LS Hùng nêu ý kiến trên báo PLTPHCM Lái xe tự chế chở hàng hóa gây cản trở giao thông có thể bị phạt

Lái xe tự chế chở hàng hóa gây cản trở giao thông có thể bị phạt

(PLO)- Lái xe tự chế chở hàng hóa như rau củ, trái cây,... lưu động trên đường gây cản trở giao thông có thể bị phạt từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

 
 
0:00 0:00
0:00
 
 

Tôi thấy có nhiều dạng xe tự chế chở hàng hóa như chở rau củ, trái cây,… kích thước rất lớn, cồng kềnh. Vào giờ tan tầm, những xe này đậu dưới lòng đường, chiếm khá nhiều diện tích, gây cản trở giao thông vì các xe khác phải luồn lách, tránh né để không va chạm.

Bạn đọc Nguyễn Thông (Bình Dương)

Luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM trả lời: Căn cứ khoản 1, Điều 12 Nghị định 100/2019 (về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) quy định hành vi bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè đường bộ có thể bị xử phạt từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng đối với cá nhân. Đối với tổ chức sẽ bị xử phạt từ 200 ngàn đồng đến 400 ngàn đồng.

Đồng thời, tại điểm m khoản 1 Điều 8, điểm b khoản 5 và điểm d khoản 10 Điều 12 Nghị định số 100/2019 quy định về xử phạt người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

   
 
 

- Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe có hành vi dùng xe đẩy làm quầy hàng lưu động trên đường, gây cản trở giao thông.

- Phạt tiền từ từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để họp chợ, bày, bán hàng hóa,... hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông. Trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 6, khoản 7, điểm a khoản 8 Điều 12 Nghị định số 100/2019.

xe tự chế chở hàng hóa
Lái xe tự chế chở hàng hóa lưu động trên đường gây cản trở giao thông có thể bị phạt. Ảnh: THẢO HIỀN.
 
 

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải thu dọn rác, chất phế thải, phương tiện, hàng hóa, các loại vật dụng khác và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra (đối với hành vi quy định tại khoản 3; khoản 4; điểm b, điểm c, điểm d khoản 5; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm e, điểm g, điểm h, điểm i khoản 6; khoản 7; điểm a khoản Điều 12 Nghị định số 100/2019).

Như vậy, người điều khiển xe tự chế chở hàng hóa như chở rau củ, trái cây,… gây cản trở giao thông có thể bị xử phạt theo các quy định được trích dẫn ở trên.

Khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, người dùng nên làm thủ tục hủy thẻ. Ảnh: NVCC

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,8 tỉ đồng: 3 lưu ý khi mở thẻ tín dụng

(PLO)- Từ vụ nợ thẻ tín dụng hơn 8,5 triệu đồng sau 11 năm số tiền nợ đã lên hơn 8,8 tỉ đồng, bạn đọc kiến nghị các ngân hàng phải tự động hủy thẻ nếu khách hàng lâu không sử dụng.

 
Người hơn 60 tuổi được thi bằng lái xe máy nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe. Ảnh: NC

Người hơn 60 tuổi có được thi bằng lái xe máy?

(PLO)- Hiện nay, pháp luật chỉ có quy định về độ tuổi có thể thi bằng lái xe máy là phải từ 18 tuổi trở lên, không hạn chế độ tuổi tối đa được thi bằng lái xe máy.

Rate this item
(0 votes)
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006