Lừa đảo, chiếm đoạt tiền hơn 300 người mua rau hữu cơ Đà Lạt

Lừa đảo, sử dụng tiền hơn 300 người mua rau cơ sở Đà Lạt

 14:13, 31/07/2021

(CLO) Giả bán rau củ trên mạng, tài khoản Hữu cơ Đà Lạt lừa người mua chuyển tiền, sau đó cắt đứt liên lạc với họ để sử dụng tài sản.

Máy nghe nhạc
 
 
 
00:00
 
03:15
 
Use Up / Xuống tên key key để tăng hoặc giảm âm lượng.
 
Audio

Gần đây, người mua hàng trên mạng xã hội phản ánh về việc đặt mua rau củ qua tài khoản Facebook có tên Hữu cơ Đà Lạt nhưng chủ tài khoản sử dụng tiền tệ và không giao hàng. Trong hơn 300 người phản hồi, người ít bị lừa đảo, nhiều người chuyển đến hàng triệu đồng.

Cụ thể, vì yêu cầu tìm nguồn rau củ từ Lâm Đồng trong đợt phát sóng Covid-19 thứ 4, một phụ nữ ở TP. HCM đã tìm đến trang Facebook Hữu cơ Đà Lạt. Sau khi chuyển 600 đồng đặt cọc cho đơn hàng 1,1 triệu đồng qua tài khoản Cao Thị Mỹ Linh - Ngân hàng VCB chi nhánh Đà Lạt, chị này hẹn giao hàng vào ngày hôm sau.

"Sáng sớm chờ xe rau tới nhưng không thấy, phát lại tài khoản Hữu cơ Đà Lạt thu hồi tin nhắn, mình nhận bị lừa", kernel same.

Sau khi nhận chuyển khoản, chặn đối tượng liên lạc với người mua, xóa các thông báo cũ đã được trao đổi - Nguồn: NVCC.

Sau khi nhận tiền chuyển khoản, chặn đối tượng hết liên lạc với người mua, xóa các cũ thông báo đã được trao đổi - Nguồn: NVCC.

Cùng cảnh ngộ, chị Phạm Thị Lành (ngụ TP. HCM) bức xúc: "Số tiền bị lừa tuy không nhiều nhưng tôi cảm thấy rất bực tức. Khi biết nhiều người cũng bị như mình thì chỉ mong cơ quan chức năng có thể vào cuộc trò chuyện để tìm ra, để họ không lừa người một cách nhẫn tâm như thế nữa ”.

Một nhân viên tại Hải Dương là tài khoản Hữu cơ Đà Lạt, gần 11 triệu đồng tiền đặt hàng cũng báo cáo với công ty địa phương sinh sống với mong muốn hiệu lực sớm tìm ra đối tượng lừa đảo .

Một nhân viên tại Hải Dương là tài khoản Hữu cơ Đà Lạt, tờ báo gần 11 triệu đồng cũng được phục vụ thành công - Nguồn: NVCC

Một nhân viên tại Hải Dương là tài khoản Hữu cơ Đà Lạt, tờ báo gần 11 triệu đồng cũng được phục vụ thành công - Nguồn: NVCC

Theo Báo Lâm Đồng, đơn vị cũng nhận được phản hồi của chị Hồ Minh Trang (phường 8, TP. Đà Lạt) với nội dung liên quan. Cụ thể, chị Trang là người trồng rau ở Đà Lạt và Cao Thị Mỹ Linh (tài khoản facebook Hữu cơ Đà Lạt - PV) là khách hàng, lấy sỉ nguồn rau của chị. Theo chị Trang, thời điểm bắt đầu, Cao Thị Mỹ Linh lấy hàng vào mỗi tuần thứ 7 và thanh toán tiền ngay để tạo uy tín. Sau đó là chuyển tiền từng ngày và thường xuyên lấy lý do gia đình có công việc và báo nợ.

“Liên tục như vậy cho đến khi tôi gây sức ép thì Mỹ Linh mới trả tiền từng chút một. Nhận được vấn đề không ổn định, tôi dò tìm địa chỉ, đến tận nhà thì Mỹ Linh nhiều lần tránh mặt, không chịu gặp và sẽ trả lại. Tìm kiếm lần sau, Mỹ Linh đã chuyển nhà, không tìm được cách nào. Thấy trên mạng có người bị lừa, tôi cũng muốn lên tiếng để mọi người nâng cao cảnh giác bị mất tiền oan như vậy nữa ”, chị Minh Trang? Nói.

Đánh giá công việc, Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP. HCM) cho rằng, người có tên tài khoản Hữu cơ Đà Lạt có hành vi nhận tiền của người mua hàng và cố tình không giao hàng như đã thỏa thuận, cố gắng cắt đứt liên lạc với người mua.

"Với đây là thủ đoạn dối trá, hành vi chiến đấu đã hoàn thành, có hàng trăm nạn nhân bị lừa đảo và tổng số tiền bị chiếm đoạt đến hàng triệu đồng. Hành động này của tài khoản chính Hữu Đà Lat đủ dấu hiệu thành tội phạm tội 'Lừa đảo tài sản' được quy định tại Điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 2015, bản sửa đổi, bổ sung năm 2017 ", luật sư Hùng nêu quan điểm.

Theo mức độ, chất lượng, hậu quả, tài khoản chủ sở hữu. Đồng thời, người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 10 - 100 triệu đồng; cấm bảo đảm nhiệm vụ, cấm vận hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 - 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Kỳ Hoa
http://congluan.vn/lua-dao-chiem-doat-tien-hon-300-nguoi-mua-rau-huu-co-da-lat-post147541.html

LS TRẦN MINH HÙNG

<iframe width = "560" height = "315" src = "https://www.youtube.com/embed/8ImUOObJfns" title = "Trình phát video YouTube" frameborder = "0" allow = "Accoplay; autoplay; clipboard - write; phương tiện được mã hóa; con quay hồi phục; hình ảnh trong hình "allowfullscreen> </iframe>

Rate this item
(0 votes)
  • Last modified on Thứ bảy, 31 Tháng 7 2021 18:34
  • font size
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư có nhiều kinh nghiệm về kiến thức, thực tiễn và đã từng thắng nhiều vụ kiện. Luật sư Minh Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, phỏng vấn về nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và được mời làm ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến pháp luật... 
Hotline:0972238006