Cần tìm luật sư đòi nợ cho công ty

Viết bởi Ls. Trần Minh Hùng. Posted in Luật Sư Công Nợ

Thu hồi nợ là gì?

Thu hồi nợ là việc yêu cầu thanh toán những khoản tiền phát sinh từ các giao dịch liên quan đến tài sản dựa trên các thỏa thuận giữa các bên, các điều khoản rõ ràng trong hợp đồng hoặc tuân theo các quyết định từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thu hồi nợ là quá trình thu lại những khoản tiền phát sinh các giao dịch liên quan đến tài sản

Vì sao nên thuê luật sư khởi kiện đòi nợ quá hạn?

Tranh chấp trong việc thu hồi nợ quá hạn là một vấn đề phức tạp, đòi hỏi phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, nhiều cá nhân và doanh nghiệp “không đứng yên” mà lại tìm đến những tổ chức chuyên đòi nợ thuê thay vì theo đuổi các phương thức thu hồi nợ hợp pháp. Những tổ chức này thường có những hành động xâm phạm trực tiếp đến danh dự, nhân phẩm và thậm chí là sức khỏe hay tính mạng của người vay. Đây là những hành động sai phạm, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các doanh nghiệp cần thận trọng khi lựa chọn phương án thu hồi nợ. Việc sử dụng dịch vụ của các tổ chức đòi nợ thuê không những không đảm bảo thu hồi được khoản nợ, mà còn có nguy cơ kéo doanh nghiệp vào các vấn đề pháp lý và chịu trách nhiệm về mặt pháp luật.

Việc thuê luật sư khởi kiện đòi nợ quá hạn chính là một lựa chọn an toàn. Thu hồi nợ bằng pháp lý với sự hỗ trợ của luật sư không chỉ giúp khách hàng thu hồi khoản nợ một cách hiệu quả, mà còn đảm bảo tuân thủ đúng các quy định pháp luật, bảo vệ quyền lợi và uy tín của doanh nghiệp.

Các hình thức thu hồi nợ trong giao dịch dân sự

Dưới đây là một số hình thức thu hồi nợ phổ biến:

 • Thu hồi nợ thông qua hình thức thương lượng: Là quá trình áp dụng các phương thức thỏa thuận và đối thoại giữa các bên liên quan nhằm giải quyết việc thanh toán các khoản nợ quá hạn.
 • Thu hồi nợ thông qua hình thức khởi kiện: Là việc áp dụng các quy định của pháp luật và thủ tục tố tụng nhằm xử lý các tranh chấp liên quan đến nghĩa vụ thanh toán nợ quá hạn.

Phí thuê luật sư khởi kiện đòi nợ là gì?

Điều 168 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 đã nêu rõ: “Chi phí luật sư khởi kiện là khoản phí trả cho dịch vụ pháp lý của luật sư, theo sự thỏa thuận giữa đương sự và luật sư, được ghi rõ trong hợp đồng dịch vụ”.

Chi phí này không bao gồm án phí hay lệ phí nộp cho các cơ quan tư pháp như Tòa án hay Trọng tài thương mại, và không phải là chi phí bắt buộc trong quá trình khởi kiện.

Thuê luật sư khởi kiện đòi nợ tại Le Tran Law Corporation sẽ đảm bảo cho thân chủ các vấn đề sau:

 • Tư vấn chiến lược và hướng giải quyết các tranh chấp mà khách hàng đang phải đối mặt.
 • Đại diện và hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước các hành vi xâm phạm.
 • Kiểm tra, đánh giá và thu thập chứng cứ một cách bài bản, nhằm tăng cơ hội thành công trong vụ kiện.
 • Soạn thảo các tài liệu pháp lý như công văn, đơn kiện và các thư từ liên quan, hỗ trợ quá trình giải quyết tranh chấp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
 • Đại diện hoặc bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong suốt quá trình giải quyết vụ việc tại tòa án hoặc trọng tài thương mại.
 • Tư vấn hướng thi hành bản án của Tòa án hiệu quả.

Thủ tục khởi kiện đòi nợ từ giao dịch dân sự

Thủ tục khởi kiện đòi nợ từ giao dịch dân sự bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện

Hồ sơ khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ quá hạn đối với doanh nghiệp:

 • Đơn khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ quá hạn.
 • Các hợp đồng liên quan, như: hợp đồng mua bán hàng hóa,dịch vụ hoặc hợp tác kinh doanh.
 • Biên bản bàn giao hàng hóa, gồm: Biên bản đối chiếu công nợ Biên bản nghiệm thu dịch vụ và các thỏa thuận trả nợ hoặc xác nhận công nợ.
 • Hóa đơn, chứng từ thanh toán và các tài liệu pháp lý khác liên quan.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bên vay.
 • CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của người khởi kiện.
 • Giấy tờ chứng minh vụ việc vẫn nằm trong thời hạn khởi kiện hợp lệ (nếu có).

Hồ sơ khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ quá hạn đối với cá nhân:

 • Đơn khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ quá hạn.
 • Hợp đồng hoặc giấy vay nợ cá nhân.
 • Chứng từ trả tiền, giấy cam kết trả nợ, văn bản khất nợ và các tài liệu khác.
 • Giấy xác nhận nơi cư trú và làm việc của bên vay.
 • CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của người khởi kiện.
 • Giấy tờ chứng minh vụ việc vẫn nằm trong thời hạn khởi kiện hợp lệ (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ khởi kiện tại Tòa án

Điều 190 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 đã quy định về hình thức nộp hồ sơ khởi kiện có thể thực hiện theo 2 cách: Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Hồ sơ này cần được gửi đến Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi cư trú của bị đơn.

Về thời hiệu khởi kiện đòi nợ trong các vụ tranh chấp liên quan đến hợp đồng dân sự là 03 năm. Thời hiệu này tính từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc cần nhận thức rằng quyền lợi của họ bị xâm phạm.

Việc thuê luật sư khởi kiện đòi nợ là một chiến lược pháp lý hiệu quả. Luật sư sẽ đóng vai trò là người hỗ trợ, đồng hành và đại diện cho quyền lợi của bạn trong mọi giai đoạn của quá trình tố tụng.

HÌNH ẢNH LS TRẦN MINH HÙNG - LS GIỎI VÀ GIÀU KINH NGHIỆM BÀO CHỮA NHIỀU VỤ ÁN LỚN NÊN ĐƯỢC NHIỀU ĐÀI TRUYỀN HÌNH QUỐC GIA NHƯ HTV, VTV,VOV,VOH, TRUYỀN HÌNH CÔNG AN ANTV, TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI VIỆT NAM, QUỐC PHÒNG, TÂY NINH, CẦN THƠ, BÌNH DƯƠNG, TRUYỀN HÌNH VĨNH LONG, TƯ VẤN LUẬT TRÊN BÁO CHÍ CHÍNH THỐNG, NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỜI PHỎNG VẤN, CHIA SẼ KINH NGHIỆM, TRAO ĐỔI PHÁP LÝ, GÓP Ý KIẾN PHÁP LÝ CHO NGƯỜI DÂN, SINH VIÊN, CHO CÁC CHUYÊN GIA.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ GIA ĐÌNH Với phương châm chủ đạo “LUẬT SƯ CỦA GIA ĐÌNH BẠN”, Tên LUẬT SƯ GIA ĐÌNH không có nghĩa chúng tôi chỉ chuyên về hôn nhân gia đình, mà nghĩa là Chúng tôi là Luật sư của Gia Đình Bạn, Luật sư của doanh nghiệp. Chúng tôi là hãng luật tổng hợp nhiều đội ngũ luật sư giỏi, luật gia, thạc sỹ, chuyên viên, cộng tác viên có trình độ cao, năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm, kiến thức hiểu biết rộng, kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp, đặc biệt có trách nhiệm và đạo đức trong nghề nghiệp. Chúng tôi quan niệm Luật sư là nghề cao quý- cao quý vì nghề luật sư là nghề tìm công bằng và công lý cho xã hội. Luật sư bảo vệ cho những nạn nhân, tội phạm, và những người bị oan sai. Nghề luật sư là nghề rất nguy hiểm và khó khăn dù bào chữa, bảo vệ cho bất kỳ ai thì luật sư luôn gặp nguy hiểm vì sự thù hằn của bên đối lập. Do vậy để làm được luật sư thì phải có tâm, có đạo đức, có tài năng và phải đam mê nghề nghiệp, yêu nghề, chấp nhận có khăn, hy sinh và chấp nhận nguy hiểm. Nếu sợ nguy hiểm, sợ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của mình và gia đình thì rất khó hành nghề luật sư đúng nghĩa. Niềm vui của luật sư là khi giải oan được cho thân chủ, giúp được cho thân chủ, đem lại công bằng, công lý cho thân chủ nhằm góp phần đem lại công bằng cho xã hội.

                   Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện và quan trọng luật sư Hùng luôn coi trọng chữ Tâm của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt nam phỏng vấn pháp luật, nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống. Luật sư Trần Minh Hùng là đối tác tư vấn pháp luật được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình cáp VTC, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Truyền hình SCTV, THĐN, Truyền hình Quốc Hội VN, Truyền hình Công an ANTV, Đài truyền hình Vĩnh Long, Đài phát thanh kiên giang, Đài Bình Dương... và các hãng báo chí trên cả nước, được các tổ chức, trường Đại học Luật TP.HCM mời làm giám khảo các cuộc thi Phiên tòa giả định với Đại học cảnh sát, mời làm chuyên gia ý kiến về các sự kiện……là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...là luật sư bào chữa, tư vấn cho nhiều vụ án đỉnh điểm, quan trọng báo chí đưa tin, người dân quan tâm như vụ Ngân hàng Navibank liên quan Huyền Như Viettinbank, các vụ Giết Người do mâu thuẫn hát karaoke tại Bình Chánh, Bào chữa chủ tịch Huyện Đông Hòa, Vụ cướp 35 tỷ Long Thành- Dầu Dây, Bào chữa bị cáo Huân không đeo khẩu trang mùa Covit, Vụ Nữ sinh Tân Bình bị cắt tai, bảo vệ cho MC Trấn Thành, Bào chữa, bảo vệ vụ "Bác sĩ khoa rút ống thở", Bảo vệ cho người cho thuê nhà vụ Công ty Thế giới Di Động không trả tiền thuê nhà mùa dịch covid, Tư vấn cho nghệ sĩ Thương Tín, bảo vệ vụ đổ xăng đốt 10 người tại TPHCM, các vụ Hiếp dâm, Dâm ô, Lừa Đảo, cưỡng đoạt, cướp, gây thương tích, tham ô, mua bán ma túy, cố ý làm trái, bào chữa vụ án cựu Cảnh sát Buôn Lậu và các bị cáo kiên quan, bào chữa vụ khai thác cát Cần giờ- Tiền Giang, bào chữa vụ chiếm đoạt tiền công nghệ của nước Úc của bị can về công nghệ, bào chữa vụ Mua bán khẩu trang mùa covid, bào chữa nhiều vụ án ma túy, bào chữa vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn của tổ chức tín dụng... .… và các vụ án khác về dân sự, kinh tế, thừa kế, đất đai, lao động, hành chính, doanh nghiệp.… luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi..…là hãng luật tư vấn luật cho nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài trên cả nước luôn mang lại niềm tin cho khách hàng cũng như sự đóng góp tích cực sự công bằng, đi tìm công lý không biết mệt mỏi cho xã hội của luật sư chúng tôi.

Đối tác tư vấn pháp luật của các tờ báo uy tín, đài truyền hình uy tín, nhiều khách hàng, đối tác, doanh nghiệp như: Khoa Luật đại học Mở TPHCM, Đại học luật TPHCM, Công ty chế biến trái cây Yasaka (Nhật bản), Công ty Nam Chê (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ Bến Thành (Cổ phần nhà nước), Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng, Công ty Vina Buhmwoo (Hàn Quốc), Công ty ECO SYS Kim Trường Phát (Hàn Quốc), Công ty cổ phần BĐS BiG Land, Công ty TNHH dược phẩm  AAA, Công ty TNHH Hanwa Kakoki Việt Nam (Nhật Bản), Công ty TNHH DV BV Ti Tan, Công ty CP Chuỗi Nông sản Sài gòn, Công ty CP BĐS Happy Land S, Công ty CP SG Xây dựng (cổ phần hóa nhà nước), Công ty CP Maduphar, Công ty Thủy sản Đắc Lộc (Phú Yên), Công ty Thủy Sản Ocean Country, Công ty Blue Bay, Công ty Gallent country, Công ty Hàn Quốc DEASUNG, Công ty Innoluk,Công ty TNHH FURUSHIMA VIỆT NAM, Công ty Kim Trường Phát (Hàn Quốc), Công ty VEDAN …và nhiều công ty khác.

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
VPLS GIA ĐÌNH (Luật sư Thành Phố)

Văn phòng quận 6: 402A Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, Tp.HCM (Bên cạnh Công chứng số 7)

Văn phòng quận 1: 68/147 Trần Quang Khải (số mới: Trần Nguyên Đán), Tân Định, quận 1, TPHCM

Văn phòng Biên Hòa: 5/1 Nguyễn Du, Biên Hòa, Đồng Nai (đối diện tòa án Biên Hòa)

Điện thoại: 0972238006- 028-38779958; Fax: 08-38779958

Luật sư Trần Minh Hùng: 0972 238006 (zalo, facebook, viber,telegram)

https://www.youtube.com/@LUATSUTUVANBAOCHUA/about

tiktok: www.tiktok.com/@luatsuminhhung

facebook: Trần Minh Hùng

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://www.luatsugiadinh.net.vn

 

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006