Truyền Thông Báo Chí

Quan điểm Luật sư về con nợ của FE CREDIT trên báo chí

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Truyền Thông Báo Chí

(CL&CS) - Chẳng hề vay vốn tiêu dùng tín chấp. Thế nhưng, ông Trần Minh Trường (SN 1986, Phú Nhuận, TP.HCM) như ngồi trên đống lửa bởi khoản nợ từ trên trời rơi xuống với Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) kèm số tiền hàng chục triệu đồng. Sự việc diễn ra từ sự cố “loằng ngoằng” khi bị nhà mạng Vinaphone nhiều lần “bán trộm” sim điện thoại của ông…
Từ việc bị Vinaphone 2 lần bán trộm sim….
Ông Trần Minh Trường cho biết, ông sử dụng thuê bao 0834590XXX nhiều năm và có đăng ký chính chủ với nhà mạng Vinaphone. Vào chiều ngày 26/1/2021, ông bị hơn chục số điện thoại lạ có đầu số giống nhau như 0879422964; 0879422966; 0879422970….gọi vào thuê bao của ông liên tục, tuy nhiên khi ông bắt máy thì đầu dây bên kia không có ai trả lời. Khoảng 45 phút sau, ông phát hiện sim của mình bị vô hiệu hóa, không sử dụng được nên đã liên hệ Chi nhánh Vinaphone tại 80 Nguyễn Du, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, tại đây ông được thông báo rằng sim đã bị bán cho một người khác tại quận 7, TP.HCM…?.Mặc dù chưa có sự đồng ý của ông. Sau khi được nhân viên cho biết sự nhầm lẫn trên, thì sim của ông đã được cấp mới và tiếp tục sử dụng thuê bao bình thường. Lúc này, ông Trường có cảnh báo nhân viên nhà mạng về trường hợp nguy hiểm đến tài sản của ông như các mã OTP tài khoản ngân hàng.
 Những tưởng sự việc đã được Vinaphone “rút kinh nghiệm”, nhưng khoảng 15h26’ ngày 23/2/2021, ông Trường tiếp tục bị 2 số điện thoại: 0822732576 và 0918509706 liên tục gọi vào số thuê bao của mình, nhưng cũng giống như lần trước khi ông Trường bắt máy thì không nhận được tín hiệu. Đến khoảng 15h36’, ông phát hiện sim của mình bị vô hiệu hóa như lần trước. Và lần này, ông Trường lại được Chi nhánh Vinaphone 80 Nguyễn Du thông báo là sim của ông tiếp tục bị bán cho một khách hàng khác có chi nhánh tại Quảng Bình?!. Đến 16h cùng ngày, thuê bao của ông được “trả lại” nhưng thiếu sự xin lỗi thiện chí của nhà mạng khi gây ra sự cố cho khách hàng.
….đến việc thành con nợ bất đắt dĩ của FE CREDIT
Hơn 8 năm trước, trong một lần “kẹt” tiền để mua phương tiện cá nhân, ông Trần Minh Trường buộc phải vay khoản vay của FE CREDIT. Trong lần đó, để đảm bảo được vay thì ngoài giấy tờ gốc của phương tiện được giữ lại, ông còn phải cung cấp thông tin cá nhân như hộ khẩu, CMND, hóa đơn điện nước…Sau khi trả được khoản nợ trên, ông không hề vay mượn thêm FE CREDIT mặc dù vẫn liên tục nhận được các tin nhắn “chào mời” vay vốn. Đến tháng 10/2020, bỗng nhiên ông được FE CREDIT “tặng” cho một thẻ mastercard FE CREDIT được gửi tận nhà, qua đường bưu điện, mặc dù ông không hề có nhu cầu sử dụng và thông tin cá nhân như CMND đã hết hạn nhiều năm trước đó. Tuy nhiên, do nghĩ rằng nếu không “xài” tiền trong thẻ thì cũng không phải mượn nợ FE CREDIT nên cũng không trả lại.
Đến ngày 26/2/2021, bỗng dưng ông nhận được tin nhắn từ FE CREDIT là có giao dịch qua thẻ số tiền 49.943.790 đồng và chuyển đổi qua trả góp kỳ hạn 12 tháng với phí chuyển đổi là 1.992.757 đồng khiến ông hốt hoảng vì ông không hề sử dụng thẻ. Sau đó, ông liên hệ cho FE CREDIT và được nhân viên tư vấn thông báo rằng thẻ của ông đã được kích hoạt vào ngày 23/2/2021 với 3 lần gửi số OTP vào lúc 22h45’; 22h46’ và 22h49’ giao dịch online qua web nganluong.vn và lấy đi số tiền trên. Tuy nhiên, ông Trường cho biết, khoảng thời gian trên ông không hề nhận được tin nhắn thông báo nào.
“Sau khi thông báo việc thẻ của tôi đang được khóa và chờ giải quyết trong 30-45 ngày, nhưng FE CREDIT vẫn ép tôi đóng tiền. Đồng thời ngày 11/3, đại diện FE CREDIT có thông báo giao dịch này cần mã OTP nên không gian lận được và không giải quyết cho tôi, và việc bị “trộm” tiền trong thẻ trùng khớp với ngày tôi bị Vinaphone bán “trộm” sim…”, ông Trường bức xúc!
Theo đó, FE CREDIT yêu cầu ông Trường cung cấp xác nhận của Vinaphone về việc tin nhắn OTP có gửi đến số điện thoại vào ngày 23/2/2021 hay không, rồi mới làm việc. Nên ông Trường có gửi đơn khiếu nại đến Vinaphone cùng các cơ quan chức năng để trình báo sự việc, đồng thời trong khi chờ đợi trả lời của Vinaphone về các thông tin giao dịch trên, thì qua ứng dụng MYVNPT của Vinaphone, ông bất ngờ khi phát hiện ngày 23/2/2021 có 3 tin nhắn giao dịch trùng vào lúc ông bị nhà mạng này bán trộm sim gồm: 15h40 gửi 1529; 15h41 gửi 1529 và 15h42 gửi 8083. Được biết, 8083 là đầu số gửi đến để kích hoạt thẻ FE CREDIT còn đầu số 1529 là cấu trúc tin nhắn giao dịch với trang web nganluong.vn.
Vinaphone có nghĩa vụ trả tiền vay cho FE CREDIT
Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trần Minh Hùng – Trưởng văn phòng luật sư Gia đình cho biết: Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 49/2017/NĐ-CP, nhà mạng Vinaphone sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi bán Sim thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao của người khác, mức phạt tiền từ 30 – 40 triệu. Ngoài ra, hình phạt bổ sung đối với hành vi này là tịch thu sim và tài khoản có trong sim, buộc nộp lại số tiền tương đương đã được nạp vào tài khoản chính theo hướng dẫn tại khoản 12 Điều này. Người dùng có quyền khiếu nại yêu cầu bồi thường thiệt hại (nếu có thiệt hại phát sinh) và yêu cầu tổng đài hoàn trả sim thuê bao đã bị bán của mình để tiếp tục sử dụng. Đồng thời, về trách nhiệm với phía FE CREDIT, nhà mạng phải cung cấp thông tin của khách hàng mà nhà mạng đã bán đồng thời xác minh việc ông Trường trong khoảng thời gian đó không phải là người sử dụng thuê bao đã vay tiền qua thẻ FE CREDIT. Nếu không thể xác định được chủ thuê bao đã vay tiền thì nhà mạng có nghĩa vụ phải trả tiền vay cho FE CREDIT do việc vay tiền phát sinh từ hành vi vi phạm của mình.
Luật sư Hùng cũng cho rằng, ông Trường không có nghĩa vụ phải trả khoản nợ hơn 50 triệu đồng nếu ông chứng minh được ông không vay tiền qua thẻ FE CREDIT, mà việc vay tiền này phát sinh do hành vi vi phạm của nhà mạng và chủ thuê bao đã mua lại Sim kia. Vinaphone và chủ thuê bao này có trách nhiệm liên đới trả tiền vay và tiền lãi cho phía FE CREDIT đúng như những thỏa thuận quy định trong hợp đồng vay. Ngoài ra, luật sư cũng khuyến cáo, ông Trường phải chuẩn bị đủ các tài liệu, chứng cứ để chứng minh tại thời điểm chủ thuê bao vay tiền và xác nhận hợp đồng vay qua hình thức thẻ FE CREDIT không phải là ông. Ông Trường có thể khiếu nại đến nhà mạng đã bán Sim cho người khác và yêu cầu nhà mạng phải có trách nhiệm hỗ trợ ông Trường làm việc với FE CREDIT. Ví dụ: ông Trường có thể yêu cầu phía FE CREDIT cung cấp hình ảnh người đã vay thông qua hình ảnh xác nhận hợp đồng vay, thông tin cá nhân, địa chỉ trên hợp đồng, ông cũng có thể nhờ cơ quan công an can thiệp giải quyết cho ông về những hành vi vi phạm của các đối tượng nêu trên.
 Liên quan đến khiếu nại của bạn đọc về vấn đề trên, phóng viên Tạp chí Chất Lượng và Cuộc sống đã liên hệ FE CREDIT để trao đổi thông tin khách quan, đa chiều. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được sự phản hồi.
Minh Việt

https://chatluongvacuocsong.vn/bong-dung-tro-thanh-con-no-cua-fe-credit-d86205.html


Luật sư Trần Minh Hùng chuyên gia tư vấn luật trên kênh HTV, VTV, THVL1, ANTV, SCTV1...
Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 
 Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.
Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.
Trân trọng cảm ơn!.

Quan điểm Luật sư: Lê Dương Bảo Lâm bị phạt như thế nào nếu lái xe khi chưa có bằng?

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Truyền Thông Báo Chí

Lê Dương Bảo Lâm bị phạt như thế nào nếu lái xe khi chưa có bằng?

Hoàng Trọng

Thứ tư, 7/4/2021 14:52 (GMT+7)

Nếu lái ôtô khi chưa có bằng, tài xế sẽ đối diện mức phạt 4-6 triệu đồng.

 

Theo luật sư Trần Minh Hùng (Trưởng văn phòng luật sư Gia Đình - Đoàn Luật sư TP.HCM), nếu sự việc một người trước đó chưa có bằng lái nhưng vẫn điều khiển xe thì người này có dấu hiệu vi phạm Khoản 8 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về hành vi điều khiển ôtô không có giấy phép lái xe, bị phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, tài xế có thể bị "phạt nguội" dựa trên Khoản 8 Điều 80 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Điều 24 Thông tư số 65/2020/TT-BCA.

Luật sư Hùng chia sẻ thêm: "Sau khi xác minh các video, hình ảnh ghi nhận hành vi vi phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện, cá nhân liên quan đến trụ sở để giải quyết. Nếu chủ phương tiện không hợp tác, không chứng minh, không giải trình được mình không phải là người đã điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm thì bị xử phạt theo quy định đối với hành vi vi phạm được phát hiện".

https://zingnews.vn/le-duong-bao-lam-lai-oto-truoc-khi-co-bang-post1201703.html

https://zingnews.vn/le-duong-bao-lam-bi-phat-nhu-the-nao-neu-lai-xe-khi-chua-co-bang-post1201788.html

ANTV

Luật sư Trần Minh Hùng chuyên gia tư vấn luật trên kênh HTV, VTV, THVL1, ANTV, SCTV1...

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

 Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn!.

Quan điểm luật sư:Cần làm gì nếu khách hàng bị "nuốt" tiền khi nạp bằng CDM

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Truyền Thông Báo Chí

Từ vụ khách hàng tố bị "nuốt" tiền khi nạp bằng CDM của VPBank nhưng không được ngân hàng hoàn đủ: Cần làm gì khi gặp tình huống này?

Từ vụ một người đàn ông tại TP.HCM bức xúc cho rằng bị máy CDM của VPBank nuốt tiền nhưng khi hoàn trả lại mất gần 10 triệu đồng, câu hỏi đặt ra là làm sao để khách hàng chứng minh được số tiền chính xác nạp vào máy nếu xảy ra sự cố?

Liên quan đến sự việc anh H.M.H. (43 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) bức xúc phản ánh việc mình bị nuốt tiền khi giao dịch bằng máy CDM của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) nhưng khi hoàn trả thiếu gần 10 triệu đồng, trưa 5/4 khách hàng này cho biết đang làm các thủ tục để mời luật sư và gửi đơn kiện ngân hàng lên tòa án.

Trách nhiệm của ngân hàng thế nào khi khách bị máy "nuốt" tiền?

Nhiều câu hỏi cũng được khách hàng đặt ra khi phản ánh sự việc của mình.

Cụ thể, anh H. thắc mắc nếu không chỉ VPBank mà các ngân hàng khác cũng có cách nạp tiền tự động tương tự, gặp sự cố và nhận lại tiền theo cách kiểm kê của ngân hàng thì khách phải chấp nhận chịu thiệt thòi nếu tiền trả không đủ?

Ngoài ra, anh cũng cho rằng việc ngân hàng không tiến hành kiểm tra ngay khi xảy ra sự cố ở máy nạp tiền cũng là bất lợi cho khách hàng.

Trao đổi với chúng tôi ở góc độ pháp lý, luật sư Trần Minh Hùng Trưởng phòng Luật sư Gia Đình, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng khi khách hàng gửi tiền vào ngân hàng bằng phương thức nạp tiền vào cây CDM, giao dịch này là một dạng hợp đồng gửi giữ tài sản.

Thông qua thủ tục nạp tiền, gửi tiền vào ngân hàng tức là khách hàng và ngân hàng đã kết lập một hợp đồng gửi giữ tài sản.

Bộ luật dân sự 2015 có Điều 557 quy định về "Nghĩa vụ của bên giữ tài sản" như sau:

1. Bảo quản tài sản theo đúng thỏa thuận, trả lại tài sản cho bên gửi theo đúng tình trạng như khi nhận giữ.

2. Chỉ được thay đổi cách bảo quản tài sản nếu việc thay đổi là cần thiết nhằm bảo quản tốt hơn tài sản đó, nhưng phải báo ngay cho bên gửi biết về việc thay đổi.

3. Thông báo kịp thời cho bên gửi biết về nguy cơ hư hỏng, tiêu hủy tài sản do tính chất của tài sàn đó và yêu cầu bên gửi cho biết cách giải quyết trong một thời hạn; nếu hết thời hạn đó mà bên gửi không trả lời thì bên giữ có quyền thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo quản và yêu cầu bên gửi thanh toán chi phí.

4. Phải bồi thường thiệt hại, nếu làm mất, hư hỏng tài sản gửi giữ, trừ trường hợp bất khả kháng.

Căn cứ quy định về nghĩa vụ của bên giữ tài sản khi làm mất tiền của khách hàng, ngân hàng có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Làm gì khi ngân hàng không kiểm kê CDM ngay thời điểm xảy ra sự cố?

Tuy nhiên theo luật sư Hùng, đối với trường hợp của anh H. muốn yêu cầu ngân hàng bồi thường thì khách hàng phải chứng minh số tiền mình bị mất khi nạp vào cây CDM.

Một trong chứng cứ chứng minh đó là sao kê giao dịch của cây CDM, tài khoản của khách hàng.

Nhưng cũng có một số trường hợp việc nạp tiền này không được hệ thống ghi nhận.

Do đó, lời khuyên của luật sư cho khách hàng là khi gặp tình huống nêu trên, khách hàng nên liên hệ với đại diện ngân hàng đang giao dịch yêu cầu đến hiện trường để xử lý.

Trường hợp ngân hàng không đến làm việc, khách hàng nên liên hệ với chính quyền địa phương yêu cầu đến lập biên bản. Nếu cần thiết có thể yêu cầu niêm phong cây CDM lại để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Trước đó như đã thông tin, theo phản ánh của anh H.M.H., ngày 10/3 anh H. cầm 468 triệu đồng tiền mặt đến Ngân hàng VPBank chi nhánh trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 3, TP.HCM) để nạp tiền tự động vào tài khoản qua máy CDM.

100 triệu đồng nạp đầu tiên có hóa đơn và tin nhắn báo tiền ngay.

Đến sấp tiền 68 triệu đồng, vì phát hiện có các tờ cong và có tờ bị dán ni lông nên anh H. lấy lên kiểm tra, thay bằng một số tờ khác. Tuy nhiên chỉ trong vài giây, máy thay vì đếm đã nuốt hết tiền còn lại trên khay và đẩy thẻ ra báo lỗi.

Tuy nhiên theo anh H., số tiền mà VPBank kiểm kê bị chênh lệch, làm mất của anh 8 triệu đồng.

Phía VPBank thì khẳng định toàn bộ số tiền 60 triệu đồng hoàn trả cho anh H. khi kiểm quỹ máy CDM đã ghi nhận đúng với lịch sử trên máy.

Sau khi phản ánh sự cố, 2 ngày sau nhân viên ngân hàng mới kiểm kê máy CDM và hoàn trả lại cho khách hàng 60 triệu đồng.

https://afamily.vn/tu-vu-khach-hang-to-bi-nuot-tien-khi-nap-bang-may-cdm-cua-vpbank-nhung-khong-duoc-ngan-hang-hoan-du-can-lam-gi-khi-gap-tinh-huong-nay-20210405114934045.chn

ANTV

Luật sư Trần Minh Hùng chuyên gia tư vấn luật trên kênh HTV, VTV, THVL1, ANTV, SCTV1...

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn!.

Người quay clip bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên dã man không có tội

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Truyền Thông Báo Chí

Luật sư Trần Minh Hùng: Người quay clip bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên dã man không có tội, nên được tuyên dương

Luật sư cho rằng không có đủ căn cứ để xử lý người quay clip bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên dã man ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM). Ngược lại cần tuyên dương, khích lệ để người dân tích cực phối hợp với cơ quan nhà nước trong việc quản lý, phòng chống tội phạm.

Ngày 2/4 sau khi nhận được thông tin về vụ việc bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng (21 tuổi) có hành đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP.HCM), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM (LĐ-TB&XH) đã có văn bản khẩn gửi UBND quận 10.

Theo văn bản này, Sở LĐ-TB&XH đề nghị xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ, những người chứng kiến trẻ em bị đánh tại phòng giám thị của Trường THCS Nguyễn Văn Tố và cả người đứng quay clip vụ việc.

Văn bản mà Sở LĐ-TB&XH ban hành là kịp thời trong bối cảnh dư luận rất bức xức trước hành vi côn đồ của nam bảo vệ dân phố và cho rằng những người có mặt tại hiện trường vô cảm khi không có hành động ngăn cản sự việc.

Tuy nhiên việc yêu cầu xử lý nghiêm người quay clip gây ra nhiều tranh cãi, bởi chính nhờ những hình ảnh mà người này ghi lại và đăng tải thì sự việc mới được phanh phui.

Chia sẻ về vấn đề trên, luật sư Trần Minh Hùng,Trưởng phòng Luật sư Gia Đình, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng người quay clip trong vụ việc được coi là người làm chứng.

Video quay lại cảnh bảo vệ dân phố tra tấn các thiếu niên 14 tuổi tên N.P.H.T. và N.D.T.A. được xem là chứng cứ của vụ án.

Nghĩa vụ của người này là phải cung cấp clip, phối hợp điều tra. Nếu cần thiết có thể ra làm chứng, lấy lời khai làm cơ sở cho cơ quan nhà nước giải quyết vụ việc.

Theo luật sư Hùng, hiện nay hệ thống văn bản quy phạm pháp luật chỉ quy định về "Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến đến tính mạng" theo điều 132 BLHS năm 2015 như sau:

1. Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm;

b) Người không cứu giúp là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp.

3. Phạm tội dẫn đến hậu quả 2 người trở lên chết, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Yếu tố bắt buộc cấu thành tội này việc không cứu người bị nguy hiểm đến tính mạng dẫn đến chết người.

Ngoài ra khi xét đến các dấu hiệu cấu thành tội phạm thì phải xác định được yếu tố lỗi có điều kiện ở đây là gì, lý do tại sao không cứu giúp?

Trong vụ việc nêu trên, người quay clip với mục đích tố giác tội phạm. Video được quay lại đã cung cấp cho cơ quan điều tra làm chứng nên không coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Ngược lại, luật sư cho rằng hành động của người quay clip nên được tuyên dương, khích lệ để người dân tích cực phối hợp với cơ quan nhà nước trong việc quản lý, phòng chống tội phạm.

"Việc thấy người khác nguy hiểm tính mạng, không còn ai giúp, cấp thiết và vẫn quay clip để câu view hay vì mục đích tư lợi thì mới có thể xử lý hình sự.

Trong trường hợp vụ án này, tôi thấy không đủ căn cứ xử lý người quay clip" - luật sư Trần Minh Hùng nhận định.

Trước đó như đã thông tin, chiều tối 1/4 MXH xôn xao clip về 1 vụ hành hung dã man. Theo nội dung đoạn clip dài hơn 1 phút, sau khi xem xong camera trên màn hình 1 người đàn ông mặc trang phục bảo vệ dân phố bất ngờ lao vào hành hung, giơ chân đá thẳng vào mặt thiếu niên đang ngồi trên ghế.

Thiếu niên vì bị đánh bất ngờ chỉ có thể ôm mặt đau đớn. Chưa dừng lại đó, người này liên tục dùng tay chỉ vào mặt nạn nhân để tra hỏi có trộm cắp không. Mặc cho thiếu niên phủ nhận, người này lại tiếp tục đá, đấm vào người, lên gối vào mặt em kèm những lời lẽ hết sức thô tục.

Sau khi hành hung xong thiếu niên ngồi phía trước, người mặc đồ bảo vệ dân phố tiếp tục thực hiện với bé trai còn lại.

Điều đáng nói là việc có rất nhiều người chứng kiến, được cho rằng có cả giáo viên trong trường nhưng không 1 ai đứng ra ngăn cản hành vi của nam bảo vệ dân phố.

Ngày 2/4, 4 người bao gồm Trần Quốc Hùng (21 tuổi) có hành vi trực tiếp đánh 2 thiếu niên dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố và 3 người khác trong tổ bảo vệ dân phố đi tuần tra cùng Hùng đã bị UBND quận 10 đình chỉ.

Các thành viên đi cùng với H. và có mặt tại hiện trường phải giải trình vì sao không can ngăn, để nam bảo vệ dân phố gây ra sự việc.

Trưa cùng ngày, Công an TP.HCM cũng cho biết qua làm việc đã xác định được N.P.H.T và N.D.T.A. từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (Quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

2 thiếu niên thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (N.P.H.T 3 lần, N.D.T.A 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

https://afamily.vn/luat-su-tran-minh-hung-nguoi-quay-clip-bao-ve-dan-pho-danh-hai-thieu-nien-da-man-khong-co-toi-nen-duoc-tuyen-duong-20210402193011142.chnHTV XANH111

 

 

Luật sư Trần Minh Hùng chuyên gia tư vấn luật trên kênh HTV, VTV, THVL1, ANTV, SCTV1...

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn!.

Quan điểm Luật sư về việc bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên ở Sài Gòn

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Truyền Thông Báo Chí

 

Bảo vệ dân phố đánh đập 2 thiếu niên ở Sài Gòn có thể đối diện hình phạt nào?

Theo luật sư, căn cứ quy định pháp luật, thanh niên mặc đồ bảo vệ đã có hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 2/4, Công an quận 10, TP.HCM đang điều tra vụ việc 2 thiếu niên nghi lẻn vào trường trộm cắp bị bảo vệ dân phố đánh đập dã man trong clip xôn xao trên mạng xã hội.

Bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên N.P.H.T. (SN 2007, ngụ quận 10) và N.D.T.A. (SN 2007, ngụ quận 10) là Trần Quốc Hùng (21 tuổi, người đánh), tổ viên của tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10. Hiện tại Hùng bị đình chỉ công tác, 3 thành viên trong tổ bảo vệ dân phố cũng bị đình chỉ vì chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn.

Ông Bùi Thế Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết: "Thời điểm xảy ra vụ việc, tổ bảo vệ dân phố làm việc theo sự phân công điều động. Anh Hùng không sử dụng chất kích thích hay ma túy."

Hiện công an quận 10 đang xác định thương tích cũng như tác động tâm lý của các em. Qua tiếp xúc ban đầu, sức khỏe, tâm lý của các em tương đối ổn.

Liên quan đến hành vi đánh người của bảo vệ dân phố Trần Quốc Hùng, trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Minh Hùng - Trưởng phòng Luật sư Gia Đình (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết: Căn cứ vào quy định pháp luật, thanh niên mặc đồ bảo vệ đã có hành vi cố ý gây thương tích.

Theo luật sư Hùng, theo quy định tại Điều 134, Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017) nêu rõ: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác đó là người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

a) Dùng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn có khả năng gây nguy hại cho nhiều người;

b) Dùng a-xít nguy hiểm hoặc hóa chất nguy hiểm;

c) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Luật sư Hùng cũng cho biết, trường hợp này, người bị hại dưới 16 tuổi nên nếu tỷ lệ tổn thương cơ thể dưới 11% thì bảo vệ dân phố này vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngoài ra, những cá nhân chứng kiến việc "Cố ý gây thương tích" này, nếu có điều kiện cứu giúp nhưng không cứu giúp thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng" (Điều 132 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017).

"Đây là hành vi cần lên án vì không những vi phạm đạo đức mà còn vi phạm pháp luật. Cụ thể, hành vi vi phạm luật Hình sự và Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em", luật sư Hùng nhận định.

 

https://kenh14.vn/bao-ve-dan-pho-danh-dap-2-thieu-nien-o-sai-gon-co-the-doi-dien-hinh-phat-nao-20210402145419112.chn

12.20207

Luật sư Trần Minh Hùng chuyên gia tư vấn luật trên kênh HTV, VTV, THVL1, ANTV, SCTV1...

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội. 

Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, THQH, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống, Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư  bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn!.

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006