Vụ bố vợ sát hại con rể: Xuất hiện luật sư bào chữa miễn phí Featured

Văn phòng luật sư gia đình sẵn sàng bào chữa miễn phí cho vụ án giết con rễ ở gò vấp nếu mời chúng tôi.

Trước vụ án "bố vợ sát hại con rể rồi chở xác đi đầu thú", một luật sư đã ngỏ lời muốn bào chữa miễn phí cùng nhiều tình tiết giảm nhẹ...

Tin tức trên Trí thức trẻ cho biết, Luật sư Trần Minh Hùng (Trưởng Văn phòng luật sư Thành Phố - Đoàn luật sư TPHCM) đã ngỏ lời đồng ý bào chữa miễn phí cho ông Nguyễn Văn Nam - nghi phạm trong vụ bố chém chết con rể.

Luật sư Hùng cho biết: "Những ngày qua tôi luôn theo dõi, phân tích thông tin về trường hợp phạm tội của ông Nguyễn Văn Nam, trong vụ cha vợ chém chết con rể rồi chở xác đến công an phường đầu thú.

Tôi nhận thấy gia đình ông đang gặp khó khăn trong kinh tế, cũng như nguyên nhân phạm tội của ông Nam là do bảo vệ con gái mình, kèm theo hành động chỉ là bộc phát khi cảm xúc bị dồn nén... Vì vậy tôi sẽ bào chữa miễn phí cho ông Nam nếu ông mời tôi bào chữa".

 

Theo luật sư Hùng nhận định đây là những mâu thuẫn trong gia đình nên khi xảy ra hậu quả chết người thì ai cũng cảm thấy thương cảm vừa thấy trách móc cả hai bên.

Người cha vì bênh vực con gái mình, vì bị dồn nén đã hành động ngoài tầm kiểm soát, người con rể vì tính ghen vô cớ, rượu chè, hành hạ vợ, coi thường danh dự, nhân phẩm người khác nên đã phải trả giá quá đắt về hành vi của mình.

Với hành vi của Nam, Luật sư Hùng cho biết: "Tôi cho rằng hành vi ông Nam không cấu thành tội giết người mà có thể cấu thành tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

 

Vu bo vo sat hai con re: Xuat hien luat su bao chua mien phi - Anh 1

 

Luật sư Trần Minh Hùng

 

Tôi nhận thấy ông Nam thực hiện hành vi khi trước đó anh Việt đã có nhiều tình tiết có thể gây kích động mạnh cho ông Nam như nắm vai cô con gái lôi suýt ngã, chửi bởi tục tĩu, nhục mạ, hăm dọa, đánh đập vợ (con ông Nam)... nên tôi nghiêng về vấn đề ông Nam bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật của nạn nhân".

Cũng liên quan đến vụ án, luật sư Phạm Hoài Nam (đoàn luật sư TP.HCM) chia sẻ quan điểm trên Vietnamnet: Xét ở góc độ pháp luật, hành vi của ông Nam là giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, được quy định tại điều 95 BLHS. Mức án mà ông có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật theo quy định tại khoản 1 là phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Vụ việc chiều 14/5 xem như là giọt nước tràn ly đối với ông Nam, không thể chịu đựng được nữa. Có lẽ trong thời điểm ấy ông không còn lựa chọn nào khác. Ông biết hành vi của mình là sai nên khi gây án đã sẵn sàng đi tự thú.

Biết rằng đây là việc gia đình, “đóng cửa bảo nhau”, nhưng khi đã không thể giải quyết được người ta mới cần đến sự can thiệp của nhà nước.

Qua vụ án thương tâm này, chúng ta cần xem là một hồi chuông cảnh tỉnh để các cơ quan chức năng, nhất là ngành công an cần nên xem lại cách tiếp nhận và xử lý tin báo về tội phạm " bạo hành gia đình ", một loại tội tiềm ẩn nguy hiểm đặc biệt cần phải xử lý nghiêm minh. LS Nam cho rằng đó là quyền con người cần được bảo vệ và xin đừng thờ ơ nữa.

Còn theo TS. Đỗ Cảnh Thìn, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tội phạm học và điều tra tội phạm: trong Bộ luật Hình sự đã quy định rất rõ những tình tiết giảm nhẹ khi phạm tội như phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, phạm tội do có lỗi từ phía bị hại. Đây rõ ràng là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, nhưng những tình tiết trên có thể xem là tình tiết giảm nhẹ để khi xét xử căn cứ xử án. Bên cạnh đó, hành vi của ông bố này không bỏ trốn, không che giấu tội phạm mà chủ động và thành khẩn khai báo nên cũng được coi là một tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình.

Nguồn: Trí thức trẻ.

link đầy đủ: http://www.baomoi.com/vu-bo-vo-sat-hai-con-re-xuat-hien-luat-su-bao-chua-mien-phi/c/19402345.epi

Rate this item
(0 votes)
  • Last modified on Thứ tư, 19 Tháng 4 2017 22:13
  • font size
Ls. Trần Minh Hùng

Luật sư Trần Minh Hùng là một trong những luật sư sáng lập văn phòng luật, giàu kinh nghiệm về kiến thức và thực tiễn đã dành nhiều thắng lợi vụ kiện, luật sư Hùng luôn coi trọng chữ TÂM của nghề luật sư và trách nhiệm đối với xã hội nên đã được nhiều hãng báo chí, truyền thông, Đài tiếng phỏng vấn nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống.

 Luật sư Trần Minh Hùng được nhiều hãng truyền thông, báo chí trong nước  tin tưởng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn trên VOV Giao Thông – Đài tiếng nói Việt Nam, Báo pháp luật TP.HCM, HTV, ĐÀI truyền hình Vĩnh Long, Báo đời sống và pháp luật, báo Đời sống và tuổi trẻ, báo Dân Trí, Báo VNxpress, Báo Soha, Kênh 14, Một thế giới, Báo tin tức Việt nam– Các tạp chí như Tiếp Thị Gia Đình, Báo điện tử, báo Infonet,  VTC NEW, Báo Mới, Báo gia đình Việt nam, Báo ngày nay, Báo người lao động, Báo Công an nhân dân, Kiến thức ngày nay, Báo Gia đình và xã hội, Tầm nhìn…là đối tác tư vấn luật của các hãng truyền thông này và luôn mang lại niềm tin cho khách hàng và ghi nhận sự đóng góp của chúng tôi cho xã hội...

Website: luatsuthanhpho.com

Giới Thiệu Luật Sư Trần Minh Hùng

link s75  

Với phương châm đặt chữ "Tâm" của nghề lên hàng đầu, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào sự công bằng và bảo vệ công lý cho xã hội. Là hãng luật uy tín thường xuyên tư vấn luật trên HTV, VTV, THVL, ANTV, VTC, SCTV, TH Cần Thơ, Đồng Nai và trên các tờ báo uy tín... Chúng tôi chuyên tư vấn, bào chữa cho khách hàng, thân chủ trên mọi lĩnh vực đất đai, thừa kế, hình sự, doanh nghiệp, ly hôn, công nợ, lao động, hợp đồng....

 

                                   LS TRẦN MINH HÙNG 


Hotline:0972238006