1. Vụ án kinh doanh, thương mại là gì ? Tại sao đặc biệt cần luật sư trong các vụ án kinh doanh thương mại ?

Theo bộ luật tố tụng dân sự mới nhất năm 2015 thì các vụ án kinh doanh thương mại thuộc các vụ án dân sự hoặc các vụ việc dân sự khi tiến hành theo trình tự, thủ tục khởi kiện tại các cấp tòa án.

Những lý do quan trọng nhất khi quyết dịnh sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng:

+ Những vụ việc tranh chấp kinh doanh, thương mại thường có tính chất phức tạp cao;

+ Thời gian tranh chấp và giải quyết tranh chấp thường kéo dài;

+ Thuê luật sư mang lại lợi ích kinh tế cao cho khách hàng;

+ Đây là một phương thức giải quyết tranh chấp một cách chuyên nghiệp, văn minh phù hợp với sự phát triển kinh tế - Xã hội hiện nay.

2. Nội dung dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng trong các vụ án kinh doanh thương mại:

Chúng tôi  cử luật sư tham gia với tư cách đại diện theo ủy quyền hoặc với tư cách là luật sư tham gia tranh tụng các vụ án/vụ việc bao gồm nhưng không hạn chế trong các nội dung dưới đây:

2.1. Tham gia những vụ án tranh chấp kinh doanh, thương mại thuộc thầm quyền giải quyết của tòa án:

- Tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh, thương mại giữa các cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận;

- Tranh chấp về quyèn sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ giữa cá nhân, tổ chức với nhau và đều có mục đích lợi nhuận;

- Tranh chấp giữa người chưa phải là thành viên của công ty nhưng có giao dịch về chuyển nhượng phần vốn góp với công ty, thành viên công ty;

- Tranh chấp giữa công ty với các thành viên trong công ty; tranh chấp giữa công ty với người quản lý trong công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc thành viên Hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc trong công ty cổ phần, giữa các thành viên của công ty với nhau liên quan đến việc thành lập, hoạt động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, bàn giao tài sản của công ty, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty.

- Các tranh chấp khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

2.2 Tham gia những vụ việc (Yêu cầu kinh doanh, thương mại) tranh chấp kinh doanh, thương mại thuộc thầm quyền giải quyết của tòa án:

- Yêu cầu hủy bỏ nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của Hội đồng thành viên theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

- Yêu cầu liên quan đến việc Trọng tài thương mại Việt Nam giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật về Trọng tài thương mại.

- Yêu cầu bắt giữ tàu bay, tàu biển theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng Việt Nam, về hàng hải Việt Nam, trừ trường hợp bắt giữ tàu bay, tàu biển để bảo đảm giải quyết vụ án.

- Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định kinh doanh, thương mại của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định kinh doanh, thương mại của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

- Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết kinh doanh, thương mại của Trọng tài nước ngoài.

- Các yêu cầu khác về kinh doanh, thương mại, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng trong các vụ án kinh doanh thương mại:

Để sự tham gia của luật sư đạt hiệu quả cao, Luật Minh Khuê đưa ra các bước để ký kết hoặc tham gia giải quyết các vụ án kinh doanh, thương mại như sau:

Bước 1: Cung cấp hồ sơ, tài liệu và yêu cầu dịch vụ & Ký kết thỏa thuận nguyên tắc bảo mật thông tin.

Bước 2: Tham vấn, trao đổi trực tiếp tại Công ty luật Minh Khuê về các vấn đề liên quan đến vụ việc tranh chấp

Bước 3: Thống nhất phương án xử lý vụ việc và ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Bước 4: Thương thảo trực tiếp; tham gia hòa giải tại tòa hoặc tranh tụng tại tòa án

Bước 5: Thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên.

4. Tại sao bạn nên sử sử dụng dịch vụ luật sư đại diện tranh tụng trong các vụ án kinh doanh thương mại 

- Kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tranh tụng: Hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và tranh tụng tại tòa án.

- Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm : Chúng tôi đã từng bước xây dựng thành công đội ngũ luật sư chuyên trách cho từng lĩnh vực cụ thể. Đảm bảo chuyên môn và đạo đức khi tham gia hành nghề luôn là một trong những tiêu trí quan trọng được đội ngũ luật sư của công ty tuân thủ.

- Quan hệ tốt với ngành tòa án: Nói điều này có vẻ như thừa nhưng đó là điều không thể không có trong hoạt động tranh tụng tại Việt Nam. Xây dựng đội ngũ luật sư có chuyên môn cao đồng thời cần phải có mối quan hệ thân thiện, biết cách tiếp cận giải quyết vấn đề thì mới có thể đảm bảo quyền lợi cao nhất của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

     Luật sư Trần Minh Hùng Trưởng văn phòng Luật sư Gia Đình- Luật sư sáng lập luật sư Gia Đình có nhiều năm kinh nghiệm tranh tụng, tư vấn được rất nhiều hãng truyền thông tin tưởng với nhiều năm và thường xuyên cố vấn pháp lý, tư vấn pháp luật trên các Kênh truyền hình uy tín như:  Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Công an ANTV, SCTV, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, Tư vấn luật trên Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài VOV Giao Thông, Đài tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Kiên Giang, Truyền hình Quốc Hội, Báo Pháp luật TPHCM, Báo tuổi trẻ đời sống,Thanh niên, Tiền Phong Báo đời sống và pháp luật, Báo Dân trí, Báo Vnxpress, Báo công an nhân dân và các hãng báo chí trên cả nước... là luật sư được Trường Đại học luật TP.HCM mời làm giám khảo cho nhiều cuộc thi Phiên tòa giả định cấp trường ĐHL, Cấp Quốc Gia, học thuật với trường Cảnh sát nhân dân, Nhiều trường đại học uy tín và chuyên gia pháp luật cho các hãng truyền thông uy tín. Là Luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng nổi tiếng trên cả nước được báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ đại án Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như và Viettinbank, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành - Dầu giây, Chống thi hành công vụ mùa Covid, các vụ Giết Người, Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, gây thương tích, tham ô, cố ý làm trái... và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, hợp đồng kinh tế thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Chúng tôi cùng tư vấn luật và cố vấn pháp lý cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước rất lâu năm.

Trân trọng cảm ơn.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)
Trụ sở: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)
5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)
68/147 Trần Quang Khải, Tân Định, quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 028-38779958; Fax: 08-38779958
Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006