Người tung ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên web bán dâm lãnh 7 năm tù? Featured

Văn phòng luật sư Thành Phố trả lời báo chí vụ Hoa Hậu Kỳ Duyên bị tung ảnh rao bán dâm, có bị xử phạt?

Người tung ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên web bán dâm lãnh 7 năm tù?

Luật sư Trần Minh Hùng cho biết đối tượng trong vụ hoa hậu Kỳ Duyên tùy theo mức độ mà có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bồi thường thiệt hại.

Luật sư Trần Minh Hùng cho biết nếu Kỳ Duyên kiện, kẻ vi phạm có thể sẽ bị phạt mức cao nhất đến 7 năm tù.

Việc hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép ảnh để làm poster quảng cáo cho bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi tại Nhật Bản khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhan sắc Việt Nam, một hoa hậu bị lợi dụng hình ảnh vào mục đích khiếm nhã đến như vậy.

Hôm qua (8/3) Kỳ Duyên đã có phát ngôn chính thức gửi đến truyền thông về sự việc gây ồn ào vừa qua. Cô sẽ nhờ đến cơ quan chức năng và luật sư điều tra làm rõ.

Hoa hậy Kỳ Duyên quyết truy bằng bằng được kẻ đã cắt ghép hình ảnh của mình.

 
 

Trao đổi với phóng viên Ngaynay.vn, luật sư Trần Minh Hùng (Trường phòng luật sư Gia Đình) cho biết: "Hành vi đưa hình ảnh, đời tư của người khác lên các mạng xã hội để xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của công dân là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Vấn đề này được điều chỉnh bởi Luật công nghệ tin năm 2006 và Bộ luật hình sự năm 1999 (Luật hình sự sửa đổi, bổ sung 2009)".

Như vậy, đối tượng nào có hành vi như trên đối với hoa hậu Kỳ Dyên tùy theo mức độ mà có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc phải bồi thường nếu gây thiệt hại.

"Cụ thể người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng, thậm chí phạt cảnh cáo, cảo tạo không giam giữ từ 3 tháng đến 2 năm nếu xúc phạm nghiêm trọng danh dự và nhân phẩm của người khác cấu thành theo "Tội làm nhục người khác theo quy định điều 121 Bộ luật Hình sự". Luật sư Trần Minh Hùng cho biết thêm.

Theo luật sư, tùy theo tính chất hành vi, mức độ vi phạm mà đối tượng còn có thể bị truy tố về tội vu khống:

"Tại Điều 122 Bộ luật hình sự năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về Tội vu khống: 1. Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác. 3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm. Đối với tội danh này người vi phạm có thể chịu mức án cao nhất lên tới 07 năm tù".

Như vậy, theo quy định trên, người nào có hành vi bịa đặt, loan truyền những điều viết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm về tội vu khống.

Sự việc ồn ào vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoa hậu Kỳ Duyên. Hầu hết cô đều im lặng trước các scandal vì không muốn đôi co hay giải thích. Thuy nhiên lần này Kỳ Duyên quyết định phải làm tới cùng do tính chất nghiêm trọng của sự việc.

Hoa hậu cho biết việc bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo đồi trụy đã tổn hại cả về vật chất và tinh thần của cô, ảnh hưởng không nhỏ đến các hợp đồng công việc đã và đang trong quá trình ký kết.

Trao đổi về vấn đề bồi thường thiệt hại, luật sư Trần Minh Hùng cho biết: "Nếu phạm tội vu khống, người vi phạm còn có thể phải bồi thường chi phí hợp lý để hạn chế, khắc phục thiệt hại và thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút. Bên cạnh đó là một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó ghánh chịu theo điều 611 Bộ luật dân sự 2005".

Đinh Hương

Nguồn: Báo ngày nay.

Xem link báo đầy đủ tại đây: http://www.ngaynay.vn/nguoi-tung-anh-hoa-hau-ky-duyen-tren-web-ban-dam-lanh-7-nam-tu-p213711.html

Rate this item
(0 votes)
  • Last modified on Thứ ba, 22 Tháng 1 2019 23:30
  • font size
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006