽ yêu và cuộc sống sẽ ổn. - Sau khi kết hôn, hai vợ chồng tôi sinh hoạt chung trong 1 căn nhà, nhưng ngủ riêng (do tôi không đồng ý). Đến nay được hơn 1 năm, tôi cảm thấy ngột ngạt với cuộc hôn nhân không có tình yêu. - Vợ tôi chăm chỉ đi làm, thu nhập khá, thay phiên nhau nấu cơm, hai vợ chồng không có vấn đề bạo lực gia đình. - Tôi đã đưa đơn ly hôn để vợ ký nhiều lần nhưng vợ tôi không đồng ý. - Mới đây vợ tôi có mua 1 căn hộ chung cư, mẹ đẻ tôi có đưa 1 khoản tiền cho vợ tôi (không có giấy tờ biên nhận gì) để cùng góp vào mua căn chung cư đó. Sau khi việc mua căn chung cư hoàn tất, tôi mới biết đến việc mua căn chung cư đó. - Về việc tranh chấp tài sản, vợ tôi muốn sao cũng được, tôi không quan tâm. - Mặc dù hiện nay vợ tôi vẫn rất yêu tôi, đối xử với tôi rất tốt, nhưng tôi thật sự thấy không thể tiếp tục chung sống nữa, mệt mỏi. Kính nhờ VPLS GIA ĐÌNH tư vấn giúp tôi thủ tục để có thể ly hôn. Trân trọng cảm ơn !

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho VPLS GIA ĐÌNH, trong trường hợp này chúng tôi tư vấn như sau:

Thứ nhất quy định về ly hôn:

Căn cứ theo Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định:

“Điều 56.Ly hôn theo yêu cầu của một bên

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, việc vợ bạn ký hay không ký vào đơn ly hôn không quan trọng. Bạn vẫn có thể nộp đơn xin ly hôn yêu cầu tòa án giải quyết. Khi đơn phương ly hôn, Tòa án sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế của vợ chồng để phán quyết, tức là lý do xin ly hôn phải xác đáng cho thấy mục đích hôn nhân, hạnh phúc gia đình giữa hai bên không đạt được. Cụ thể:

Theo quy định pháp luật thì căn cứ cho ly hôn như sau:"Tòa án quyết định cho ly hôn nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài được, mục đích của hôn nhân không đạt được.Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi:- Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.- Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.- Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như hướng dẫn tại điểm a.1 mục 8 này. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt."

Về Thủ tục để tiến hành ly hôn đơn phương:

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án

Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy địn pháp luật Tố tụng dân sự

Bước 5: Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, bạn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định của pháp luật

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, bạn liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Trân trọng


LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, SCTV, THVL1.

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, các vụi Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)
Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. " target="_blank" data-cke-saved-' + path + '\'' + prefix + ':' + addy9305 + '\'>'); document.write(addy_text9305); document.write('<\/a>'); //-->\n This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

"Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Như vậy, theo như thông tin bạn cung cấp, con bạn hiện nay đã được 16 tuổi, còn vợ chồng bạn đang muốn ly hôn, nguyện vọng của con bạn sau khi ly hôn là muốn ở cùng với bạn. Vì những thông tin bạn cung cấp không đầy đủ và không rõ ràng như bạn không nêu rõ lý do vì sao vợ chồng bạn muốn ly hôn? Không nói rõ về điều kiện thu nhập, công việc của hai vợ chồng hiện nay như thế nào? Điều kiện hoàn cảnh gia đình chồng ra sao? Do đó, trong trường hợp này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mặc dù con bạn có nguyện vọng ở cùng với mẹ nhưng để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho con bạn thì vợ chồng bạn có cùng thỏa thuận với nhau để con cho chồng bạn nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con sau khi ly hôn. Lúc này, Tòa án cũng sẽ xem xét nguyện vọng của con bạn (khi cháu đã đủ 07 tuổi trở lên) nhưng vẫn ưu tiên về việc thỏa thuận của hai vợ chồng bạn để đảm bảo cuộc sống, lợi ích tốt nhất cho con bạn. Khi đó, mặc dù con bạn có nguyện vọng ở cùng với mẹ nhưng Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn của vợ chồng bạn sẽ căn cứ vào yêu cầu của vợ chồng bạn và Tòa án có thể ra Bản án/ Quyết định giao con cho người chồng là người trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục, chăm sóc con sau khi ly hôn khi người chồng chứng minh chồng đủ điều kiện để chăm sóc con tốt nhất về mọi mặt cho con còn người vợ thì không có khả năng, không đủ điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc con tốt bằng người chồng.

Thứ hai, nếu cả hai vợ chồng đều có mong muốn, có nguyện vọng trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con sau khi ly hôn. Lúc này, con bạn đã được 16 tuổi thì Tòa án sẽ ưu tiên cho người cháu muốn ở cùng sau khi bố mẹ ly hôn. Tuy nhiên, kể cả trường hợp con muốn ở với mẹ nhưng người mẹ không đủ điều kiện, không đủ khả năng để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì có khả năng Tòa án vẫn sẽ giao con cho chồng nuôi khi người chồng chứng minh được mình có đủ điều kiện, đủ khả năng, đủ điều kiện về kinh tế, tài chính, kể cả điều kiện về tinh thần để nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn.

Chính vì vậy, theo quy định tại Khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì sau khi bố mẹ ly hôn thì bố mẹ tự thỏa thuận với nhau về việc nuôi dưỡng con sau khi ly hôn, khi con từ đủ 07 tuổi trở lên Tòa án chỉ phải "xem xét" nguyện vọng của con, chứ theo quy định của pháp luật không quy định "bắt buộc" phải theo nguyện vọng của con. Do đó, chỉ căn cứ duy nhất vào nguyện vọng của người con khi con đã được 16 tuổi thì không chắc chắn để người cháu có nguyện vọng ở cùng sẽ chắc chắn được Tòa án giao con cho trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: thỏa thuận của hai vợ chồng; điều kiện, khả năng nuôi dưỡng con sau khi ly hôn của cha hoặc mẹ; đảm bảo lợi ích tốt nhất về mọi mặt của con để bảo vệ lợi ích chính đáng của con sau khi bố mẹ ly hôn; điều kiện, hoàn cảnh của gia đình của người chồng cũng như của người vợ,...

Trân trọng.

LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL1..

 

Tư vấn thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Ly Hôn

Đối với khách hàng không có thời gian hoặc khoảng cách quá xa trụ sở của Luật sư Gia Đinh thì dịch vụ ly hôn nhanh sẽ là một giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Nội dung gói dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh Online:

 • Tư vấn về thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật
 • Tư vấn về thủ tục chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân
 • Thủ tục về quyền nuôi con và trách nhiệm cấp dưỡng đối với con cái.
 • Soạn đơn ly hôn và hướng dẫn khách hàng việc nộp đơn ly hôn.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng đến khi kết thúc vụ án ly hôn.

Đối tượng khách hàng: Tất cả các khách hàng có nhu cầu trên phạm vi toàn quốc.

Hình thức tư vấn: Qua Fanpage/ Zalo/ Viber/ Gmail/ Skyper/ Điện thoại 0972238006

Dịch vụ giải quyết ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là những cặp vợ chồng đạt được những thỏa thuận về con cái, tài sản, không phát sinh tranh chấp và cả 2 thuận tình trong việc ly hôn. Tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng muốn thủ tục ly hôn trở lên nhanh chóng hơn hoặc không có thời gian để đi tìm hiểu các thủ tục tại tòa án thì có thể nghĩ đến phương án tìm đến luật sư để được hỗ trợ.

Luật kết nối sẽ tư vấn cho quý khách :

 • Tư vấn về thủ tục ly hôn thuận tình
 • Tư vấn  soạn thảo hồ sơ cũng như hướng dẫn quý khách nộp đơn
 • Tư vấn về thủ tục chia tài sản
 • …………..

Dịch vụ ly hôn đơn phương 

Ly hôn đơn phương là sự xuất phát từ 1 phía của vợ hoặc chồng , việc ly hôn chỉ được chấp thuận khi người nộp đơn  ly hôn chứng minh được việc ly hôn là có căn cứ thỏa mãn các điều kiện của pháp luật

Luật kết nối sẽ tư vấn cho quý khách :

 • Tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương
 • Tư vấn cách soạn thảo hồ sơ và hướng dẫn quý khách nộp đơn  ly hôn
 • Tư vấn giành quyền nuôi con nếu có tranh chấp
 • Tư vấn về thủ tục chia tài sản sau ly hôn

Dịch vụ giải quyết ly hôn có tranh chấp

Một khi quan hệ hôn nhân muốn chấm dứt nhưng không đạt được sự thỏa thuận thì thủ tục ly hôn sẽ kéo dài và càng gây những áp lực về mặt tinh thần cho cả 2 bên.

Những tranh chấp thường xảy ra trong quá trình làm thủ tục ly hôn gồm: vấn đề chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân và quyền nuôi con sau ly hôn …

Dù ly hôn thuận tình, đơn phương hay ly hôn có tranh chấp thì việc được tư vấn pháp luật từ luật sư là rất cần thiết. Bởi sứ mệnh đặc biệt mà xã hội giao cho là Luật sư có thể làm người đại diện hợp pháp giúp các bên đương sự ngồi lại cùng với nhau, cùng tìm phương án tốt nhất giải quyết các vấn đề trước, trong và sau ly hôn.

Đồng thời, với sự hiểu biết pháp luật sâu rộng và dày dặn kinh nghiệm thực tế thì sẽ bảo vệ được quyền lợi tốt nhất và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Luật Kết Nối thực hiện dịch vụ tư vấn ly hôn có gì khác biệt?

Luật Kết Nối là một tổ chức hành nghề được cấp chứng chỉ. Ở VPLS GIA ĐÌNH có những luật sư với chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, các luật sư luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khách hàng để đưa ra những phương án tốt nhất cho quý khách hàng. Đồng thời, bằng uy tín lâu năm, chúng tôi đảm bảo những thông tin mà khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật tuyệt đối.

– Tư vấn thẩm quyền giải quyết

– Tư vấn thủ tục chia tài sản chung

– Tư vấn thủ tục giành quyền nuôi con

– Tư vấn về án phí ly hôn

– Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ ly hôn: Trong ly hôn, việc khó khăn nhất là đi tìm được tiếng nói chung cho hai bên đương sự và không phải mọi trường hợp đều được giải quyết ly hôn. Bởi đương sự phải chứng minh được có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì mới được giải quyết ly hôn.

Ngoài ra, trong một vài trường hợp đặc biệt như thuận tình ly hôn, ly hôn do vợ hoặc chồng bị tuyên bố là mất tích…thì việc quan trọng hàng đầu của đương sự là chứng minh yêu cầu ly hôn của mình là có căn cứ và đúng theo pháp luật. Cùng với đó, để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất trong việc thực hiện quyền trực tiếp nuôi con hoặc quyền đối với tài sản chung, chúng tôi sẽ có những tư vấn cho quý khách hàng và trực tiếp soạn thảo, hoàn thiện các giấy tờ, tài liệu, hồ sơ cần thiết.

– Đại diện cho khách hàng làm việc với bên đương sự còn lại hoặc bên thứ 3 có liên quan để trao đổi quan điểm, giải quyết các bất đồng về vấn đề ly hôn: Là một trong số ít đơn vị được cấp giấy phép hoạt động lâu năm của Sở Tư pháp theo Luật Luật sư, Luật Kết Nối tự tin rằng có đầy đủ tư cách pháp lý và giàu kinh nghiệm để thực hiện việc ủy quyền,  đại diện, giúp quý khách hàng giải quyết các mâu thuẫn và đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng

–  Đồng hành cùng quý khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính và tố tụng tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ, tài liệu gì để thực hiện thủ tục ly hôn.

Đối với dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi, quý khách hàng chỉ cần phải chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu sau:

–  Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

–  Giấy CMND hoặc căn cước công dân/ hộ chiếu và sổ hộ khẩu của hai vợ chồng.

–  Giấy khai sinh của các con ( Trong trường hợp có con chung).

– Các giấy tờ khác có liên quan đến tài sản chung của hai vợ chồng sau thời kỳ hôn nhân (nếu có tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân).

Đặc biệt, trong thực tiễn, có rất nhiều trường hợp làm mất hoặc làm hư hỏng các giấy tờ nêu trên, chúng tôi sẽ hỗ trợ thủ tục cấp lại hoặc xin trích lục từ các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Án phí ly hôn

Án phí vụ án ly hôn được áp dụng như án phí của những vụ án dân sự thông thường. Theo đó, nếu không có phân chia tài sản có giá ngạch thì án phí là 300.000 đồng. Đối với các vụ án ly hôn có chia tài sản có giá ngạch....

Với dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh tại VPLS GIA ĐÌNH, việc ly hôn của bạn không những sẽ được giải quyết nhanh hơn, tránh những áp lực về tinh thần dai dẳng mà 02 bên đương sự phải gánh chịu mà bạn sẽ có luật sư đồng hành, nắm bắt nguyện vọng và cùng bạn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi ly hôn đồng thời bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn.

Khi bạn gặp những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết ly hôn nhanh, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, đồng hành và hỗ trợ.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ...

Tôi tên : Nguyễn Văn A năm sinh : 19..............................

CMND/CCCD (Hộ chiếu) số: ............ ngày cấp: .../..../20... và nơi cấp: Công an tỉnh...

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm..., xã..., huyện..., tỉnh...

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 19......

CMND/CCCD (Hộ chiếu) số: .......... ngày cấp:.../.../20... và nơi cấp: Công an tỉnh...

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm..., xã..., huyện..., tỉnh...

* Nội dung xin ly hôn: (A1) (Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình), Luật Minh Khuê chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Ngày....tháng....năm...Tôi có kết hôn với bà Nguyễn Thị B và chung sống với nhau hạnh phúc đến đầu năm 20... thì Bà Nguyễn Thị B có quan hệ ngoài luồng (ngoại tình) với một người đàn ông khác cùng thôn. Mặc dù, tôi đã nhiều lần khuyên giải để đảm bảo hạnh phúc gia đình nhưng vợ tôi là bà Nguyễn Thị B không thay đổi dẫn đến gia đình thường xuyên mâu thuẫn, ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi. Ngày...tháng...năm... Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn.....năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện...giải quyết thủ tục ly hôn.

* Về con chung: (A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có), Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

1. Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm:....

Số CMND/CCCD: ............. Ngày cấp:.../.../20... Nơi cấp: Công an tỉnh:...

Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh...

2. Cháu Nguyễn Thị E Sinh năm .......

Hiện là học sinh lớp 8B, Trường THCS xã....., huyện......tỉnh....

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với mẹ, hàng tháng tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:.....VNĐ (bằng chữ.............đồng) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung: (A3) (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận). Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ về trường hợp các bên đạt được thỏa thuận phân chia tài sản.

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : "Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia"

Trong trường hợp có tài sản không thỏa thuận được: Các bên liệt kê tài sản chung của hai vợ chồng và ghi rõ yêu cầu tòa án phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

.................. Ngày ........... tháng........... năm........

Người làm đơn

(Ký tên - Ghi rõ họ và tên)

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

......, ngày.....tháng....năm 20.....

ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ............

Tôi tên là: .............................................., sinh năm: 19.....

CMND số: 123456789, cấp ngày..../..../20... tại Công an tỉnh.....

Hộ khẩu thường trú : Xóm....., xã....., huyện....., tỉnh.....

Hiện cư trú tại: Xóm....., xã....., huyện....., tỉnh.....

Nay tôi làm đơn này xin được Tòa giải quyết ly hôn với:

Bà: .........................................................., sinh năm: 19.....

CMND số: 123456789, cấp ngày..../..../20... tại Công an tỉnh.....

Hộ khẩu thường trú : Xóm....., xã....., huyện....., tỉnh.....

Hiện cư trú tại: Xóm....., xã....., huyện....., tỉnh.....

Vì hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn nghiêm trọng, hạnh phúc gia đình không có, không thể tiếp tục chung sống.

Cụ thể như sau:

Ngày ...... tháng ...... năm 20......, tôi và anh ..... kết hôn. Được UBND ..... Quận ..... cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ngày ......./...../20.......

Sau khi kết hôn, tôi về chung sống với gia đình chồng tại nhà ....., Quận ....., thành phố .....

Thời gian đầu, vợ chồng tôi mở sạp bán quần áo. Qua đầu năm 2006, vợ chồng tôi chuyển sang làm trà. Công việc chính là mua trà khô về pha chế, đóng gói và bán với nhãn hiệu KA KA và bỏ mối cho các quán cà phê. Số vốn ban đầu bỏ ra khoảng 100 triệu đồng.

Từ đó đến nay, việc kinh doanh dần ổn định. Chúng tôi đã có khoảng trên 100 mối bán hàng. Tiền lãi hàng tháng khoảng 20 triệu đồng. Việc kinh doanh do tôi trực tiếp điều hành, quản lý.

Tuy công việc kinh doanh suôn sẻ nhưng cuộc sống vợ chồng của chúng tôi lại nảy sinh nhiều mâu thuẫn và ngày càng nghiêm trọng, không thể hàn gắn. Cụ thể chồng tôi ngoại tình, bỏ bê, không quan tâm đến vợ con, lấy tiền nhà ăn xài phung phí. Gần đây anh ấy đã chung sống công khai với người khác. Ngoài ra anh ấy liên tục về kiếm cớ chửi mắng tôi, có lần còn hành hung tôi.

Từ tháng 9-2009, do quá bất mãn với cuộc sống vợ chồng như vậy, tôi đã phải bỏ về nhà má tôi ở huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Từ đó đến nay hai vợ chồng tôi sống ly thân.

* Con chung :

Tháng 8-2008, tôi sinh con trai đầu lòng – bé ............

Hiện cháu đang học tại lớp ... trường ............................

* Tài sản chung :

Trong quá trình chung sống, vợ chồng tôi đã tạo lập (mua) được một số tài sản như sau:

- Một xe ô tô hiệu Toyota 7 chỗ, đã qua sử dụng. Biển số: 52V – XXX. Trị giá khi mua : 290 triệu đồng. Tôi (Nguyễn Thanh K) đứng tên trên giấy sở hữu xe. Xe này mua năm 2007.

- Mối khách hàng và nhãn hiệu trà KAKA. Trị giá ước đoán 500 triệu đồng.

Nay tôi làm đơn này đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết việc ly hôn với anh Trương Quốc Q vì xét thấy không có hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt. Bản thân anh Q cũng đồng ý ly hôn.

Yêu cầu của tôi như sau :

1. Về tài sản:

- Chiếc xe Toyota 52V-xxx bán chia đôi, mỗi người một nửa.

- Mối trà và nhãn hiệu trà KAKA chia đôi mối khách hàng, mỗi người một nửa.

2. Về nuôi con:

Tôi chịu trách nhiệm nuôi con. Hàng tháng, anh Q cấp dưỡng một số tiền là 3 triệu đồng, cho đến khi con đủ 18 tuổi. Tôi đồng ý nhận tiền cấp dưỡng một lần.

Kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết nguyện vọng của tôi, theo quy định của pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn
(ký, ghi họ tên)

 

LS TRẦN MINH HÙNG CHUYÊN GIA TƯ VẤN LUẬT TRÊN HTV, VTV, THVL1...

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, các vụi Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái.… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006