Luật Sư Trần Minh Hùng trả lời báo chí vụ Công ty Tân Đức và công ty Tango vardy tranh chấp hợp đồng Featured

Về mặt pháp lí: Tân Đức đúng, Tango Candy vi phạm

Tamnhin.net - Xét về mặt pháp lý thì Tân Đức đúng còn Công ty Tango Candy sai phạm khi đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng hai bên đã kí kết.

Như tin đã đưa trước đó Công ty TNHH Tango Candy đã cầu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh Long An liên quan đến việc chủ đầu tư khu công nghiệp (KCN) là Công ty Tân Đức cho người lắp barie, đổ đất sét chặn cổng ra vào và cúp nước. Nguyên nhân vụ việc là do Công ty Tango Candy không đóng phí sử dụng hạ tầng 10.018 đồng/m2/năm vì cho rằng mức phí này quá cao.
Trước đó năm 2007, Công ty Tango Candy đã kí hợp đồng thuê đất và mở xưởng sản xuất tại đây. KCN Tân Đức cũng có nhiều ưu đãi dành cho các doanh nghiệp là từ năm 2007 -2013 là miễn thu phí phí duy tu cơ sở hạ tầng.
 

 

ve-mat-phap-li-tan-duc-dung-tango-candy-vi-pham-4

Hợp đồng giữa Công ty Tân Đức và Công ty Tango Candy

“Chúng tôi là KCN hiện đại nhất tỉnh Long An về cơ cấu hạ tầng và thu hút đầu tư. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất của các doanh nghiệp đến đây đầu tư kinh doanh. Nhưng các công ty phải tuân thủ theo quy định và hợp đồng đã kí kết với Tân Đức”, ông Trần Dương, giám đốc truyền thông công ty cổ phần đầu tư Tân Đức cho hay.

Còn theo luật sư Trần Minh Hùng (thuộc đoàn luật sư TP.HCM, Trưởng văn phòng luật sư Gia đình) cho biết nếu dựa trên cơ sở pháp lí thì phía KCN Tân Đức đã đúng khi khởi kiện ra tòa án về những tranh chấp liên quan đến vấn đề kinh tế. Còn phía Công ty Tango Candy đã sai khi đã vi phạm hợp đồng thỏa thuận trước đó.

ve-mat-phap-li-tan-duc-dung-tango-candy-vi-pham-2

 

Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng về mặt pháp lí Tân Đức đúng và Công ty Tango Candy đã vi phạm

Luật sư Hùng lập luận: "Hợp đồng là sự thỏa thuận của hai bên miễn là sự thỏa thuận đó không sai pháp luật Việt Nam. Công ty Tango Candy đã vi phạm hợp đồng và phải chịu trách nhiệm như trong hợp đồng đã cam kết.

Việc Tân Đức tính toán và thu phí cơ sở hạ tầng là đúng theo hợp đồng và đã được Ban quản lý các KCN Long An cho phép và không hề vi phạm pháp luật Việt Nam. Bởi vì trước đó hai bên đã tự nguyện kí vào hợp đồng hợp tác trên cơ sở tự nguyện không có sự ép buộc.

ve-mat-phap-li-tan-duc-dung-tango-candy-vi-pham-1

Công ty Tango Candy đã được Ban quản lý các KCN Long An cho phép thu phép duy tu cơ sở hạ tầng

Còn việc Tân Đức đổ đất chắn đường trước cổng Công ty Tango Candy (như báo chí phản ánh) là hành vi không đúng, cản trở giao thông, kinh doanh. Đáng lẽ ra, Công ty Tân Đức phải đi kiện và buộc đối tác phải bồi thường các khoản phí theo quy định của pháp luật.

Các vấn đề liên quan tại KCN này thì Công ty Tango Candy phải về mặt pháp lý với Tân Đức. Bản thân KCN Tân Đức sẽ chịu trách nhiệm pháp lý với Nhà nước. 

Thái Minh

Nguồn: Báo Tầm Nhìn

link báo đầy đủ: http://tamnhin.net/ve-mat-phap-li-tan-duc-dung-tango-candy-vi-pham-93921.html

Rate this item
(0 votes)
  • Last modified on Thứ sáu, 03 Tháng 6 2016 11:36
  • font size
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006