Nhân viên ngân hàng lừa đảo

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Hỏi Đáp Pháp Luật

nganhang

Hỏi: Vụ việc tiền Ngân hàng
Cháu chào chú ! Cháu tên Quỳnh , năm nay chỉ mới 16 tuổi thôi. Mẹ cháu đang mắc vướn 1 vấn đề về luật pháp. Mong chú có thể giải đáp cho cháu. Mẹ cháu có vay mượn tiền ngân hàng. Người trong ngân hàng cử ông Hoàng đến thu tiền nhà cháu mỗi tháng. Kì đầu , mẹ có đưa ông H 1 triệu đồng và có biên lai rõ ràng. Kì thứ 2 mẹ cháu đưa cho ông H 3 triệu . Ông H bảo mẹ cháu : " Chị đưa tờ biên lai đợt trước để ghi vô " ; mẹ cháu :" Bộ anh không có biên lai hay sao , tôi kiếm nảy giờ không thấy , để lạc mất đâu rồi ". Ông H tỏ vẻ gấp rút rồi bảo mẹ cháu đợt sau đưa biên lai kí luôn. Rồi sau nữa tháng , người trong Ngân hàng đến nói rằng mẹ cháu chưa thanh toán tiền.

Sau đó , người đó đến bảo mẹ cháu gọi cho ông H. Nói chuyện với ông ta để làm rõ vụ việc 3 triệu. Khi nói chuyện với ông H, mẹ cháu bảo :" đến 20/12 chú có đến lấy tiền , sẵn kí vô biên lai đợt trước tôi có đưa 3 triệu mà chưa ghi biên lai " ông H chỉ ừ ừ cho có không xoáy vô trọng tâm, đang nói chuyện ông ta tự nhiên cúp máy. Khi người bên Ngân hàng gọi đến cho ông H. Thì ông khẳng định mẹ cháu không có đưa số tiền 3 triệu, ổng ta bảo ai đóng tiền cũng đều có biên lai, ngay lúc đó mẹ cháu nói chuyện với ông ta thì ông ta một mực nói không có. ( Lúc đó có cháu chứng kiến )

Nhà cháu thật sự không khá giả , 3 triệu đó mẹ cũng đã vay mượn người khác một ít mới đủ. Mẹ cháu ít hiểu biết lắm, mẹ không được ăn học nhiều và dễ tin người nên bị ông H lừa. Ngày hôm đó không có ai ở nhà nên không ai làm bằng chứng giúp mẹ cháu. Tiền đó là mồ hôi nước mắt của mẹ làm cực lực mới có được. Mẹ cháu sau cuộc nói chuyện đó đỗ bệnh rất nặng , lo lắng rất nhiều không biết phải làm sao. Xin chú giải đáp câu trả lời giúp cháu . Cảm ơn chú rất nhiều.

Trả lời:
Chào bạn.Về lý mọi giao dịch đều phải chứng minh bằng chứng cứ, giấy tờ. Việc mẹ bạn trả tiền mà không bắt ông H làm biên lai thu tiền là một sai sót của mẹ bạn, giờ ông ấy cứ từ chối thì rất khó cho mẹ bạn. Tại sao nhân viên ngân hàng tới đòi mẹ bạn trong khi hàng tháng ông H lại đòi? Nếu vụ việc ông H vẫn không thừa nhận mẹ bạn nên làm đơn ra UBND xã để xem họa hòa giải được cho bạn không. Nếu vẫn không được bạn nhờ đến Công an địa phương bạn giải quyết cho mẹ bạn nữa nhé. Mẹ bạn không có chứng cứ là một việc rất khó khăn cho bạn.

Có gì chưa rõ bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Trân trọng cảm ơn bạn.

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006