Cô gái bị sát hại ở Thủ Đức: Người đàn ông chứng kiến nhưng bỏ đi bị xử lý thế nào? LS HÙNG nêu ý kiến

Cô gái bị sát hại ở Thủ Đức: Người đàn ông chứng kiến nhưng bỏ đi bị xử lý thế nào?

02-10-2023 - 13:40|Pháp luật

Chia sẻ

https://nld.com.vn/news-20231002114705024.htm&layout=button_count&locale=vi_VN&sdk=joey&share=false&show_faces=false&size=small" style="text-align:justify;margin:0px;padding:0px;border:0px;vertical-align:baseline;outline:0px;float:left;max-width:100px;height:20px;overflow:hidden">
Theo dõi Người Lao Động trên
 

(NLĐO) - Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng tuỳ thuộc vào kết quả điều tra, lấy lời khai cụ thể… để xác định người đàn ông chứng kiến vụ cô gái bị sát hại ở Thủ Đức có chịu trách nhiệm hình sự hay không.

 
 

Liên quan đến vụ chị H.T.T.T. 26 tuổi bị sát hại ở chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TP HCM), camera an ninh ghi lại toàn bộ tội ác của Nguyễn Thị Ngọc Dung (39 tuổi, ngụ quận 12) khi nhẫn tâm xuống tay với hơn 90 nhát dao.

Cô gái bị sát hại ở Thủ Đức: Người đàn ông chứng kiến nhưng bỏ đi bị xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Camera an ninh ghi lại tội ác của Dung.

Thời điểm xảy ra vụ việc, camera còn cho thấy lúc Dung quật ngã chị H.T.T.T, có người đàn ông mặc áo trắng đứng phía sau container. Nghe tiếng động, người này đến quan sát, khoảng vài giây sau thì người đàn ông bỏ đi trong tư thế chậm rãi.

 
 
 
 
 
00:00:59
 

Clip: Camera ghi lại cảnh người đàn ông chứng kiến vụ việc nhưng bỏ đi.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Luật sư Trần Minh Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Đình (TP HCM), cho biết giả sử tại thời điểm xảy ra vụ việc, nếu người đàn ông chứng kiến biết chị T. đang nguy hiểm đến tính mạng và biết Dung đang cầm dao; có điều kiện giúp đỡ mà không cứu giúp và với sức khỏe của một người đàn ông, người này đến can ngăn hoặc tri hô cho mọi người xung quanh đến giúp đỡ thì có thể cô gái 26 tuổi không mất mạng thì cần điều tra làm rõ trách nhiệm của người đàn ông này.

Cô gái bị sát hại ở Thủ Đức: Người đàn ông chứng kiến nhưng bỏ đi bị xử lý thế nào? - Ảnh 3.

Luật sư Trần Minh Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Đình.

Luật sư Hùng cho rằng cần điều tra, xác minh, theo đó người đàn ông có thể sẽ bị khởi tố theo tội danh căn cứ theo Khoản 1 Điều 132 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định "Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. Bên cạnh đó, người vi phạm còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 đến 05 năm…

 
 

Ngoài ra, hành vi của người đàn ông trên cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội không tố giác tội phạm theo quy định tại Khoản 1 Điều 390 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 với hình phạt là phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Nguồn: Cô gái bị sát hại ở Thủ Đức: Người đàn ông chứng kiến nhưng bỏ đi bị xử lý thế nào? - Báo Người lao động (nld.com.vn)

Rate this item
(0 votes)
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006