LS Trần Minh Hùng trả lời báo Tuổi Trẻ về việc đậu xe vỉa hè

Xe đậu 'chùa' trên tuyến đường thu phí: Do chưa có chế tài cụ thể?

20/12/2022 14:55 GMT+7
40Lưu
 
 

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Công an thành phố xử lý các trường hợp xe hơi đậu vài trăm lần nhưng không trả phí trên các tuyến đường có thu phí. Theo ghi nhận, một số trường hợp vi phạm bị "điểm danh" vẫn tiếp diễn.

Xe đậu chùa trên tuyến đường thu phí: Do chưa có chế tài cụ thể? - Ảnh 1.
 

Xe 16 chỗ bị "điểm danh" vi phạm về đỗ xe, thanh toán phí trên 615 lần trên tuyến đường An Dương Vương - Ảnh: ĐAN THUẦN

Xe đậu “chùa” 615 lần… đến giờ vẫn đậu 

Sáng 20-12, trên đường An Dương Vương (quận 5), các ô màu trắng thu phí đậu xe do Công ty dịch vụ công ích Thanh niên xung phong TP.HCM quản lý vẫn tấp nập xe đến sử dụng dịch vụ.

Trong đó có xe biển số 51B-280.85, loại xe chở khách 16 chỗ, đang đậu trong ô tính phí. Phía trước kính xe này được lực lượng thanh niên xung phong kẹp một tờ giấy ghi “Phiếu theo dõi tình trạng đỗ xe” với nội dung là “Không đặt qua app My Parking” vào lúc 8h17 ngày 20-12. 

Trước đó, trong văn bản mà Sở GTVT TP.HCM đề nghị công an vào cuộc điều tra, xử lý và chế tài các xe đậu “chùa” không trả phí, xe 51B-280.85 vi phạm hơn 615 lần. 

Còn trên đường Tản Đà, phóng viên ghi nhận sáng 20-12, lực lượng thanh niên xung phong cùng lực lượng trật tự đô thị túc trực để theo dõi các xe đậu vào ô tính phí mà không thanh toán hoặc không tải app My Parking để hướng dẫn.

Xe đậu chùa trên tuyến đường thu phí: Do chưa có chế tài cụ thể? - Ảnh 2.

Phiếu theo dõi tình trạng đỗ xe trên kính chiếc xe bị "điểm danh" vi phạm hơn 615 lần - Ảnh: MINH HÒA

Bị CSGT "hỏi thăm" vì lỗi ứng dụng My Parking 

Sáng cùng ngày, tại điểm thu phí đậu xe trên đường Lê Lai (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), lực lượng CSGT qua kiểm tra đã mời tài xế xe 51K - 450.XX ra làm việc do đậu xe khi chưa hoàn tất thanh toán phí (theo thông tin trên phiếu theo dõi tình trạng đỗ xe).

"Sáng nay tôi vào đây đậu xe nhưng ứng dụng My Parking bị lỗi, không thể thanh toán được, anh thanh niên xung phong trực ở đây cũng chứng kiến và ghi phiếu, kêu tôi cứ lên tòa nhà làm việc và tiếp tục vào app thanh toán. 

 

Tôi thử nhiều lần không được nên nạp tiền, thanh toán qua MoMo cho Công ty dịch vụ công ích Thanh niên xung phong nhưng một lần bị trả lại tiền, thanh toán lại tới giờ vẫn chưa được", tài xế H. vừa giải thích vừa trình các ứng dụng để chứng minh.

Nhân viên thu phí trực tại đây cũng xác nhận sự việc đúng như lời giải thích trên của tài xế H., do đó CSGT không lập biên bản mà nhắc nhở tài xế này hoàn tất việc thanh toán phí để đậu xe.

Xe đậu chùa trên tuyến đường thu phí: Do chưa có chế tài cụ thể? - Ảnh 3.

Tài xế H. cho biết do lỗi của ứng dụng My Parking nên chưa thể hoàn tất trả phí đậu xe - Ảnh: ĐAN THUẦN

Chưa có chế tài cụ thể

Theo luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư TP.HCM), việc thu phí ô tô dự kiến mang về hàng chục tỉ đồng mỗi năm cho ngân sách thành phố nhưng thực tế số tiền thu về không đủ bù chi, thậm chí ngân sách còn phải bù thêm. 

"Nguyên nhân là do thành phố chưa có chế tài xử phạt với những trường hợp đậu xe nhưng không thực hiện thanh toán dẫn đến tình trạng người điều khiển phương tiện đậu xe mà không trả phí. 

Theo lãnh đạo một đội CSGT tại TP.HCM, nếu muốn xử lý, phạt nguội đối với các xe đậu "chùa" hàng trăm lần không trả phí thì đơn vị phụ trách thu phí phải cung cấp đầy đủ hình ảnh, thông tin trên app chứng minh phương tiện đó vi phạm lỗi đậu, đỗ trên đường cấm.

"Những khu vực thu phí đậu xe thuộc quản lý của lực lượng thanh niên xung phong, CSGT tuần tra hoặc giám sát qua camera rất khó phân biệt được xe nào đã trả phí, xe nào chưa. Trong trường hợp ô tô đậu nhưng không trả phí, đơn vị thu phí nên báo ngay cho cơ quan chức năng địa phương để nhắc nhở và có cơ sở xử lý nếu không chấp hành", vị lãnh đạo CSGT chia sẻ.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Xe đậu 'chùa' trên tuyến đường thu phí: Do chưa có chế tài cụ thể? - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

LS TRẦN MINH HÙNG LÀM GIÁM KHẢO CUỘC THI

Rate this item
(0 votes)
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006