Tôi có thể kiện công ty BĐS này chưa

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Hỏi Đáp Pháp Luật

Hỏi: Tôi có thể kiện công ty BĐS này chưa

Năm 2013 tôi có đăng ký mua một miếng đất ở Đồng Nai với công ty BĐS Thăng Long, nhưng đến nay thì công ty ấy không thể giao đất nên tôi tiến hành phạt hợp đồng như quy định trong hợp đồng. Nhưng sau nhiều lần làm việc, công ty ấy lại đề nghị trả lại tiền cho tôi thành nhiều đợt trong 2 năm nhưng không có tiền phạt như quy định trong hợp đồng (Tôi cũng không hiểu tại sao họ lại đề nghị như vậy nhưng tôi đã làm việc với họ hết 3 tuần và làm việc trực tiếp 4 lần). Vậy tôi có thể tiến hành kiện công ty đó vi phạm hợp đồng hay chưa? Và còn một chuyện là hợp đồng không có quy định thời gian công ty ấy phải trả tiền cho tôi khi vi phạm hợp đồng nên tôi không biết theo luật họ có quyền kéo dài thời gian thanh toán tiền vi phạm hợp đồng cho tôi như đã nói ở trên không?

 

Trả lời:Chào bạn. Nếu công ty BĐS đó vi phạm hợp đồng thì bạn có quyền khởi kiện ra tòa án để yêu cầu bên công ty tiếp tục thực hiện hợp đồng hoặc hủy hợp đồng do bên công ty vi phạm.

Nếu hợp đồng không có điều khoản quy định thời gian trả tiền thì đây là một vấn đề khó khăn cho bạn, họ đã cố ý gài bạn vào thế khó mà khi ký hợp đồng bạn không biết.

<Bạn nên gửi 1 thông báo cho công ty thời hạn trả tiền trong vòng 30 ngày, nếu không trả bạn sẽ kiện ra tòa án.

 
Để rõ hơn bạn vui lòng gửi bản hợp đồng cho chúng tôi, khi xem cụ thể chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.
 
Cảm ơn bạn đã liên hệ đến chúng tôi.
 
Trân trọng

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006