Tòa xử xong mà vẫn chưa nhận được tiền sao Luật sư?

Chuyện thường gặp của luật sư

TÒA XỬ XONG MÀ VẪN CHƯA NHẬN ĐƯỢC TIỀN SAO LUẬT SƯ?

          Tôi là luật sư bảo vệ cho thân chủ A trong một vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản. Do thân chủ A của tôi là là con nợ và chưa có tiền trả cho bà B (là bên cho vay và là nguyên đơn trong vụ án) nên bà B khởi kiện bà A ra Tòa án nhân dân quận C - TP.HCM.

          Tại phiên tòa sơ thẩm sau khi kết thúc phần thủ tục, xét hỏi và tranh luận, hội đồng xét xử vào nghị án tôi và bà B vẫn ngồi trong phòng xét xử.

          Lúc này bà B quay sang hỏi tôi:

          Luật sư ơi hôm nay sau khi xét xử tôi vào tòa án C lấy tiền luôn phải không?

          Tôi hỏi? thưa bác tiền gì?

          Bà B nói: tiền bà A vay tôi.

          Tôi hỏi? ủa bác chưa hỏi cụ thể tòa án và chưa tư vấn luật sư sao?

          Bà B nói: Không thưa luật sư? nhưng hôm nay tôi lấy được tiền rồi chứ?

          Tôi mặc dù là luật sư của bà A nhưng vẫn tư vấn sơ bộ.

          Chưa hẳn đâu bác? Vì còn tùy bác và bà A có kháng cáo không? Viện kiểm sát có kháng nghị không? và còn tùy bà A có tự nguyện trả tiền không nữa? Vì bản án sơ thẩm hôm nay phải sau 15 ngày kể từ ngày tuyên án hôm nay mới có hiệu lực. Nếu có kháng cáo, kháng nghị thì còn phải chờ bản án phúc thẩm. Lúc đó bà A vẫn không trả tiền thì bác nộp đơn ra thi hành án để cơ quan thi hành án giải quyết theo quy định buộc bà A trả tiền cho bác. Tuy nhiên, kể cả ra Cơ quan thi hình án nếu bà A vẫn không có tiền hay không còn bất kỳ tài sản nào để bảo đảm trả tiền cho bác thì bác sẽ rất khó để đòi được khoản tiền cho vay. Vì lúc này Cơ quan thi hành án sẽ yêu cầu bác phải cung cấp thông tin và điều kiện thi hành án - tức tài sản của bà A ở đâu, gồm những gì để cơ quan này xác minh điều kiện thi hành án của bà A. Nếu bác không cung cấp được hoặc bà A không có bất kỳ tài sản gì thì bác vẫn chưa thể lấy lại được tiền.

          Lúc này bà B tỏ ra thất vọng tràn trề, nước mắt kéo trên đôi mắt xuống 2 gò má.

Bà B kêu than:

          Trời đất ơi tôi đi kiện đã hơn 1 năm nay giờ mới xử, tưởng hôm nay nhận được tiền, ai ngờ luật sư nói vậy thì tôi chẳng còn sức lực nữa!

 Luật sư Trần Minh Hùng

Rate this item
(1 Vote)
  • Last modified on Chủ nhật, 22 Tháng 5 2016 17:47
  • font size
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006