Vấn đề Ly Hôn

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Hỏi Đáp Pháp Luật

Hỏi: Ly Hôn
1.Tụi em đám cưới được hơn 9 năm và đã đước 3 cháu đứa lớn nhất được 7 tuổi và đứa nhỏ nhất đươc 3 tuồi do tụi em thấy sống voi nhau không có hạnh phúc nên tụi e muốn được ly hôn.

2. cha mẹ vợ mất sớm có để lại mãnh đất và trên mãnh đất đó là do tên của 3 mẹ vợ em đứng tên trên bàng khoáng và 2 vợ chồng em có làm ăn trên mãnh đất đó một thời gian được khoảng 4 năm thì sau đó 5 anh chị làm ăn ở xa về thấy chúng em làm ăn khắm khá nên đòi thỏa thuận chia mãnh đất ra làm 5 nhưng khi chia thì mỗi người được có 9m chiều ngang và chiều dài 31m và tụi em đã cất sang phần đất của anh chị được chia cho nên chúng em mới bỏ tiền ra mua thêm chiều ngàng là 7m và dài 31m với giá là 700 triệu đồng do em nghĩ là sẽ không có chuyện ly hôn nên em đã gọp vào với phần đất mà vợ em được chia và cho 1 mình vợ em đứng tên trên bằng khoáng đất nhưng bây giờ vợ em muốn ly hôn và chiếm hết phần đất mà tụi em đã bỏ ra mua .

Do lúc đó em mua bằng miệng nên ko có giấy tờ ,em không có bằng chứng, chứng minh là 2 vợ chồng em đã mua lại mảnh đất đó và vợ em ngoài bằng chứng là đất đó là do ba mẹ vợ đứng tên thì không còn bằng chứng nào khác cả. tính đến thời điểm này là 2 vợ chồng em chung sống và làm ăn trên mãnh đất đó hơn 9 năm rồi và đã nâng nền trên mãnh đất đó ít nhất là 4 lần ,vậy cho em hỏi sau khi ly hôn phần đất đó em có được chia không và các con em có được hưởng phần nào không? xin nói rõ cho em được biết em rất cảm ơn ạ./.


Trả lời:
Chào bạn
Về nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn là tính đến công sức đóng góp của các bên. Bạn cho rằng bạn có công đóng góp thì phải có nghĩa vụ chứng minh bằng chứng cứ. Vì ra cơ quan nhà nước không ai nói không mà họ chấp nhận được mà phải có bằng chứng, chứng cứ. Do vậy nếu việc bạn không có chứng cứ cũng như không có bằng chứng thì rất khó khăn cho bạn.


Tuy nhiên, khi ra Tòa án bạn cứ trình bày sự thật như vậy để tòa án có thể xem xét quyền lợi cho riêng bạn, bạn có thể thu âm cuộc nói chuyện với bạn về số tiền bạn góp xem cô ấy thừa nhận không, nếu cô ấy thừa nhận thì bản ghi âm là chứng cứ tại tòa.


Một số ý kiến tư vấn cùng bạn, vấn đề nào chưa rõ bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi.


Trân trọng cảm ơn và chúc bạn may mắn.
LS TRẦN MINH HÙNG

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006